Trang chủ Sống đẹp Hình ảnh 2 bác sĩ nằm vật trên sàn phòng mổ làm...

Hình ảnh 2 bác sĩ nằm vật trên sàn phòng mổ làm cư dân mạng dậy sóng

130
0

Hình ảnh 2 bác sĩ nằm vật trên sàn phòng mổ làm cư dân mạng dậy sóng

Một bức ảnh 2 bác sĩ nằm ngửa trên sàn phòng mổ đang lan truyền khắp thế giới. Câu chuyện đằng sau bức ảnh đó khiến mọi người bùi ngùi xúc động.

Ba bác sĩ phẫu thuật ở tỉnh Phúc Kiến miền nam Trung Quốc vừa hoàn thành một ca mổ kỷ lục diễn ra trong suốt 32 giờ. Các bác sĩ đã phẫu thuật liên tục từ 8 giờ 30 phút sáng thứ bảy cho đến chiều tối chủ nhật.

Một trong những bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ Chen Jianping cho biết: “Bệnh nhân vừa bị phình động mạch vừa có một khối u trong não. Chúng tôi phải cắt bỏ cả hai trong ca mổ này. Để làm được điều đó, 6 sự can thiệp khác nhau được thực hiện trên bệnh nhân. Điều này có thể rất nguy hiểm và tốn nhiều thời gian. Nếu cắt bỏ một khối u và mà khiến một khối u khác bị vỡ ra sẽ gây chết người.”

Các bác sĩ có thể thay phiên nhau nghỉ giải lao trong 2 giờ. Sau 32 giờ liên tục, ca mổ “đường trường” này đã thành công tốt đẹp và 3 bác sĩ phẫu thuật đã nằm dài xuống sàn, hoàn toàn kiệt sức. Nhưng theo bác sĩ Chen Jianping “Không chỉ làm việc tận tụy để điều trị cho các bệnh nhân và cứu sống họ. Nhiều bác sĩ phẫu thuật cũng như vậy nhưng người ta không biết mà thôi”.

Bức ảnh này làm chúng ta thấm thía câu “Lương y như từ mẫu”. Ở ngoài kia thực sự vẫn còn những lương y như thế.

Liên Hoa

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here