Trang chủ Sống đẹp Nặng 250 kg, chạy Marathon như ‘không có ngày mai’

Nặng 250 kg, chạy Marathon như ‘không có ngày mai’

284
0

Nặng 250 kg, chạy Marathon như ‘không có ngày mai’

Anh Derek Mitchell, 35 tuổi, tuy nặng tới 250 kg nhưng anh luôn tích cực tham gia những cuộc thi chạy đường dài. Năm ngoái anh đã vượt qua 21 lần cuộc thi chạy 5 km. Trong đó, anh tham dự hai hành trình dài 10 km và hoàn tất nửa cuộc chạy đua vượt chướng ngại vật và lội bùn.

5 năm trước anh Michell – đến từ thành phố Kansas được chẩn đoán mắc phải một khối u lành ở tuyến yên. Nó làm chậm sự trao đổi chất trong cơ thể và dẫn đến tình trạng béo phì cho bệnh nhân.

Anh Mitchell chia sẻ, tuy được bác sỹ kê thuốc để điều trị thu nhỏ khối u này nhưng, ‘khi đó, tôi đã ỷ lại và nói với bản thân là hãy đợi khi thuốc có hiệu quả rồi mình sẽ điều chỉnh lại thói quen ăn uống’.

Anh nhận ra đây không phải là một kế hoạch tốt khi trọng lượng cơ thể đã đạt mốc 283 kg. Vào tháng 11 năm 2014. Anh nói: “Đấy là thời điểm tôi nghĩ mình phải thay đổi, tôi quyết định sẽ thực hiện kế hoạch mới vào năm sau”. Đầu năm 2015, anh loại bỏ thức uống có ga khỏi chế độ ăn uống, chỉ ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe và bắt đầu một lối sống lành mạnh.

Kích thước đồ sộ mang lại rất nhiều cản trở, hàng ngày anh cố gắng đi bộ càng xa càng tốt cho đến khi cơ thể không còn có thể tiếp tục được nữa. Mitchell chia sẻ với kênh truyền hình KMBC như sau, “Có một cái cột đèn trên phố và hàng ngày tôi đi tới đi lui với chặng đường dài chỉ khoảng 1 cây số. Sau đó, tăng dần lên 1 cây rưỡi rồi 2 cây số mỗi ngày.”

Khi biết được quyết tâm của Mitchell, chị gái đã động viên anh tham gia những cuộc thi chạy bộ. Anh cho biết, “Chị gái nói thật tuyệt khi tôi đã ăn uống điều độ hơn, nhưng tôi cũng cần phải tập luyện thể dục nữa. Để chuẩn bị sẵn sàng, chúng tôi nghĩ đến ý định tham gia cuộc chạy bộ dài 5 km mỗi tháng một lần”. Anh Mitchell đã thu hút được rất nhiều sự chú ý khi tham gia cuộc chạy bộ đầu tiên vào tháng 3 và không lâu sau đó, anh đã nổi danh và nhận được rất nhiều lời mời tham gia các cuộc thi đua tương tự tại Mỹ.

nguoi dan ong 250kg chạy marathon
(Ảnh: Oddity Central)

Anh Mitchell rất phấn khích khi hoàn tất cuộc chạy bộ đầu tiên với thành tích 01:27:44, và anh mong muốn tiếp tục tham dự. Anh cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và động viên từ những người bạn đồng hành. Anh nghĩ là: “Cộng đồng chạy bộ thật tuyệt vời. Tôi đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ mọi người. Thật ngạc nhiên về độ nhiệt tình của các bạn đồng hành tại các cuộc thi đua này.”

Mitchell cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ huấn luyện viên bộ môn ‘Crossfit’ Chase Knight. Với mong muốn được làm việc cùng Mitchell, anh Knight nói: “Thực tế là tôi biết anh ấy sẽ thành công. Tôi mời 10 tình nguyện viên đến tập luyện và anh ấy đã đến. Tôi muốn anh giao lưu cùng cộng đồng và anh chính là người thứ 10 tham gia.”

nguoi dan ong 250kg chạy marathon
(Ảnh: Oddity Central)

Bằng lòng quyết tâm và nghị lực mạnh mẽ cùng những trợ giúp từ cộng đồng, Mitchell đã hoàn tất 20 lần cuộc thi chạy 5 cây số và giảm được 40 cân trong năm 2015. Không chỉ có vậy, anh giờ đây đã rất tự tin khi nghĩ đến các cuộc thi chạy dài 5 cây số, anh nói: “Đây là nơi khích lệ tuyệt vời nhất trên hành tinh này. Tất cả mọi người đều nghĩ rằng tôi chắc chắn là người bự nhất và chậm nhất từng tham dự. Dẫu vậy, tôi vẫn yêu thích mỗi giây phút được trải nghiệm cuộc đua”.

nguoi dan ong 250kg chạy marathon
(Ảnh: Oddity Central)

Anh nói với báo mạng Advocate: “Thực sự là độc nhất vô nhị. Bạn cảm thấy mình đạt được mục tiêu lớn khi vượt qua vạch kết thúc và tôi đã làm được, tôi đã thực hiện tất cả việc này bằng chính sức lực của mình. Dù có rất nhiều người ở đây cổ vũ cho tôi, nhưng chính chân tôi đã vượt qua vạch xuất phát và tiến tới vạch kết thúc.”

Mitchell là một nguồn cảm hứng dạt dào cho tất cả những ai đang phải chiến đấu với cân nặng của mình. Hiện nay có 21.000 người theo dõi trên trang Facebook cá nhân của anh và anh được bình chọn là nhân vật tiêu biểu trên tạp chí ‘Runner’s World’ vào tháng 12. Mới đây, anh được bầu làm phát ngôn viên cho công ty bảo hiểm sức khỏe Humana. Trong năm 2016, anh đã hoàn thành 7 cuộc chạy bộ dài 5 cây số và dự định sẽ tham dự tới 30 cuộc thi đua trong năm nay.

Phóng sự ngắn về anh Mitchell:

Với những ai muôn noi theo tấm gương của Mitchell, đây là lời khuyên chân thành từ anh ấy: “Nếu bạn chỉ có thể đi hết một chặng đường thì hãy tiếp tục như vậy nhưng, bạn phải thực hiện nó một cách bền bỉ. Không lâu sau đấy, bạn sẽ khám phá ra mình có thể vượt qua hai chặng đường, rồi ba, rồi bốn chặng và nhiều hơn thế nữa …”

Theo Odditycentral
Bình An

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here