Trang chủ Sống đẹp Chỉ còn một nửa khả năng thở, cậu bé gắn bó với...

Chỉ còn một nửa khả năng thở, cậu bé gắn bó với hockey hơn 10 năm nhờ tình bạn cảm động

113
0

Chỉ còn một nửa khả năng thở, cậu bé gắn bó với hockey hơn 10 năm nhờ tình bạn cảm động

Đó là câu chuyện cảm động về tình bạn của một cậu bé mắc chứng rối loạn miễn dịch và 14 thành viên khác trong đại gia đình hockey, môn thể thao mà cậu theo đuổi kể từ năm lên 4…

Đau đớn biến mất” – Josh Karels, một cậu bé 15 tuổi sống tại bang Minnesota, Mỹ, gần như chưa hề nghỉ một buổi tập hockey nào kể từ khi lên 4. Đó là một thành tích đáng nể, nhất là khi Josh mắc phải chứng rối loạn miễn dịch trong suốt thời gian đó.

Sức mạnh tình bạn giúp cậu bé bị bệnh hiểm nghèo vẫn gắn bó với hockey kể từ năm lên 4
(Ảnh: Katie Karels, Theo Today)

Căn bệnh hiểm nghèo đã khiến Josh phải trải qua tới hơn 20 ca phẫu thuật, và để lại những tác hại nặng nề: Josh chỉ còn 40% khả năng thở so với một người bình thường khác. Ấy vậy mà điều đó không cản trở em chơi hockey (khúc côn cầu) cùng 14 thành viên khác của đội.

Khi ở cùng họ, cháu thấy được tôn trọng“, Josh nói, “Cháu hạnh phúc hơn. Cơn đau biến mất và cháu không nghĩ về nó nữa“.

Đội hockey của Josh đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp về tình bạn. Và đó là nhờ những chàng trai lớn tuổi hơn như Alex Chuhel, 24 tuổi, Brandon Schumam, 23 tuổi, Luke Vogelgesang, 23 tuổi, and Xander Schmidtz, 24 tuổi, tất cả bọn họ đã chung tay để xây dựng nên một cộng đồng hockey gắn bó.

Sức mạnh tình bạn giúp cậu bé bị bệnh hiểm nghèo vẫn gắn bó với hockey kể từ năm lên 4
(Ảnh: Katie Karels, Theo Today)

Hầu như tất cả các dịp cuối tuần, mọi người đều đến tụ họp và ngủ cùng nhau ở tầng hầm“, Josh tâm sự, “Chúng cháu chơi cờ bàn. Chúng cháu ra ngoài ăn uống. Chúng cháu tập tạ và cùng tới các trận hockey“.

Nói về gia đình lớn mà Josh đã gắn bó trong suốt 11 năm qua, mẹ em, cô Katie Karels chia sẻ: “Tôi thật sự tin rằng điều đó đang giúp cháu tiếp tục sống. Thậm chí khi cháu không cảm thấy đủ khỏe để chơi, cháu vẫn không bao giờ muốn vắng mặt trong một trận hockey nào. Cháu đã có một khoảng thời gian khó khăn vào một vài tuần trước, và tôi đã từng hỏi, ‘Mẹ có nên đưa con vào viện không?’ và cháu đã trả lời, ‘Không, xin đừng, con muốn chơi vào ngày hôm sau’…

Tôi nợ chúng rất nhiều“, cô Katie chia sẻ, “Tôi chưa từng biết một đội hockey nào như vậy – mỗi thành viên đều yêu thương lẫn nhau“.

Sức mạnh tình bạn giúp cậu bé bị bệnh hiểm nghèo vẫn gắn bó với hockey kể từ năm lên 4
(Ảnh: Katie Karels, Theo Today)

Sự gắn kết được dày công xây dựng đó đã vượt xa khỏi đội hockey bang Minnesota, và lan tới một cộng đồng hockey trên mạng mà cô Katie xây dựng. Cho đến hiện tại, trang web gây quỹ GoFundMe đã quyên góp được 58.000 USD để hỗ trợ trang trải chi phí cho Josh.

Vừa qua, Josh đã bị ngất trong một trận hockey, và được nhanh chóng đưa ra khỏi sân…”Hãy tưởng tượng rằng 14 đứa trẻ khác đều khóc, ôm lấy Josh, và ôm lấy tôi“, Katie kể lại, “Và khi xe cứu thương đến bệnh viện, tất cả các cháu đều đã đợi sẵn ở trong phòng chờ, cùng bố mẹ, và thậm chí là ông bà của chúng“.

Một căn bệnh bất hạnh như vậy có thể hủy hoại cả một gia đình“, Kate chia sẻ, “Nhưng những sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được đã khiến chúng tôi lạc quan và giúp Josh mạnh mẽ. Sức mạnh của lòng tốt và tình thương thật khó tin“.

Chúng tôi đã trải qua địa ngục trong suốt 10 năm, nhưng không ít lần chúng tôi được chứng kiến thiên đường.

Theo Today
Quang Minh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here