Trang chủ Sống đẹp Cảnh sát vượt 1240 km đưa chú chó đi lạc về tới...

Cảnh sát vượt 1240 km đưa chú chó đi lạc về tới tận nhà vì một điều đặc biệt

131
0

Cảnh sát vượt 1240 km đưa chú chó đi lạc về tới tận nhà vì một điều đặc biệt

Nhiều người dân của thị trấn Dothan đã đổ ra đường tìm một con chó đi lạc, và một viên cảnh sát đã lái xe vượt 1240 km để đưa nó về tới tận nhà. Nhưng đó không phải là câu chuyện về một con chó đi lạc…

Sĩ quan cảnh sát Jonathon Whaley là người đầu tiên có mặt tại hiện trường của một vụ đâm xe xảy ra tại Dothan, bang Alabama, Mỹ, nơi cô bé McKenzie Catron, 19 tuổi, không may qua đời. Đó là vào sớm ngày thứ 7, 19/3, và McKenzie đang trên đường tới Florida trong kỳ nghỉ xuân của trường Đại học Arkansas.

Cảnh sát vượt 1240 km đưa con chó đi lạc về tới tận nhà vì một điều đặc biệt
(Ảnh: Theo Al.com)

Trong quá trình xử lý tai nạn, Jonathon đã được người bạn sống sót của McKenzie cho hay, Kai, con chó Pitbull đi cùng với cô gái xấu số đã hoảng sợ chạy mất sau vụ tai nạn. Cảm thấy Kai có thể sẽ làm dịu đi phần nào nỗi đau mất người thân của gia đình McKenzie, các nhân viên cảnh sát đã bổ đi tìm kiếm con chó.

Chúng tôi cảm thấy rằng mình nên tìm kiếm con chó“, Jonathon chia sẻ, “Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì cần thiết để giúp nó đoàn tụ với gia đình [của McKenzie]“.

Cảnh sát vượt 1240 km đưa con chó đi lạc về tới tận nhà vì một điều đặc biệt
Hình ảnh của McKenzie lúc nhỏ và khi trưởng thành (Ảnh: Obits.dignitymemorial.com)

Khi nghe kể về câu chuyện của McKenzie, ông Benjamin Irwin, một luật sư địa phương đã vào cuộc. Họ cùng cảnh sát tìm kiếm xung quanh nơi xảy ra tai nạn trong 4 tiếng đồng hồ liên tục nhưng không thu được kết quả gì. Nhận ra rằng lực lượng tìm kiếm quá mỏng, ông Irwin đã nhờ đến sự trợ giúp của mọi người thông qua Facebook.

Nhận được thông tin từ Irwin, những người dân địa phương sống tại Dothan đã nhiệt tình tham gia vào công tác tìm kiếm vào ngày tiếp theo. Cũng nhờ Facebook, ông Irwin có cơ hội trò chuyện trực tiếp với Johnnie Catron, cha của McKenzie. Cuộc nói chuyện càng làm Irwin quyết tâm hơn trong việc tìm kiếm Kai, và ông tuyên bố sẽ trao thưởng 1.000 USD cho bất cứ ai tìm thấy con chó.

Cuộc tìm kiếm diễn ra vào ngày Chủ Nhật và thứ Hai không thu được kết quả gì, tuy nhiên mọi người không hề nản chí. Và điều bất ngờ đã xảy ra khi ông Irwin đang tới gặp vợ ở phố Đông Selma – Kai xuất hiện, chạy ngang qua khu đỗ xe. Bà Christine Irwin ngay lập tức hành động!

Cảnh sát vượt 1240 km đưa con chó đi lạc về tới tận nhà vì một điều đặc biệt
Ông Irwin (bên phải cùng) chụp ảnh cùng mọi người sau khi tìm ra Kai (Ảnh: Theo Fox5atlanta.com)

Một tình nguyện viên tên là Allen Van Slyke cũng tình cờ có mặt ở đó, và Allen đã cùng bà Irwin lái xe đuổi theo Kai suốt nửa tiếng đồng hồ. Cuối cùng họ cũng bắt được con chó sợ hãi tại một chiếc lán. Kai được đưa tới trung tâm chăm sóc động vật để kiểm tra, và sức khỏe của nó có vẻ vẫn ổn.

Tất nhiên, mọi người đã cố gắng tìm Kai không phải vì số tiền thưởng 1.000 USD, nên chẳng ai yêu cầu ông Irwin trao giải hết. Thế là, ông luật sư tốt bụng đã hiến toàn bộ số tiền đó cho trung tâm hỗ trợ động vật nơi McKenzie từng nhận nuôi Kai.

Và khi Kai được trao lại cho Jonathon, viên sĩ quan cảnh sát đã nhiệt tình lái xe 1240 km để đưa nó về với gia đình của McKenzie. “Chúng tôi tha thiết mong rằng họ sẽ nhận lại nó, một thành viên của gia đình, vì điều đó sẽ giúp họ tưởng nhớ tới cô con gái“, Jonathon tâm sự.

Cảnh sát vượt 1240 km đưa con chó đi lạc về tới tận nhà vì một điều đặc biệt
Hình ảnh của McKenzie khi còn bé (Ảnh: Obits.dignitymemorial.com)

Chúa đã truyền động lực cho tôi“, Jonathon nói khi kể về quá trình lái xe 12 tiếng đồng hồ trên quãng đường 1240 km tới Bentonville, bang Arkansas.

Cảnh sát vượt 1240 km đưa con chó đi lạc về tới tận nhà vì một điều đặc biệt
Kai đã khá bối rối khi gặp mọi người (Ảnh chụp từ video: Ashtyn Whaley, Facebook)

Kai đã hơi bối rối và sợ hãi khi gặp lại những người thân của McKenzie. Tuy nhiên, khi bạn trai của cô gái là anh Christian xuất hiện, nó cuối cùng đã nhận ra được tổ ấm của mình.

Video Kai gặp lại gia đình của nó tại Bentonville:

Theo Good News Network, Dignity Memorial, Al.com
Quang Minh tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here