Trang chủ Sống đẹp Bức ảnh lan truyền: Quốc vương Bhutan vào bếp chuẩn bị thức...

Bức ảnh lan truyền: Quốc vương Bhutan vào bếp chuẩn bị thức ăn cho học sinh

272
0

Bức ảnh lan truyền: Quốc vương Bhutan vào bếp chuẩn bị thức ăn cho học sinh

Trong một thế giới mà cái tôi của chúng ta quá lớn, và khi muốn giúp một ai đó thì bạn phải nghĩ thật nhiều, bức ảnh này quả là một bất ngờ thú vị“, một cư dân mạng chia sẻ trên Facebook về khoảnh khắc đẹp khi quốc vương Bhutan vào bếp chuẩn bị thức ăn cho học sinh tại một trường học cộng đồng.

Long Vương xứ Bhutan, đó là cái tên trìu mến mà người dân của vương quốc nhỏ bé nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc dành tặng cho quốc vương Jigme Wangchuck của mình. Và bạn sẽ thật sự không còn cảm thấy ngạc nhiên về tình cảm đặc biệt đó nếu nhìn thấy vị quốc vương này tự tay vào bếp, xắt hành và ớt để chuẩn bị bữa ăn cho học sinh tại trường học cộng đồng ở Mongar, phía Đông Bhutan.

Quốc vương Bhutan vào bếp chuẩn bị thức ăn cho học sinh
(Ảnh: Theo Harsh Goenka, Twitter)

Ông Harsh Goenka, chủ tịch tập đoàn RPG của Ấn Độ, đã đưa bức ảnh hiếm hoi này lên trên Twitter vào ngày 19 tháng 5 vừa qua, và kể từ đó, nó đã được chia sẻ lại bởi rất nhiều cư dân mạng trên cả Twitter lẫn Facebook. Thậm chí, chủ đề về quốc vương Bhutan đã trở thành một trong những đề tài được bình luận nhiều nhất trên Facebook .

Ông là quốc vương được yêu quý nhất ở Bhutan. Tình cảm dành cho ông lớn đến nỗi người dân không muốn theo dân chủ, mà chỉ muốn theo Hoàng tộc” ~ Swatrisha, Twitter

Thật tuyệt vời khi Bhutan có một quốc vương như vậy, xin trời phù hộ cho quốc vương” ~ Gina, Twitter

Tôi thích sự khiêm tốn như vậy ở một nhà lãnh đạo. Một hình ảnh truyền cảm hứng” ~ Kala Vijayraghavan, Twitter

Quốc vương Bhutan vào bếp chuẩn bị thức ăn cho học sinh
Quốc vương Bhutan và hoàng hậu (Ảnh: Theo Imgur)

Đây quả là một minh chứng sống cho triết lý “hạnh phúc quốc gia” mà vương quốc này theo đuổi. Theo đó, Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới tính toán mức độ thịnh vượng của đất nước dựa vào mức độ hạnh phúc của người dân, thay vì chỉ số GDP như những nước khác.

Quốc vương Bhutan vào bếp chuẩn bị thức ăn cho học sinh
(Ảnh: Theo Faroukmisr.net)

Thật ra, điều đáng quý ở Bhutan chính là việc đất nước này duy trì được những giá trị cổ xưa, và chân chính đạt được niềm hạnh phúc trong tâm hồn của mỗi người thay vì chạy theo các giá trị vật chất mà hủy diệt đạo đức và môi trường sống.

Quốc vương Bhutan vào bếp chuẩn bị thức ăn cho học sinh
Quốc vương Bhutan và hoàng tử (Ảnh: Theo Hellomagazine.com)

Đầu năm nay, quốc vương Jigme Wangchuck cũng từng nổi bật trên Facebook sau khi được người dân trồng 108.000 cây xanh trên khắp cả nước để chào mừng vị hoàng tử đầu tiên chào đời. “Chúng tôi chăm sóc những cái cây giống như đang chăm sóc hoàng tử vậy“, người dân Bhutan chia sẻ.

Theo NDTV, Indian Express
Quang Minh tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here