Trang chủ Sống đẹp Con gái phát hiện bí mật đầy ý nghĩa về mẹ sau...

Con gái phát hiện bí mật đầy ý nghĩa về mẹ sau khi bà qua đời, giúp đỡ 150.000 người

267
0

Con gái phát hiện bí mật đầy ý nghĩa về mẹ sau khi bà qua đời, giúp đỡ 150.000 người

Điều chúng tôi đang hướng tới là làm sao để cộng đồng này nhìn thấy những hạt giống của hy vọng“, Nyla Rodgers nói, sau khi cô trở thành một phần của di sản tuyệt vời mà mẹ cô để lại.

Một ngày năm 2003, Anastasia Juma, nhà sáng lập OLPS-Neema, một tổ chức dành cho phụ nữ bị bệnh AIDS, nhận được một cuộc điện thoại đặc biệt: “Xin chào, tôi là Stephanie Moore. Tôi là người bảo trợ của cháu Bernard Olando. Tôi muốn giúp đỡ những cô gái trẻ trong cộng đồng của chị, những người đã mất đi cha mẹ do bị bệnh AIDS và phải tự lo cho bản thân mình. Tôi đã xem chương trình đặc biệt này trên TV nói về việc những cô gái trẻ phải giải quyết cảnh túng thiếu của mình bằng nghề mại dâm để lo cho anh chị em của họ và tôi muốn giúp ngăn chặn điều này…

Con gái phát hiện bí mật đầy ý nghĩa về người mẹ tuyệt vời sau khi bà qua đời
Bà Stephanie và con gái (Ảnh: Storytellers for Good: Mama Hope, Vimeo)

Stephanie Moore tiếp tục nói theo một phong cách nhiệt tình mà chỉ riêng bà có, và thậm chí còn không để cho Anastasia kịp mở lời. Rồi khi Anastasia có thể chen ngang vào được một chút xíu, bà đã nói về ao ước muốn mở một chương trình giáo dục để dạy những người phụ nữ này cách kinh doanh, nhưng lại đang thiếu hụt tiền vốn. Thật bất ngờ cho Anastasia, Stephanie trả lời chắc nịch: “Cho tôi hai tuần!“. Và thế là một điều đặc biệt bắt đầu – Stephanie gọi cho Anastasia để hỏi về khó khăn của cộng đồng, và sau đó đi quyên tiền từ những người thân, để rồi gửi chúng tới Kenya.

Stephanie tiếp tục quyên góp tiền cho cộng đồng những phụ nữ bị AIDS tại Kenya cho đến khi bà qua đời vì bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2005. Trước khi qua đời, Stephanie đã nói với Anastasia rằng, Nyla sẽ tiếp tục công việc của mình. Nhưng bà đã không có cơ hội nói điều đó với con gái mình, cô Nyla Rodgers.

Con gái phát hiện bí mật đầy ý nghĩa về người mẹ tuyệt vời sau khi bà qua đời
Nyla bên Bernard, người thanh niên da đen được Stephanie bảo hộ (Ảnh: Storytellers for Good: Mama Hope, Vimeo)

Nyla không biết gì về công việc thiện nguyện của mẹ cả. Là đứa con duy nhất của một người mẹ đơn thân, Nyla vô cùng gần gũi với Stephanie. Khi được biết về Bernard Olando, người thanh niên da đen mà mẹ đã bảo hộ, Nyla đã quyết định tới Kenya…

Nhưng chào đón Nyla ở Kenya không phải là một người thanh niên, mà là cả một cộng đồng…

Con gái phát hiện bí mật đầy ý nghĩa về người mẹ tuyệt vời sau khi bà qua đời
Những em nhỏ trong cộng đồng đang ca hát (Ảnh: Storytellers for Good: Mama Hope, Vimeo)

Họ đã hát bài hát “Amazing Grace” (Tạm dịch: “Cảm ân sâu sắc“), để đón chào Nyla, và cô đã bật khóc. Hóa ra không chỉ Bernard, mà hàng trăm con người Kenya đã được người mẹ quá cố của cô, bà Stephanie giúp đỡ. Nỗi đau mất người thân chợt chuyển thành tình yêu và sức mạnh.

Tôi muốn chia sẻ tình yêu còn lại của mình với những con người này“, Nyla nói.

Con gái phát hiện bí mật đầy ý nghĩa về người mẹ tuyệt vời sau khi bà qua đời
Nyla nhảy múa cùng những người Kenya (Ảnh: Storytellers for Good: Mama Hope, Vimeo)

Hiện tại tổ chức thiện nguyện giúp đỡ những con người châu Phi bị AIDS mang tên Mama Hope do Nyla cùng mọi người chung sức xây dựng đã phát triển nhanh chóng. Cho đến nay, họ đã giúp đỡ hơn 150.000 con người có hoàn cảnh đặc biệt, và họ vẫn còn tiếp tục giúp đỡ hàng ngàn con người khác.

Con gái phát hiện bí mật đầy ý nghĩa về người mẹ tuyệt vời sau khi bà qua đời
Khu vườn cộng đồng cho những con người Kenya có hoàn cảnh đặc biệt (Ảnh: Storytellers for Good: Mama Hope, Vimeo)

Điều chúng tôi đang hướng tới là làm sao để cộng đồng này nhìn thấy những hạt giống của hy vọng“, Nyla Rodgers nói.

Mama Hope chú trọng vào việc xây dựng những dự án lâu dài. Họ bắt đầu từ các khu vườn cộng đồng, những công trình cung cấp nước, các ngôi nhà tình thương, trường học, và khuyến khích những người phụ nữ làm đồ thủ công hay các công việc kinh doanh khác, “bởi vì tất cả chúng ta đều gắn kết với nhau và chúng ta có điều kiện giúp đỡ người khác“, Nyla nói.

Video về tổ chức thiện nguyện Mama Hope:

Theo Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh, MamaHope.org
Minh Tuệ tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here