Trang chủ Sống đẹp Câu chuyện cảm động đằng sau bức ảnh lịch sử lưu truyền...

Câu chuyện cảm động đằng sau bức ảnh lịch sử lưu truyền 90 năm

289
0

Câu chuyện cảm động đằng sau bức ảnh lịch sử lưu truyền 90 năm

Vào những năm 20, 30 của thế kỷ trước, tại nước Mỹ, một bức ảnh đã trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Đặc biệt, câu chuyện đằng sau bức ảnh đã để lại một ấn tượng sâu đậm cho mỗi người dân thời ấy. 

Giữa trưa ngày 29.7.1925, Harry Warnecke – phóng viên ảnh của tờ “New York News” đã nhận được một cuộc điện thoại với nội dung: “Một con mèo mẹ ngậm mèo con qua đường đã tạo ra một vụ kẹt xe vô cùng lớn!”

Harry lập tức đến hiện trường và chụp được một bức ảnh cảm động lòng người và nó trở thành một bức ảnh sống “vĩnh cửu”!

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Một hành động chan chứa “tình yêu thương” của viên cảnh sát giao thông trên con đường đông đúc nhất ở Manhattan, New York mặc dù không lập tức cải biến toàn bộ thế giới nhưng lại thể hiện sự tôn trọng cơ bản nhất đối với một sinh mệnh. Điều này đã ảnh hưởng đến nhận thức và suy nghĩ của rất nhiều người dân thời đó. Bức ảnh này ngay lập tức đã làm cảm động rất nhiều độc giả đồng thời cũng được lưu truyền hơn 90 năm qua.  

Nguyên lai là, một con mèo mẹ đã ngậm con mèo con qua đường trở về nhà. Nó rất sợ sệt và có chút hoảng loạn khi đi qua con đường nườm nượp người và xe qua lại. Rất may cho hai mẹ con chú mèo, một viên cảnh sát giao thông đã nhìn thấy cảnh đó. Viên cảnh sát này ngay lập tức đã đứng ra giữa đường và ra lệnh cho các dòng xe dừng lại. Tất cả những người tham gia giao thông lúc ấy đều dừng lại và chờ đợi chú mèo cắp con qua đường an toàn rồi mới tiếp tục lăn bánh.

Khi Harry tới hiện trường thì chú mèo kia đã cắp con trở về nhà bên kia đường. Vì câu chuyện quá xúc động, nên Harry đã đề nghị viên cảnh sát và chủ nhân của chú mèo “tái hiện” lại cảnh vừa xảy ra. Sau khi được hai bên đồng ý “diễn lại”, Harry đã chụp được bức ảnh này. Mặc dù bức ảnh là một cảnh “diễn lại” nhưng nó vẫn thực sự khiến người xem cảm động bởi câu chuyện xảy ra là chân thật.

%image_alt%

Nhiều người sau khi chứng kiến bức ảnh và câu chuyện đã bày tỏ rằng: “Tôi cảm nhận được tình người và sự tôn trọng của viên cảnh sát và những người tham gia giao thông dành cho chú mèo!”

Tờ “New York News” ngay sau đó đã nhận được nhiều lời đề nghị của độc giả về việc in, copy, xuất bản hình ảnh này cùng câu chuyện đằng sau nó để người dân được biết. Viên cảnh sát lương thiện kia cũng được cảnh sát trưởng của New York gửi thư khen ngợi. Bức ảnh này thời ấy đã ngay lập tức được lan truyền rầm rộ, thậm chí nó được lưu truyền rộng rãi trong suốt một thế kỷ.

Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here