Trang chủ Sống đẹp Người đàn ông bỏ học trường Harvard, đi đạp xe chụp ảnh

Người đàn ông bỏ học trường Harvard, đi đạp xe chụp ảnh

124
0

Người đàn ông bỏ học trường Harvard, đi đạp xe chụp ảnh

Một cụ ông mới qua đời tại New York đã khiến cho giới thời trang nước Mỹ lâm vào cảnh đau thương. Vậy rốt cuộc ông là ai?

Cụ ông này tên là Bill, là một nhiếp ảnh gia đường phố tại New York.

Hàng ngày ông điều khoác lên mình chiếc áo khoác mầu xanh, chiếc quần vải kaki và chiếc máy ảnh Nikon đã được dùng trong nhiều năm.

nhiep anh gia Bill 2

Dù mưa hay nắng ông vẫn thường đạp xe xuyên qua các con phố tại NewYork, cho đến những nơi được mệnh danh là kinh đô thời trang của New York.

nhiep anh gia Bill 3

Vào buổi tối, ông thường mặc chiếc áo phản quang màu đỏ, đi chụp ảnh tại những nơi mà giới thượng lưu tổ chức các sự kiện…

nhiep anh gia Bill 4

Ông đã từng chụp ảnh cho vợ cựu tổng thống Kennedy, Nữ hoàng Tây Ban Nha …

nhiep anh gia Bill 5

nhiep anh gia Bill 6

Nhưng sở thích của ông là chụp cảnh đường phố…

nhiep anh gia Bill 7

Ông cũng  là vị khách quen thuộc của giới thời trang Paris.

nhiep anh gia Bill 8

Ông được rất nhiều hãng thời trang nổi tiếng ký hợp hồng chụp ảnh.

nhiep anh gia Bill 9

Do đó những ngôi sao nổi tiếng khi nhìn thấy ông liền tiến sát đến, hi vọng có thể được nằm trong ống kính của ông.

nhiep anh gia Bill 10

Ngay cả “Bà trùm” Anna Wintour cũng rất tôn trọng ông Bill, bà đã từng nói: “Chúng tôi ăn mặc lộng lẫy đến đây chỉ vì Bill.”

nhiep anh gia Bill 11

Những bức ảnh của ông Bill chụp thường rất chân thật, chỉ cần ông cảm thấy khung cảnh nào ý nghĩa ông liền chụp, cho dù là những người không rõ tên tuổi trên đường.

nhiep anh gia Bill 12

Ông cho cho biết: “Tôi không quan tâm đến danh tiếng và khuôn mặt, mà tôi chỉ quan tâm đến những bộ quần áo trên người họ, đối với tôi, thời trang không có sự phân biệt cao sang, giàu nghèo.”

nhiep anh gia Bill 13

Đối với những ngôi sao nổi tiếng ông lại tỏ ra không hào hứng lắm: “Những bộ cánh của họ đều là được tài trợ miễn phí, chứ không phải do họ tự chọn, nó không có ý nghĩa gì cả.”

Ông Bill sinh năm 1929, tại Boston trong một gia đình theo Thiên chúa giáo. Từ bé ông đã rất thích và có năng khiếu về ngành thời trang. Khi học cấp 3 ông đã tự mua vải về để may những chiếc mũ.

Năm 19 tuổi ông nhận được học bổng của đại học Harvard, và bước vào một trường đại học đào tạo chuyên sâu hàng đâu thế giới. Ngay sau đó, ông nhận thấy phong cách đào tạo của trường đại học tương đối bảo thủ và cứng nhắc, hoàn toàn trái ngược với tính cách theo đuổi những thứ mới lạ và sáng tạo của ông. Do đó, 2 tháng sau khi bước vào đại học Harvard ông đã bỏ học… Và tiếp tục nghề làm mũ.

nhiep anh gia Bill 14

Nhưng trong quan niệm của gia đình ông, nghề làm mũ này chỉ dành cho phụ nữ, cuối cùng họ rất tức giận và cho ông sự 2 lựa chọn, một là dừng việc làm mũ, 2 là rời đi…

nhiep anh gia Bill 13

nhiep anh gia Bill 16

Cuối cùng ông đã quyết định rời đến New York… để tiếp tục nghề làm mũ của mình.

Những chiếc mũ của ông rất đặc biệt, rất nhanh đã thu hút sự chú ý của giới thượng lưu. Rất nhiều người đã đến tìm ông, họ bước lên chiếc cầu thang cũ kỹ và căn nhà giản dị của ông chỉ để sở hữu một chiếc mũ mới nhất.

nhiep anh gia Bill 17

Ngay cả diễn viên Marilyn Monroe cũng là khách hàng của ông.

Khi nghề kinh doanh của ông đang lên như diều gặp gió thì ông lại bị gọi nhập ngũ. Đến khi giải ngũ trở về thì nghề làm mũ không còn thịnh hành như trước kia nữa.

nhiep anh gia Bill 18

Trong lúc đang không biết làm gì, ông đã gặp nhiếp ảnh gia David Montgomery, và nhiếp ảnh gia này đã tặng cho ông một chiếc máy ảnh trị giá 39 đô. Điều này đã dẫn dắt ông đi trên con đường của một nhiếp ảnh gia cho đến tận bây giờ.

nhiep anh gia Bill 19

Ông Bill đã làm việc tại giới thời trang 10 năm, và trở thành những tay chụp ảnh hàng đầu. Trong giới thời trang không ai là không biết đến tên ông.

nhiep anh gia Bill 20

nhiep anh gia Bill 21

Nhưng khác với những nhân vật nổi tiếng trong giới thời trang, vốn đi lại bằng siêu xe và trực thăng. Ông Bill vẫn luôn duy trì một lối sống giản dị, ông chỉ lưa chọn chiếc xe đạp làm phương tiện giao thông duy nhất.

nhiep anh gia Bill 22

Bữa sáng của ông thường không quá 3 đô.

nhiep anh gia Bill 23

Căn phòng ông ở cũng hết sức giản dị, không có bếp, không có nhà vệ sinh, và cũng không có tivi…

nhiep anh gia Bill 24

Vì muốn có một cuộc sống tự do, 20 năm qua, ông đã rất nhiều lần từ chối lời mời làm việc của tờ báo New York Times. Ông cho biết, “một khi bạn có sếp, họ sẽ bảo bạn phải làm như nào, và không để bạn thực hiện như ý muốn.”

nhiep anh gia Bill 25

Ông Bill không có vợ, không có con, bản thân ông cũng cho biết ông chưa từng tỏ tình với ai.

Ông Bill không thích nói về cuộc sống cá nhân của mình, đối với mọi người,  ấn tượng đầu tiên khi nhắc đến ông là một ông già mặc áo xanh và đi xe đạp khắp mọi con phố của New York.

nhiep anh gia Bill 26

Vào tuần trước ông đã trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở New York.

Thiên Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here