Trang chủ Sống đẹp Cô bé mắc bệnh hiếm gặp truyền sức mạnh cho vận động...

Cô bé mắc bệnh hiếm gặp truyền sức mạnh cho vận động viên cử tạ

206
0

Cô bé mắc bệnh hiếm gặp truyền sức mạnh cho vận động viên cử tạ

David Douglas là một vận động viên cao 1m80, nặng hơn 136kg được biết đến với biệt danh “Quái vật”. Anh có thể cử tạ đẩy 270kg và cử giật gần 350kg, nhưng chỉ đến khi gặp cô bé Lindsay Ratcliffe 12 tuổi, anh mới nhận ra ý nghĩa thật sự của sức mạnh.

Lindsay mắc chứng rối loạn di truyền hiếm gặp progeria (lão nhi) khiến cơ thể em lão hóa nhanh hơn bình thường từ 8 đến 10 lần. Điều này khiến tuổi thọ trung bình cho phép của Lindsay chỉ đạt khoảng 13 năm. “Bạn sẽ không bao giờ biết được cô bé phải chiến đấu với một thứ khó khăn như vậy”, Douglas chia sẻ với A Plus, “bởi vì cô bé luôn mỉm cười”.

David và Lindsay gặp nhau vào năm 2013, tại một giải thi đấu nâng vật nặng có tên “Không nao núng”. Giải này được tài trợ bởi HopeKids, và được tổ chức để quyên góp cho trẻ em bị mắc các bệnh hiếm gặp. Hai người đã trở thành bạn thân kể từ đó.

“Lindsay trở thành cô em gái nhỏ của tôi vào ngày đó”, Douglas nói. “Không có từ ngữ nào có thể mô tả những gì tôi cảm nhận về cô bé. Cô bé đã kéo tôi ra khỏi những nơi gai góc chỉ bằng cách khiến tôi nghĩ về cô bé. Đó là món quà vô giá.”

David Douglas là một vận động viên cử tạ, nhưng anh đã nhận được sức mạnh từ cô bé 12 tuổi Lindsay Ratcliffe (Ảnh: Boredpanda)
“Mọi người thường thấy tôi rất mạnh, nhưng cô bé còn mạnh hơn” (Ảnh: Boredpanda)
Lindsay mắc chứng rối loạn di truyền hiếm gặp progeria (lão nhi) khiến cơ thể em lão hóa nhanh hơn bình thường từ 8 đến 10 lần (Ảnh: Boredpanda)
David và Lindsay gặp nhau tại một giải cử tạ (Ảnh: Boredpanda)
Và họ trở thành bạn kể từ đó (Ảnh: Boredpanda)
(Ảnh: Boredpanda)
(Ảnh: Boredpanda)
(Ảnh: Boredpanda)
(Ảnh: Boredpanda)

Theo Brightside
Thu Hiền

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here