Trang chủ Sống đẹp Dù mất tay vì bị cá mập cắn, chị vẫn đánh bại...

Dù mất tay vì bị cá mập cắn, chị vẫn đánh bại người 6 lần vô địch thế giới như thế nào?

127
0

Dù mất tay vì bị cá mập cắn, chị vẫn đánh bại người 6 lần vô địch thế giới như thế nào?

Khả năng của Bethany Hamilton đã đạt đến những tầm cao mới khi nữ vận động viên lướt sóng bị mất một cánh tay này vừa mới đánh bại một vận động viên 6 lần vô địch thế giới và một vận động viên lướt sóng hàng đầu thế giới khác bằng một màn biểu diễn đầy ngoạn mục.

Hamilton, 26 tuổi, từng bị cá mập cắn đứt một cánh tay trên biển Hawaii khi cô 13 tuổi, đã đoạt giải ba Giải nữ vô địch lướt ván ở Fiji mặc dù cô không được xem là một hạt giống trong số các tay lướt ván hàng đầu thế giới.

Hamilton đã đánh bại vận động viên lướt ván sáu lần vô địch thế giới Stephanie Gilmore và nữ vận động viên lướt ván hàng đầu thế giới Tyler Wright, để vào vòng bán kết của cuộc thi diễn ra ở Tavarua, Fiji.

Vận động viên lướt sóng cụt tay đánh bại nhà vô địch thế giới 6 lần

Vận động viên lướt ván đầy cảm hứng Bethany Hamilton đoạt giải ba Vô địch nữ Fiji của Liên đoàn lướt ván thế giới (WSL).

Ở vòng bán kết, tuy cô thua nhà vô địch Johanne Defay  của Pháp, nhưng đây là bước đột phá so với những thành công trong sự nghiệp lướt ván của Bethany trước đây. Năm 2010, cô đứng thứ 9 trong 6 sự kiện của WSL để chọn ra những nhà vô địch lướt ván hàng đầu thế giới.

Vì bị cụt một cánh tay nên Halminton phải dùng tấm ván lướt có thêm tay cầm đặc biệt để chèo lái tấm ván trước những cơn sóng lớn.

nu van dong vien luot van cut tay

Hamilton tham gia cuộc thi lướt ván ở Fiji vừa tròn một năm sau khi cô sinh cho chồng cô Adam Dirks cậu con trai đầu lòng Tobias.

Theo Today

Liên Hoa

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here