Trang chủ Sống đẹp Lòng quyết tâm của nữ vận động viên vừa chạy vừa… khóc

Lòng quyết tâm của nữ vận động viên vừa chạy vừa… khóc

282
0

Lòng quyết tâm của nữ vận động viên vừa chạy vừa… khóc

Quyết tâm là một phẩm chất rất quan trọng trong thể thao, và Shelby Erdahl, một cô gái đến từ bang Idaho, nước Mỹ, đã khiến nhiều người phải khâm phục trước quyết tâm về đích của mình.

Bền bỉ, kiên trì, quyết tâm, v.v… Những từ ngữ đó đã được sử dụng quá nhiều trong thế giới thể thao đến nỗi đôi khi chúng ta quên mất ý nghĩa thực sự của nó. Để rồi một cô gái như Shelby Erdahl đột ngột xuất hiện, và nhắc nhở chúng ta về sự tuyệt vời đến bất ngờ của lòng quyết tâm.

Lòng quyết tâm đáng kinh ngạc của nữ vận động viên vừa chạy vừa... khóc
(Ảnh: EverSport, YouTube)

Shelby tham gia vào đường chạy vượt chướng ngại vật 400 m trong giải chạy “Big Sky Outdoor Conference Championships” với hy vọng sẽ giành thêm điểm cho tổ chạy của bang Idaho trong một cuộc thi cá nhân – Điều mà cô vẫn chưa từng làm được.

Giành điểm cho tổ chạy trong phần thi vượt chướng ngại vật 400 m là điều mà tôi muốn đạt được từ lâu“, Shelby tâm sự, “Và vì tôi đã vào tới vòng cuối, tất cả những gì tôi cần làm là hoàn thành phần thi của mình…

Lòng quyết tâm đáng kinh ngạc của nữ vận động viên vừa chạy vừa... khóc
(Ảnh: Espn.go.com)

Súng hiệu nổ, và Shelby nhanh chóng vượt rào chắn đầu tiên. Tuy nhiên, ở rào chắn thứ hai thì cô không may bị ngã. “Sau khi tôi ngã, tôi cố gắng chạy lại, nhưng chân tôi không nghe lời, và tôi biết rằng có thể mình đã làm đứt gân gót“, Shelby kể lại.

Đứt gân gót có lẽ là một trong những chấn thương nghiêm trọng nhất khi chơi thể thao. Một vận động viên có thể sẽ phải mất vài năm để hồi phục từ một vết thương nặng nề như thế. Thậm chí trong trường hợp tổn thương đặc biệt thì vận động viên này sẽ phải trải qua phẫu thuật.

Lòng quyết tâm đáng kinh ngạc của nữ vận động viên vừa chạy vừa... khóc
(Ảnh: Julie Hillebrant, Idaho State University)

Nhưng lúc đó Shelby không hề nghĩ đến tương lai, ít nhất là ở vào thời điểm đó. Cô chỉ có một nguyện vọng duy nhất: không từ bỏ. Mặc dù vô cùng đau đớn, Shelby đã không hề nhờ đến đội ngũ bác sĩ đang túc trực ngoài đường chạy. Cô tiếp tục chạy, cẩn thận nhảy vượt từng chiếc rào một để khỏi bị loại vì không hợp cách. Shelby vừa chạy vừa kêu khóc vì đau đớn.

Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc dừng lại. Với tôi, việc đó sẽ làm bản thân tôi, tổ chạy, và các huấn luyện viên thất vọng“, Shelby tâm sự.

Lòng quyết tâm đáng kinh ngạc của nữ vận động viên vừa chạy vừa... khóc
(Ảnh: Shelby Erdahl, Facebook)

Đám đông tiếp tục cổ vũ Shelby và cô đã về đích sau thời gian 2 phút 53 giây 56, và ghi được 1 điểm cho tổ chạy bang Idaho. 1 điểm thông thường sẽ không giúp được gì nhiều cho một tổ chạy của bang, nhất là khi cái giá phải trả là việc chấn thương của Shelby sẽ nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, có lẽ với những khán giả theo dõi màn thi đấu của Shelby hôm đó, 1 điểm này có ý nghĩa hơn hết thảy.

Lòng quyết tâm đáng kinh ngạc của nữ vận động viên vừa chạy vừa... khóc
(Ảnh: Idahostatejournal.com)

Hiện Shelby vừa trải qua ca phẫu thuật gót chân và đang trong quá trình hồi phục. Lòng quyết tâm của cô đã nhận được sự khâm phục của rất nhiều khán giả xem truyền hình ở Mỹ.

Video về câu chuyện của Shelby:

https://www.youtube.com/watch?v=jVbrolRUZe0

Theo SBnation.com, CBSsports.com
Quang Minh tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here