Trang chủ Sống đẹp Ấn Độ: Trồng 111 cây để tưởng nhớ con gái, cuối cùng...

Ấn Độ: Trồng 111 cây để tưởng nhớ con gái, cuối cùng lại thay đổi cả thôn làng

280
0

Ấn Độ: Trồng 111 cây để tưởng nhớ con gái, cuối cùng lại thay đổi cả thôn làng

Khi cô gái trẻ qua đời, cha cô đã trồng 111 cây xanh để tưởng nhớ con gái, nhưng tại thời điểm đó, ông không nghĩ rằng chính điều này sẽ thay đổi cả ngôi làng của mình.

Trong sáu năm qua, đã có một dự án tuyệt vời được triển khai tại thị trấn nhỏ Piplantri ở bang Rajastan, Ấn Độ. Khi thị trưởng Shyam Sundar Paliwal mất đi cô con gái thương yêu của mình, ông đã quyết định trồng 111 cây xanh để tưởng nhớ cô bé. Nhưng việc này lại truyền cảm hứng cho một ý tưởng khác: nếu dân làng cũng trồng 111 cây xanh, nhưng là cho mỗi bé gái sơ sinh thì sao?

(Ảnh: Twitter/indiatvnews)
(Ảnh: Twitter/indiatvnews)

Ở một đất nước mà các quyền của nữ giới ngày càng ít đi và nhiều bé gái bị giết khi còn là trẻ sơ sinh vì tư tưởng trọng nam khinh nữ, đây là một nghĩa cử tuyệt vời để chào mừng sự ra đời của một bé gái. Nó cũng khiến các gia đình trong thị trấn trở nên gần gũi nhau hơn khi họ cùng nhau trồng và chăm sóc cây trong nhiều năm.

(Ảnh: Twitter/YDemokratKadin)
(Ảnh: Twitter/YDemokratKadin)

Hơn 40.000 cây đã được trồng và thị trấn biến thành một ốc đảo xanh. Ngoài ra, nó còn mang lại một kết quả khác ngoài mong đợi.

(Ảnh: Twitter/GEEMS71)
(Ảnh: Twitter/GEEMS71)

Những loại cây được trồng thường là cây ăn quả. Để bảo vệ chúng khỏi động vật, dân làng còn trồng các cây lô hội xung quanh. Đây là những loại cây có thể sinh lợi nếu thu hoạch đem bán. Và chúng đã cho dân làng Piplantri một sự thay đổi hoàn toàn về kinh tế: Họ cuối cùng cũng độc lập về tài chính.

(Ảnh: Hefty)
(Ảnh: Hefty)

Quả là một ý tưởng đẹp và bền vững! Một sự tưởng nhớ tới con gái đã mất của ngài thị trưởng, cũng là để chào đón các bé sơ sinh, ngoài ra còn mang lại lợi ích tuyệt vời đối với môi trường, đồng thời giúp phát triển nền kinh tế địa phương. Quả là một dự án tích cực toàn diện và đáng học hỏi.

Theo Hefty
Thu Hiền

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here