Trang chủ Sống đẹp Người mù màu lần đầu tiên nhìn thấy màu sắc thực sẽ...

Người mù màu lần đầu tiên nhìn thấy màu sắc thực sẽ thế nào?

127
0

Người mù màu lần đầu tiên nhìn thấy màu sắc thực sẽ thế nào?

Cầu vồng tuyệt đẹp, bầu trời xanh biếc, thế giới ngũ sắc rực rỡ đối với hầu hết mọi người mà nói đều là những điều tất nhiên không có gì đặc biệt. Nhưng đối với những người bị bẩm sinh mù màu mà nói, nó lại là một thứ gì  đó thần bí nhưng lại mỹ lệ, huyền thoại và xa xôi.

Bệnh mù màu hay còn được gọi là sự trở ngại về xác định màu sắc, là một căn bệnh rối loạn sắc giác. Nó làm cho người bệnh tuy vẫn có thể nhìn rõ mọi vật nhưng lại không phân biệt được một số màu sắc. Thế giới của họ chỉ có thể thấy mọi vật trong các hình thái khác nhau của màu xám. Nó khá giống với hình thức xem phim qua chiếc tivi đen trắng cũ trước đây.

Hai anh em Jimmy và Jace khi mới sinh ra đã mang theo căn bệnh mù màu bẩm sinh. Do vậy thế giới đầy sắc màu rực rỡ này đối với họ đơn giản chỉ là một bí ẩn mà không có lời giải đáp.

Tuy nhiên, thời khắc thay đổi điều không may mắn đã đến!

Người mẹ đã mua cho họ một chiếc kính đặc biệt dành cho người mù có tên “EnChroma”. Chiếc kính này có thể giúp người mù màu gia cường mạnh hơn đối với sự nhận biết màu sắc, khiến họ có thể nhìn thấy những màu sắc đẹp của tự nhiên giống hệt như một người bình thường!

Chiếc kính EnChroma này thật ra không phải là một dụng cụ thần kì để điều trị đối với người mù màu, mà nó chỉ đơn giản giúp làm thuyên giảm bớt mù màu đỏ xanh ở kính, làm cho người đeo kính có thể phân biệt rõ ràng màu sắc hơn.

2 anh em mu mau 1

Trong bức ảnh dưới đây, hình ảnh trên là khi người mù màu nhìn thấy màu sắc, bức ảnh phía dưới là sau khi người mù màu đã đeo kính EnChroma vào sẽ đem lại hiệu quả màu sắc như vậy.

Cha và em trai đã chuẩn bị sẵn những trái bóng đủ sắc màu cùng tấm thảm nhiều màu rực rỡ để hai người anh của mình có thể nhìn ngắm thế giới tuyệt vời này.

Jimmy và Jace sau khi đeo kính lên đã không khỏi kinh ngạc và xúc động. Đây là lần đầu tiên trong đời họ được nhìn thấy những màu sắc sống động và chân thực đến vậy. Điều này đã khiến trái tim họ rung động không kể xiết, mọi người chứng kiến cũng đều vô cùng xúc động không thể cầm được nước mắt…

Hầu hết chúng ta đều chưa từng một lần trong đời bị cảm giác cuộc sống mất đi màu sắc vốn có của nó. Chúng ta đã quá quen thuộc với những gì mà chúng ta cho là đương nhiên tồn tại, vì vậy đôi khi chúng ta thường hay chìm vào cảm giác thất vọng buồn bã vì những điều tưởng chừng không là gì cả. Nhưng nếu bạn biết được rằng, trên thế giới này vẫn còn có những người đến màu sắc của tự nhiên cũng không thể nhìn thấy, thì có lẽ lúc đó bạn sẽ biết quý trọng thêm cuộc sống này, trân trọng những gì chúng ta đã có…Vì vậy nhất định phải trân quý cuộc sống này.

Hãy cùng xem video:

My My

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here