Trang chủ Sống đẹp Câu chuyện cảm động của em bé không tay: Tình yêu làm...

Câu chuyện cảm động của em bé không tay: Tình yêu làm nên điều kỳ diệu

128
0

Câu chuyện cảm động của em bé không tay: Tình yêu làm nên điều kỳ diệu

Mặc dù không có cả hai tay nhưng Sophi Green vẫn làm được bất cứ điều gì mà một em bé 7 tuổi có thể làm: khiêu vũ, đạp xe, thậm chí là viết chữ hay vẽ tranh.

Sophi từng phải sống trong cô nhi viện ở Trung Quốc. Cho đến năm 2 tuổi, em được một gia đình Mỹ nhận nuôi. Đó là khi Christianne và Jeremy Green – cặp vợ chồng đến từ thành phố Herriman, bang Utah – tìm kiếm trong danh sách trẻ mồ côi và vô tình thấy bức ảnh của bé Sophi. “Sophi có đôi mắt to và đẹp. Chúng tôi chú ý đến đôi mắt ấy ngay cả trước khi nhìn vào sự thật rằng em bé không có tay. Và chúng tôi biết rằng em bé cần một gia đình”, bà Christianne kể lại.

Sophi khi mới được nhận nuôi - Ảnh đăng trên blog của Christianne Green (Ảnh: abeautifulroad.com)
Sophi khi mới được nhận nuôi – Ảnh đăng trên blog của Christianne Green (Ảnh: abeautifulroad.com)

Nhớ lại những ngày đầu gặp mặt, bà Christianne kể: “…khi vừa mới nhận nuôi, chúng tôi đưa cho Sophi cây kem đầu tiên. Tôi đang sẵn sàng bón cho ăn thì con bé đã đón lấy cây kem bằng bàn chân bé nhỏ của mình và rồi tự ăn. Chúng tôi hoàn toàn kinh ngạc; cũng từ thời điểm đó chúng tôi biết rằng con bé có thể làm được bất cứ điều gì”.

Rửa bát, chải tóc, đánh răng, hay thậm chí là vẽ tranh và viết chữ – tất cả đều được Sophi thực hiện bằng đôi chân của mình.

Sophi cho biết, đam mê của em là khiêu vũ, đặc biệt là múa ba lê. “Em thích múa bởi điều đó khiến em hạnh phúc”, em bé chia sẻ.

Sophi luôn lạc quan và vui sống hết mình (Ảnh: abeautifulroad.com)
Sophi luôn lạc quan và vui sống hết mình (Ảnh: abeautifulroad.com)

Mặc dù vậy, Sophi đã phải trải qua những tháng ngày khó khăn. em bé từng không biết đi, đến mức cha mẹ em nghĩ rằng Sophi sẽ phải dùng xe lăn suốt cả cuộc đời. Cho đến hiện tại, Sophi có thể đi lại nhưng em vẫn khó có thể giữ thăng bằng như những người bình thường.

Sophi không coi mình là người khuyết tật. Nếu được hỏi “Vì sao bạn lại không có tay?”, em bé sẽ trả lời dí dỏm rằng “À, con gấu đã ăn chúng rồi”, hay “Là vì cá mập ăn đó”. Ngay cả những lời châm chọc ác ý rồi cũng sẽ kết thúc bằng tiếng cười sảng khoái như vậy.

Sophi làm tất cả mọi thứ bằng đôi chân (Ảnh: abeautifulroad.com)
Sophi làm tất cả mọi thứ bằng đôi chân (Ảnh: abeautifulroad.com)

“Sophi là một niềm vui, có rất nhiều can đảm và tinh thần. Con bé rất ngọt ngào, chu đáo, và tốt bụng. Thành thật mà nói con bé đúng là một thiên thần nhỏ hoàn hảo. Tôi không nghĩ rằng thiếu mất đôi tay sẽ cản trở con bé làm được bất cứ điều gì”, bà Christianne tự hào nói.

Và để có một Sophi lạc quan, yêu đời như vậy, cũng không thể không nói đến cha mẹ nuôi của em, cặp vợ chồng từng nhận nuôi 7 đứa trẻ khuyết tật. Họ nhìn thấy trong mỗi đứa trẻ ấy những điều đẹp đẽ và yêu các em như chính con đẻ của mình.

Rời khỏi cô nhi viện lạnh lẽo và thiếu tình thương, Sophi được có mái ấm, có cha mẹ, có các anh chị em, và có một cuộc sống đủ đầy. Nhưng em chỉ là một trong số rất ít trẻ mồ côi ở Trung Quốc may mắn tìm thấy hạnh phúc cho mình. Trung Quốc, nơi hàng ngàn trẻ nhỏ sống trong cảnh mồ côi, trong đó là những em bé bị bỏ rơi, bị mất cha mất mẹ, hay thậm chí là “mồ côi bất đắc dĩ” vì cha mẹ các em bị ĐCSTQ đàn áp do tu luyện Pháp Luân Công, v.v. Hơn bao giờ hết, các em luôn cần một mái ấm và cần được yêu thương.

Đoạn phim về  Sophi Green trên Barcroft TV:

Hồng Liên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here