Trang chủ Sống đẹp Thiên đường của giống chó lai ở Costa Rica

Thiên đường của giống chó lai ở Costa Rica

270
0

Thiên đường của giống chó lai ở Costa Rica

‘Territorio de Zaguates’ (mảnh đất của giống chó lai) được mệnh danh thiên đường của loài chó. Nằm trên một mảnh đất đẹp của Costa Rica, nơi mặt trời chiếu sáng quanh năm, nhiệt độ dễ chịu trung bình là 22 độ C, thiên đường chó duy nhất này là nơi có 900 chú chó đi lạc với những cái tên kỳ lạ như ‘Dobernauzer Đức đuôi béo’ và ‘Border Cocker Tây Ban Nha đuôi lửa’.

Một tổ chức hoạt động tình nguyện tư nhân của địa phương đã thu thập những chú chó đi lạc hoặc chó hoang từ khắp nơi trên đất nước. Tại đây, những người yêu chó có cơ hội để dành nhiều thời gian với chúng và nếu có thể thì nhận nuôi và cho chúng một mái nhà.

Những con chó chạy chơi khắp cả ngày trong một không gian ngoài trời sạch sẽ, thoáng đãng, nhiều cây xanh, và còn được chăm sóc với hệ thống giường ngủ ấm áp, bồn tắm, nhà ăn, và nguồn nước đầy đủ. Để tắm cho những chú chó, máng nước sạch được lắp đặt tại các điểm khác nhau trong khu đất.

thien duong cho cho o Costa rica
(Ảnh: Andrew George/Facebook)

Một trong những thách thức lớn nhất mà tổ chức này phải đối mặt là tìm kiếm người để nhận nuôi những con chó, mà trong đó 94 phần trăm là ‘chó lai’. “Ở Costa Rica, chúng tôi có khoảng 1 triệu con chó bị bỏ rơi”, Sergio Chinchilla, người yêu chó và chuyên viên quảng cáo tại Garnier BBDO nói. “Và vấn đề là hầu hết người nhận nuôi có xu hướng ưa thích nhận nuôi chỉ giống chó thuần. Trong năm 2012, chúng tôi đã trải qua một cuộc khủng hoảng nhỏ khi số lượng chó thu nhận về gấp đôi sức chứa của trung tâm”.

thien duong cho cho o Costa rica
(Ảnh: Andrew George/Facebook)

Khi đó Sergio và đội ngũ sáng tạo của mình tại Garnier BBDO bắt đầu nghĩ cách để thay đổi thái độ của người dân đối với những con chó lai. Một trong những nỗ lực của họ là bác bỏ ý kiến rằng những con chó thuần chủng có giá trị hơn; đồng thời tập trung vào một đặc điểm nổi bật ở mỗi con chó và kể một câu chuyện tích cực về nó. Vì vậy, mặc dù chưa rõ nguồn gốc, mỗi con chó được đặt một cái tên mới, độc đáo dựa trên đặc điểm riêng của chúng.

thien duong cho cho o Costa rica
(Ảnh: Garnier BBDO)

“Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian vào chiến dịch này tại thời điểm đó, đồng nghiệp của tôi thậm chí đảm trách hộ tôi các công việc tại cơ quan để tôi có thể tập trung 100 phần trăm vào chiến dịch Zaguates”, Sergio nói. Ông đã đi thăm nơi tạm trú này nhiều lần để hiểu và phân tích mỗi con chó và đặt những cái tên mới như “Schnaufox Ailen chân dài”’ hay “Pumi Pháp cháy thành than”. 600 loài mới đã được tạo ra trong một khoảng thời gian ngắn bốn tháng, nhưng chỉ có 15 loài được chọn để miêu tả trong chiến dịch quảng cáo thực tế.

thien duong cho cho o Costa rica
(Ảnh: Teritorio de Zaguates/Facebook)

Héctor Acuña, là một nghệ sỹ quảng cáo, đã tạo ra các phác họa đặc trưng cho 15 loài này, được hiển thị trên truyền hình địa phương, biển quảng cáo, và quảng cáo trên khắp thị trấn cùng với thông điệp: “Khi bạn nhận nuôi một con chó lai, bạn đã có một giống chó đặc biệt”. Tác phẩm nghệ thuật này là một sự thành công lớn ở địa phương, những con chó ngay lập tức có danh tiếng và được chấp nhận. Sự thành công của chiến dịch này khiến những chúng còn nhận được lời mời tham gia một show diễn thời trang tại Hội chợ thú nuôi quốc gia. Sau 45 ngày kể từ ngày chạy chiến dịch, tỷ lệ nhận nuôi tại trại chó đã tăng lên đáng kể, từ khoảng 10 con chó một tháng đến 150 con.

thien duong cho cho o Costa rica
(Ảnh: Teritorio de Zaguates/Facebook)

Những người quan tâm đến việc nhận nuôi một loài chó mới được chào đón đến thăm Land of the Strays (vùng đất của những bước chân lạc lối) này, dành thời gian cho những con chó, và xây dựng một mối quan hệ trước khi mang một con về nhà để trở thành một phần của gia đình họ. Các tình nguyện viên tại đây đã cố gắng duy trì một môi trường giúp người đến thăm có thể giải tỏa căng thẳng và có thời gian để hiểu con vật tốt hơn, thậm chí phát triển tình cảm với chúng. Mặc dù vậy, không có bắt buộc phải nhận nuôi, bởi vì đó là một nơi che chở bảo vệ các chú chó. Sự vui vẻ của các chú chó đã biến nơi đây thành một địa điểm tuyệt vời để chỉ đơn giản là dành thời gian thư giãn với loài động vật đáng yêu này.

Theo Odditycentral
Thu Phương

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here