Trang chủ Sống đẹp Mỹ: Lớp học quý ông dạy nghi thức xã giao cho trẻ...

Mỹ: Lớp học quý ông dạy nghi thức xã giao cho trẻ ‘kém ý thức’

226
0

Mỹ: Lớp học quý ông dạy nghi thức xã giao cho trẻ ‘kém ý thức’

Trong một trường tiểu học đặc biệt ở Charleston, Nam Carolina, hiện đang có một phương pháp giảng dạy mới, và một lớp học mới. Raymond Nelson, một chuyên gia hỗ trợ học sinh tại Trường tiểu học Memminger để trở thành một người đàn ông thực sự có trách nhiệm. Anh đã tạo ra dự án này để làm việc với các học sinh “kém ý thức”.

hoc cach tro thanh quy ong
(Ảnh: Tuw)

Thay vì chỉ học toán, học đọc và học viết, học sinh của anh cần học nghi thức xã giao.

Anh Nelson thành lập Câu lạc bộ của những Quý ông, hiện được đổi tên thành “Những cậu bé sống có mục đích”, nhằm dạy cho các trẻ em nam những kỹ năng sống trong xã hội này và làm thế nào để thành công trong cuộc sống. Vào mỗi thứ tư hàng tuần, có khoảng 60 bé trai nam từ 5 tuổi đến 11 tuổi, đến trường với trang phục đẹp nhất, đó là comple, áo khoác, cà vạt.

“Tôi nghĩ có lẽ tôi nên để các cậu bé ăn mặc như một người thành công”, Nelson nói: “Lần cuối cùng bạn nhìn thấy ai đó chiến đấu trong bộ đồ lịch thiệp tuxedo là khi  nào?”. Kỹ năng mà các em được học cùng nhau để trở thành một quý ông lịch thiệp bao gồm: Cách nói chuyện với người lớn tuổi, cách mở cửa cho phụ nữ, cách giao tiếp bằng mắt và cách bắt tay.

hoc cach tro thanh quy ong
(Ảnh: facebook)

Nelson nói rằng anh nhận ra một số học sinh của anh vẫn còn ở độ tuổi mà chúng coi các bạn gái là những người chỉ mang đến phiền toái. Vì vậy, để vượt qua điều này, Nelson để các em suy nghĩ về cách sẽ đối xử với chị em gái, mẹ, hoặc một giáo viên của mình.

Phương châm của “Các cậu bé sống có mục đích” là “Hãy nhìn tốt, cảm nhận tốt, làm việc tốt”. Khi các cậu bé đến trường bạn có thể thực sự nhìn thấy các em tự hào như thế nào, và di chuyển với sự tự tin. Đặc biệt là khi ai đó nói với các cậu bé rằng các em trông thật lịch sự, hoặc đẹp trai.

hoc cach tro thanh quy ong
(Ảnh: Boys with a Purpose)

Nelson nói: “Tôi biết rất nhiều em phải ráng sức bởi vì trong gia đình các em này không có thành viên là nam giới, vì vậy tôi chỉ muốn các em lớn lên và nghĩ về những điều mà tôi đã dạy”. Với những bài học này, anh hy vọng sẽ giúp các cậu bé chuyển từ nhóm “có nguy cơ” sang nhóm những chàng trai trẻ chín chắn, những người sẽ thành công trong cuộc sống.

Thực tế thường được chứng minh rằng cách ăn mặc có thể ảnh hưởng đến nhận thức của bạn, và do đó ảnh hưởng đến thái độ và cách cư xử của bạn. Nelson thực sự tin vào điều đó. Trong thực tế, hàng chục người hỏi làm thế nào họ có thể giúp đỡ câu lạc bộ này thông qua các nhóm trên trang Facebook, một nhóm của Nam Carolina tạo một tài khoản GoFundMe, và đạt mục tiêu 1000 đôla trong vòng 24 giờ!

hoc cach tro thanh quy ong
(Ảnh: Boys with a Purpose)

Nhóm các cậu bé này đã rất thành công tại Trường Tiểu học Memminger, vì vậy các viên chức Trường học Hạt Charleston hy vọng sẽ bắt đầu triển khai chương trình Quý ông lịch thiệp ở các trường học địa phương khác.

Theo Hefty
Thu Phương

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here