Trang chủ Sống đẹp Bà lão 68 tuổi nhặt được 1 tỷ đồng nộp lại cho...

Bà lão 68 tuổi nhặt được 1 tỷ đồng nộp lại cho cảnh sát

299
0

Bà lão 68 tuổi nhặt được 1 tỷ đồng nộp lại cho cảnh sát

Bà lão 68 tuổi ở Nam Đầu, Đài Loan nhặt được 1,5 triệu đài tệ (tương đương 1 tỷ đồng) đem toàn bộ số tiền nộp lại cho cảnh sát. 

(Ảnh: Ent.ltn.com.tw)
(Ảnh: Ent.ltn.com.tw)

Nữ diễn viên Tiểu Phan Phan cùng chồng mở công ty kinh doanh, nữ kế toán của công ty cầm khoảng 1,5 triệu đài tệ tiền mặt vào túi, đi bằng xe máy mang tiền đến ngân hàng gửi, nhưng không may bị rơi mất túi. Một người phụ nữ có tuổi vô tình nhặt được rồi mang đến đồn cảnh sát nộp để trả lại cho người đánh rơi. Giám đốc công ty Giang Khâm Lương và Tiểu Phan Phan đích thân tặng lại cho người phụ nữ 100.000 đài tệ (khoảng 70 triệu đồng) để cảm ơn.

(Ảnh: Buzzhand.com)
(Ảnh: Buzzhand.com)

Cảnh sát cho biết người phụ nữ trả lại tiền tên là Lê A Mỹ (68 tuổi), chân tay chậm chạp, có chồng không may bị đột quỵ, cả hai đều sống ở Thảo Đồn, Nam Đầu, mỗi tháng chỉ nhận được 14.000 đài tệ tiền trợ cấp thu nhập thấp để sống qua ngày. Năm trước con trai bà bị bệnh qua đời, để lại món nợ 2 triệu đài tệ, hàng tháng cũng phải trả ngân hàng  8500 đài tệ. Giang Khâm Lương và vợ Tiểu Phan Phan xúc động trước tinh thần không tham của rơi của bà Lý, đã đến gia đình bà để tặng 100.000 đài tệ. Nhưng bà Lý từ chối, nói: “Không cần, đây là những gì tôi nên làm”. Hai vợ chồng giám đốc Giang phải thuyết phục mãi bà mới chịu nhận.

Tin tức này được lan truyền trên mạng, nhiều cư dân mạng xúc động bình luận: “Giám đốc Giang có tình có nghĩa, bà lão không tham của rơi, đây đều là khuôn mẫu của xã hội”.

Huy Hoàng

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here