Trang chủ Sống đẹp Kỹ sư quản trị mạng của Google khỏi bệnh đau đầu nhờ...

Kỹ sư quản trị mạng của Google khỏi bệnh đau đầu nhờ Pháp Luân Công

127
0

Kỹ sư quản trị mạng của Google khỏi bệnh đau đầu nhờ Pháp Luân Công

Ông Trương Tăng Tuấn, 57 tuổi, là kỹ sư quản trị mạng cho công ty Google tại thung lũng Silicon ở California, Mỹ. Nhìn ông rất khỏe mạnh, nho nhã và ôn hòa. Thế nhưng, 17 năm trước, ông Trương từng bị chứng bệnh đau đầu kỳ quái tra tấn hàng ngày, thống khổ đến mức không thể chịu đựng nổi.

Chứng bệnh kỳ quái này chỉ diễn ra vào những ngày cuối tuần khi ông được nghỉ ngơi. Ông rất muốn được ngủ, nhưng bất cứ khi nào ông nhắm mắt lại, thì những cơn đau đầu lại bắt đầu đến và hành hạ khiến ông không thể ngủ được. Ông chỉ cảm thấy tốt hơn một chút khi đọc một cái gì đó.

Ông Trương đã từng đi khám và điều trị tại các bệnh viện hiện đại vì tin rằng y học sẽ có thể chữa lành được chứng bệnh đau đầu của mình. Nhưng kết luận của bệnh viện đã khiến ông vô cùng buồn rầu và thất vọng.

Ông nói: “Các bác sĩ nói với tôi rằng máu của tôi quá đặc, một khi não không hoạt động thì sẽ khiến máu không được lưu thông hoàn toàn, khi đó đầu sẽ đau. Họ còn nói rằng không có cách nào chữa khỏi được căn bệnh này, đành phải làm nhiều hơn để cho đại não hoạt động nhiều hơn một chút”.

Ông Trương cảm thấy bất lực và cho rằng đây không phải là một phương pháp tốt. Làm việc trong một thời gian kéo dài khiến ông càng trở nên mệt mỏi và suy sụp hơn.

Sau đó, ông tìm đến y học cổ truyền Trung Quốc với hy vọng trị được bệnh của mình. Tuy nhiên, một bác sĩ y khoa Trung Quốc đã nói với ông rằng không thể giúp gì được cho ông, và vị bác sĩ đó cũng không biết phải làm gì bởi chưa từng gặp bệnh nhân nào có các triệu chứng như vậy. Câu trả lời rõ ràng của bác sĩ lại một lần nữa khiến ông thất vọng và chán nản.

Mặc dù đã được các bác sĩ Tây y và Trung y kết luận rằng bệnh tình của mình không có cách cứu chữa, nhưng ông Trương vẫn đi khắp nơi để tìm kiếm một phương thuốc hữu hiệu. Trong thời gian đó, ông được biết và quyết định tập một môn khí công có tên gọi là Pháp Luân Công. Đó là môn tu luyện thuộc Phật gia, thực hành theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, xuất hiện từ năm 1992 tại Trung Quốc và hiện tại đã được truyền rộng ra hơn 100 quốc gia trên thế giới với hàng trăm triệu người theo tập.

“Chỉ chưa đầy 2 tháng tập luyện Pháp Luân Công, chứng nhức đầu khủng khiếp vô phương cứu chữa của tôi đã hoàn toàn biến mất!”, ông Trương xúc động nói: “Đầu tôi không còn đau đã được gần 17 năm, và giờ đây tôi đã dường như quên mất cảm giác đau đầu là như thế nào”. Cho tới nay ông Trương đã khỏi hẳn bệnh đau đầu ấy nhưng ông vẫn kiên trì luyện tập Pháp Luân Công.

Sau giờ làm việc, ông Trương thường ở lại phòng tập thể dục của công ty luyện 5 bài công pháp của Pháp Luân Công cùng với các bạn đồng nghiệp khác, những người cũng tu luyện Pháp Luân Công.

Sau trải nghiệm này, ông Trương thường nói với bạn bè của mình rằng có các cấp độ trong việc để đạt được một sức khỏe tốt. Thể thao là một cách, nhưng nó là một phương pháp cấp thấp. Kết quả tích cực của cách này đối với sức khỏe thể hiện ở trên bề mặt, không giải quyết được cái gốc của vấn đề. Ví dụ, chúng ta vẫn thường thấy có rất nhiều vận động viên cũng gặp vấn đề về sức khỏe.

Ông Trương nói rằng, làm người tốt là một cách giúp thân thể khỏe mạnh và với ông, đó là một phương pháp cao cấp, và là một nhân tố quyết định trong việc đạt được một sức khỏe tốt. Đây không phải là ông nghĩ ra mà thực sự là do ông hiểu được sau quá trình kiên trì tu luyện Pháp Luân Công.

Ông nói rằng Pháp Luân Công đã dạy ông phải nghĩ cho người khác trước, ít để ý đến danh tiếng và lợi ích cá nhân. Do đó ông đã trở nên điềm tĩnh và an bình hơn, những áp lực trong nội tâm của ông cũng được hóa giải.

Tuy nhiên trong xã hội hiện đại, con người ngày càng có nhiều dục vọng, ham muốn cám dỗ khiến người ta khó giữ vững được mình, do đó không dễ để trở thành một người tốt.

“Chỉ có thông qua tu luyện mới có thể khiến cho một người trở thành người tốt”, ông Trương nói, “Tu luyện là một điều tuyệt vời. Khi một người tự đề cao mình, tuân theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn thì bản thân có thể dần trở nên tốt”.

Ông cũng nói thêm rằng: “Chỉ có tu luyện chân chính mới giúp con người thực sự có được một thân thể nhẹ nhàng và vô bệnh!”

Ông Trương giờ đây đã có một thân thể hoàn toàn khỏe mạnh và hạnh phúc. Hiểu được nỗi khổ của những người bị bệnh, ông thường xuyên giới thiệu môn Pháp Luân Công cho nhiều người mà ông gặp hàng ngày để mọi người cũng có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc như ông.

Theo Đại Kỷ Nguyên Tiếng Trung
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here