Trang chủ Sống đẹp Học sinh Na Uy tìm hiểu Pháp Luân Công trong chuyến du...

Học sinh Na Uy tìm hiểu Pháp Luân Công trong chuyến du lịch Úc

303
0

Học sinh Na Uy tìm hiểu Pháp Luân Công trong chuyến du lịch Úc

Một nhóm học sinh Na Uy của trường Trung học Solborg Folk ở miền Nam Na Uy đã đưa hoạt động tìm hiểu về Pháp Luân Công vào chương trình du lịch Úc gần đây của họ. 

16 học sinh và hai giáo viên quan tâm tới ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình đầu tiên đã đến một nhà làm phim địa phương, đó là một học viên Pháp Luân Công và một người Na Uy làm việc và sinh sống ở Sydney. Người học viên này giúp nhóm học sinh sắp xếp các hoạt động mà họ tham gia.

5f32becb8869e59b84f97f775a080ea6.jpg

Một bài học về sự kiểm duyệt

Điểm dừng chân đầu tiên là chuyến đi đến Hội Nghệ sỹ Phim ảnh Úc, tại đây các học sinh được xem bộ phim ngắn “Cuộc bức hại Pháp Luân Công” mới đạt giải bạc của Giải thưởng Phim tài liệu ngắn Spotlight 2015, và giải phim tài liệu ngắn xuất sắc tại Liên hoan Phim Nghệ thuật Điện ảnh Quốc tế 2015 tại Los Angeles.

Bộ phim mất hai năm để sản xuất, trong suốt thời gian đó, các nhà sản xuất phim New York là Paulio Shakespeare và đạo diễn Mathias Magnason đã tiến hành hơn 20 cuộc phỏng vấn với các chuyên gia và nhân chứng.

Bộ phim tài liệu ngắn với thời lượng mười phút mô tả cuộc đàn áp đang tiếp diễn của chính quyền Trung Quốc đối với môn thiền định ôn hòa Pháp Luân Công, hay Pháp Luân Đại Pháp.

Trong phần Hỏi&Đáp sau bộ phim, học sinh đã hỏi nhiều câu hỏi về sự kiểm duyệt phương tiện truyền thông ở Trung Quốc. Nhà chỉ đạo phim ảnh và truyền thông Sveinung Gjerde hỏi tại sao ông chưa từng nghe đến cuộc bức hại ở Trung Quốc. Các học viên đã giải thích vì sao Trung Quốc luôn có vị trí rất thấp về phương diện tự do truyền thông, theo nhóm Phóng viên khảo sát không biên giới đưa tin.

Các học viên cũng giải thích rằng chính quyền Trung Quốc lo ngại như thế nào nếu cho phép quá nhiều sự tự do trong báo cáo về tin tức có thể dẫn đến sự sụp đổ của chính quyền. Phòng Tuyên truyền Trung ương đã khiến nhà báo và nhà sản xuất đài, phim và truyền hình phải phục tùng để duy trì sự kiểm soát của Đảng vượt trên các phương tiện truyền thông và đảm bảo rằng tất cả nội dung phải phù hợp với giáo điều của Đảng.

Học các bài công pháp Pháp Luân Công

619711aa57988d1774394ee609fb0499.jpg

d670412373d78ac0a1832ff920aa4e3e.jpg

Buổi chiều, học sinh tham gia lớp thiền định kéo dài một giờ tại trường Đại học Công nghệ gần khu trung tâm thương mại Syned. Lớp học bao gồm phần giới thiệu cơ bản về Pháp Luân Công, học năm bài công pháp, và phần hỏi đáp với các học viên.

Học sinh và giáo viên của họ bày tỏ sự biết ơn đến các học viên vì đã giới thiệu cho họ về Pháp Luân Công và giúp họ tìm hiểu về cuộc bức hại ở Trung Quốc. Một tháng sau, nhóm học sinh này đã quay trở về Na Uy cùng với nhiều trải nghiệm khó quên và nhiều điều đáng suy ngẫm.

Theo Minh Huệ

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here