Trang chủ Sống đẹp 1.000 USD tiền bo cho bữa ăn chỉ có giá 60 USD

1.000 USD tiền bo cho bữa ăn chỉ có giá 60 USD

128
0

1.000 USD tiền bo cho bữa ăn chỉ có giá 60 USD

Nghề phục vụ bàn thường là công việc không mấy dễ chịu, áp lực mà thu nhập lại thấp và rất bấp bênh. Tuy nhiên, đôi khi có những hành động đẹp của những người tốt vẫn luôn hiện hữu. Nó như một món quà ý nghĩa không chỉ là vật chất mà thực sự đã đem lại nguồn động viên tinh thần to lớn với những người làm công việc này.

Người dùng mạng xã hội Tumblr có tên Casual Cynic đăng một câu chuyện cảm động về mẹ của cô. Bà đã làm công việc này gần như thường xuyên trong suốt cả đời mình.

1

“Tôi và mẹ mình cùng làm công việc bồi bàn 5, 6 năm nay, riêng bà ấy đã làm công việc này trước tôi từ rất lâu. Tôi muốn kể lại câu chuyện này, nó mới xảy ra thôi. Khoảng 15 phút trước, mẹ tôi có phục vụ bàn cho một người khách, người này sau khi dùng bữa xong rời đi và gửi lời chúc sức khỏe tới mẹ tôi.

Ít phút trước đó, bà có nói chuyện với ông ấy về Italia, chuyện thành phố Florence là quê hương của bà mà bà chưa từng được biết đến. Bà học 8 năm ngành nghệ thuật và giờ bà phải làm phục vụ bàn. Tôi nghĩ điều này khá buồn và đáng thất vọng. Bà và bố tôi ly hôn 6 năm trước và kể từ đó bà chưa có một công việc thực sự ổn định nào. Bà bị mắc kẹt tại thị trấn nhỏ không phải là quê hương mình.

Người khách này chúng tôi chưa từng phục vụ và gặp mặt bao giờ. Ông ấy đã lặng lẽ lắng nghe câu chuyện của mẹ tôi. Ông ấy bước ra khỏi nhà hàng mà không nói gì cả. Bạn biết không, điều này xảy đến khi tôi bắt đầu mất lòng tin vào lòng tốt của con người. Thật bất ngờ khi mẹ tôi đến dọn bàn và nhận được số tiền boa lớn như vậy với công phục vụ xuất ăn 60 USD của ông ấy. 1.000 USD cho chuyến đi tới Italia nơi quê hương bà chưa từng đặt chân đến. Món quà đầy ý nghĩa không phải chỉ ở giá trị vật chất, nó đã chắp cánh biến niềm ao ước trong tim mẹ tôi có thể trở thành hiện thực”.

Sau khi đăng tải câu chuyện này thay lời cảm ơn đến vị khách vô danh. Có tới 100.000 lời bình luận cho bài viết rằng “thế giới này vẫn còn rất nhiều người tử tế”.

* Ở các nước phương Tây, nhất là Mỹ, người phục vụ bàn ở các nhà hàng thường sống nhờ vào tiền tip của khách hàng (hay gọi là tiền bo). Thông thường tiền tip khoảng 20% hóa đơn tiền ăn.

ytaly
Thành phố Florence, Italy. (Ảnh: Shutterstock)

Lòng tham không chạm tới được trái tim người nhân hậu

Chúng ta nhiều khi không có cái nhìn mấy thiện cảm với những ngời vô gia cư, nhất là về vẻ bề ngoài của họ. Tuy vậy, có những người với vẻ bề ngoài không sang trọng nhưng hành động của họ cho thấy rằng họ có một trái tim đầy yêu thương.

Khi phát hiện những đồ vật của một người phụ nữ bị ai đó lấy cắp rơi rải rác khắp nơi. Không quản ngại mưa gió, người đàn ông vô gia cư này đã thu gom lại và gọi điện cho người bị mất.

vo gia cu
Người đàn ông vô gia cư giúp cô gái tìm lại đồ đã mất. (Ảnh qua Huffingtonpost)

Cảm động trước hành vi cao đẹp này, người sử dụng mạng xã hội Redditor có tên Aintasanger là chồng của nạn nhân viết: “Ông ấy là một người tuyệt vời, ông ấy không muốn nhận lại điều gì cả. Tuy sống trong điều kiện khó khăn như vậy nhưng ông ấy đã từ chối nhận 15 USD mà vợ chồng tôi biếu tặng ông nhằm tỏ lòng biết ơn”.

Thật là tuyệt vời khi xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều người tốt. Dù họ là những người vô gia cư nhưng không có nghĩa tâm hồn họ eo hẹp. Vẻ bề ngoài đôi khi không nói lên điều gì, những hành vi cao đẹp vẫn thường xảy đến trong những hoàn cảnh mà người ta không ngờ tới.

Quang Huy biên dịch 
Theo Jezebel và Reddit

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here