Trang chủ Sống đẹp Phi công dừng cất cánh để ông bà có thể nhìn mặt...

Phi công dừng cất cánh để ông bà có thể nhìn mặt cháu lần cuối cùng

309
0

Phi công dừng cất cánh để ông bà có thể nhìn mặt cháu lần cuối cùng

Khi cặp vợ chồng già nhận được tin báo về đứa cháu của họ đang trong tình trạng nguy kịch, cũng là lúc chiếc máy bay của hãng hàng không Etihad đã nằm chờ trên đường băng cất cánh.  

phi cong ngung cat canh de ong ba duoc gap chau lan cuoi
(Ảnh: Charlotte Dobson/Manchester Evening News)

Tại sân bay Manchester, cơ trưởng đã quyết định quay đầu chiếc máy bay để giúp cặp vợ chồng già có thể nhanh chóng rời khỏi phi cơ và đến bên giường bệnh của đứa cháu sắp lìa đời.

Thật may khi cặp vợ chồng này đã liên lạc kịp thời và nhận được sự quan tâm từ phi công và phi hành đoàn – những người đã quyết định hủy lệnh cất cánh vào phút cuối. Sau khi quay lại cửa sân bay, họ đã nhanh chóng nhận được hành lý.

phi cong ngung cat canh de ong ba duoc gap chau lan cuoi
(Ảnh: Charlotte Dobson/Manchester Evening News)

Nhân viên tại sân bay Etihad cũng vô cùng nhạy bén. Họ đã tìm giúp xe ô tô và chuẩn bị nó sẵn sàng để tiết kiệm thời gian cho hai vị khách đặc biệt. Sau cùng, đôi vợ chồng già đã đến bệnh viện kịp thời và dành trọn thời gian còn lại bên đứa cháu cho đến khi bé lìa đời vào ngày hôm sau.

Cặp vợ chồng già này đang trên đường quay về Úc, quá cảnh ở Abu Dhabi và có lẽ họ đã không thể nói lời từ biệt với người cháu nếu chiếc máy bay đã cất cánh.

Câu chuyện cảm động trên được chia sẻ qua mạng xã hội Facebook bởi nhân viên của hãng đại lý du lịch Etihad – cô Becky Stepheson. Rất nhiều bình luận từ khắp mọi nơi trên thế giới đã hoan nghênh hành động này của phi hành đoàn.

Cô Becky chia sẻ trên trang Facebook của Travel Gossip (một trang thảo luận về du lịch) như sau:

“Tôi chỉ mới nghe về chuyện này vì tôi đang theo học khóa đào tạo của hãng Etihad. Tôi đã gửi một bức thư đến giám đốc bán hàng để cảm ơn những nhân viên tại đây và được biết về câu chuyện mà tôi mới chia sẻ trên trang Travel Gossip. Tôi cũng vô cùng bất ngờ khi nó nhận được rất nhiều lượt yêu thích và bình luận”.

phi cong ngung cat canh de ong ba duoc gap chau lan cuoi
(Ảnh: Charlotte Dobson/Manchester Evening News)

Tôi lấy làm tiếc về nỗi buồn mà khách hàng của chúng tôi đã gặp phải nhưng, thật tuyệt vời khi hãng hàng không Etihad đã làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ họ.

Theo cô Becky thì “Khi đó, họ đang trên đường tới Abu Dhabi và nếu họ không thể rời khỏi máy bay, nhiều khả năng họ sẽ không thể quay lại kịp thời. Tôi đã liên hệ cặp vợ chồng để gửi lời chia buồn của mình tới họ và họ cũng cho biết là họ sẽ liên lạc với hãng Etihad để gửi lời cảm ơn”.

Cô chia sẻ thêm: “Hãng Etihad quan tâm tới từng thứ nhỏ mà khách hàng có thể nghĩ tới. Tiếc là người cháu của khách hàng đã mất vào ngày hôm sau, nhưng nếu họ không được phép rời khỏi chuyến bay và phải bay ngược lại từ Abu Dhabi thì có lẽ sẽ là quá muộn”.

Theo Manchester Evening News
Bình An

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here