Trang chủ Sống đẹp Kỳ tích chỉ thuộc về những ai không để bản thân mình...

Kỳ tích chỉ thuộc về những ai không để bản thân mình gục ngã

201
0

Kỳ tích chỉ thuộc về những ai không để bản thân mình gục ngã

Cuộc sống vốn là một hành trình không ngừng nghỉ. Trong đó, vinh diệu thuộc về người chiến thắng, bài học lưu lại cho người thất bại và kỳ tích chỉ dành riêng cho những người không bao giờ gục ngã. Có câu thành ngữ là: “Bao nhiêu lần bạn vấp ngã không quan trọng, quan trọng là bạn có thể tự đứng dậy được hay không”.

Trải nghiệm của Heather

Tâm thái đó cũng là một trong những bí quyết để mang lại thành công trong cuộc sống. Và Heather Dorniden, một nữ vận động viên marathon đáng cảm phục là một ví dụ điển hình. Năm 2008, khi Heather tham gia vào đường chạy 600 mét nữ trong cuộc thi chạy trong nhà Big 10, cô đã vấp ngã ở 200 mét chạy cuối cùng. Tuy nhiên, Heather đã đạt được một kết quả thật khó tin, cô vùng dậy chạy tiếp với khoảng cách đã khá xa với các bạn trên đường đua, không những vượt qua lần lượt từng bạn mà còn là người cán đích đầu tiên.

Heather chia sẻ:

Tôi không biết mình đã nảy ra ý tưởng này từ khi nào, nhưng tôi vẫn luôn nhớ rằng, hãy xem cuộc sống như một quá trình cải thiện bản thân không ngừng nghỉ

https://www.youtube.com/watch?v=xjejTQdK5OI

Bài học của Sara

Sara là một cô bé 10 tuổi có dị tật bẩm sinh, cô bé luôn phải mang một thanh nẹp ở chân. Một ngày cô bé vừa đi học về đã kể về việc tham gia một cuộc thi đấu trong ngày hội thể thao ở trường.

Nghĩ đến đôi chân dị tật của Sara, mọi người liền chuẩn bị ngay lời an ủi để cô bé không nản lòng. Thế nhưng trước khi mọi người kịp nói lời nào, Sara đã hào hứng: “Con thắng đến hai cuộc đua”. Mọi người thật không thể tin nổi vào điều ấy. Sara lập tức nói thêm: “Con có lợi thế hơn các bạn khác ba mẹ ạ”. À, thì ra là như thế. Ba mẹ Sara liền tưởng tượng ra rằng Sara đã được đứng trước vạch xuất phát so với các bạn…hay một điều gì tương tự như thế. Thế nhưng, cô bé một lần nữa lại nói trước:

“Ba mẹ ơi, không phải con được xuất phát trước đâu ạ. …Lợi thế của con…chính là thanh nẹp này, nó cho con biết rằng mình luôn phải cố gắng thật nhiều và không bao giờ được buông bỏ niềm tin và hy vọng.”

Chắc rằng trong cuộc sống, đã không ít lần bạn thấy mình thật sự thất bại, rơi vào hoàn cảnh khó khăn bế tắc, những lúc đó bạn sẽ làm gì? Để mặc số phận đẩy đưa, hay dũng cảm đối mặt và đứng lên để bắt đầu lại?

Cuộc đời có quyền làm cho bạn gục ngã, nhưng chính bạn mới có quyền lựa chọn bạn sẽ đứng dậy hay không.

Mọi chuyện trên đời sẽ không bao giờ là quá muộn.

Nếu chưa thành công không có nghĩa là thất bại, nhưng nếu ngay lúc này đây, bạn lựa chọn buông xuôi tất cả, thì bạn đã thực sự thất bại!

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từng giảng: “Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình”. Chiến thắng được bản thân mình mới là chiến thắng quan trọng nhất.

Trong công việc, có một nguyên lý rất đơn giản để trở thành người chiến thắng:

Việc phức tạp, làm thành đơn giản, bạn là chuyên gia.

Việc đơn giản, làm đi làm lại, bạn là người lành nghề.

Việc lặp đi lặp lại, chăm chỉ tận tâm làm, bạn chính là người chiến thắng.

Điều đẹp đẽ thuộc về những người tự tin, cơ hội thuộc về những người dụng tâm dụng sức, kỳ tích thuộc về những người không bao giờ từ bỏ.

Những khó khăn của cuộc sống này suy cho cùng cũng chỉ là một cơ hội để chúng ta lựa chọn và hoàn thiện bản thân mình.

Khi vấp ngã, đứng lên mà làm lại từ đầu sẽ là bản lĩnh. Nếu bạn không muốn làm, sẽ luôn tìm được lý do; nếu bạn muốn làm, nhất định sẽ luôn tìm ra phương pháp.

Cuộc đời có thể không đo đếm bằng tổng thể những gì chúng ta đạt được, mà là những gì chúng ta khát khao vươn tới.

“Nếu ngôi nhà bạn bị cháy, hãy tự sưởi ấm mình bằng ngọn lửa ấy và xây ngôi nhà mới với nguồn năng lượng ấy”

Hà Phương Linh biên soạn và tổng hợp từ tinhhoa.net, moral stories

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here