Trang chủ Sống đẹp Cảnh sát Đài Loan: Tu luyện Pháp Luân Công khi tìm hiểu...

Cảnh sát Đài Loan: Tu luyện Pháp Luân Công khi tìm hiểu cuộc đàn áp tại Trung Quốc

190
0

Cảnh sát Đài Loan: Tu luyện Pháp Luân Công khi tìm hiểu cuộc đàn áp tại Trung Quốc

“Tôi thật may mắn được là một cảnh sát Đài Loan. Tôi có thể làm những gì một cảnh sát nên làm theo lương tâm của mình. Hơn tất cả, tôi được tự do tu luyện Pháp Luân Công và chiểu theo các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.” Đây là chia sẻ của anh Phan Di An, một cảnh sát tại Đài Loan.

Tìm kiếm ý nghĩa của cuộc đời

Anh Di An lớn lên trong một gia đình hạnh phúc. Cả hai cha mẹ đều là nhân viên công vụ. Di An và chị gái của anh rất hợp nhau, quan tâm chăm sóc nhau. Giống như nhiều gia đình ở Đài Loan, anh tin vào Thần Phật, luân hồi và nguyên lý “thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo.”

Lớn lên, Di An nghe nhiều câu chuyện Phật giáo và đọc nhiều kinh Phật. Anh chưa bao giờ ngừng tìm kiếm ý nghĩa của cuộc đời và con đường tới thiên đường. Tuy nhiên, anh đã không tìm ra được câu trả lời mà anh thỏa mãn trong bất cứ cuốn kinh sách đã đọc nào.

Tìm được Pháp Luân Công qua tin tức về cuộc đàn áp

f6202214f6c186be558cd46fd75ffa34.jpg
Anh Phan Di An

Sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc vào năm 1999, tin tức về cuộc đàn áp truyền đến Đài Loan. Lúc đó, Di An là một sinh viên đại học và rất tò mò về những gì đang diễn ra bên kia eo biển. Anh tự hỏi: “Trong tất cả các môn khí công, tại sao ĐCSTQ lại chọn đàn áp Pháp Luân Công? ĐCSTQ có một hồ sơ thành tích về dối trá và vi phạm nhân quyền. Dựa trên lịch sử của Trung Quốc về Cách mạng Văn hóa và Thảm sát Thiên An Môn, những gì nó chọn để bức hại phải là điều tốt. Hẳn đây là trường hợp của Pháp Luân Công.”

Trong suốt quá trình khám phá để tìm ra những gì đã thực sự xảy ra ở Trung Quốc, Di An bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu Pháp Luân Công và cuối cùng anh đã phát hiện ra đó là một môn tu luyện tuyệt vời. Di An, mẹ và chị gái của anh đã tham dự khóa giảng chín ngày của Pháp Luân Công và bắt đầu tu luyện kể từ đó.

Kể lại trải nghiệm của mình, Di An nói:

“Khi tôi đọc Chuyển Pháp Luân, tôi nghĩ đó là cuốn sách dạy mọi người làm người tốt. Sau khi đọc xong ba lần, tôi nhận ra đó là một cuốn sách dạy tu luyện lên tầng thứ cao. Các nguyên lý sâu sắc nhưng ngôn ngữ rất dễ hiểu. Mỗi lời đều như đánh trúng vào tâm tôi. Tôi đã tìm ra được câu trả lời cho ý nghĩa của cuộc đời!”

Chân – Thiện – Nhẫn giúp tôi tránh xa cám dỗ

Là một cảnh sát, công việc của Di An khiến anh phải có liên hệ gần gũi với tất cả các vấn đề ảnh hưởng tới xã hội, bao gồm tranh chấp, bạo lực, tội phạm liên quan tới tiền bạc, mại dâm, v.v… Công việc thường yêu cầu anh phải đến nhiều nơi không đứng đắn. Di An nói: “Đôi lúc, cám dỗ nổi lên, nhưng tôi tự nhủ mình là người tu luyện. Tôi bình tĩnh và làm công việc của mình một cách suôn sẻ. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có Chân – Thiện – Nhẫn trong tâm. Các nguyên lý này giúp tôi tránh xa khỏi tất cả những cám dỗ.”

Lời khuyên dành cho các cảnh sát ở Trung Quốc Đại lục

Để vạch trần cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc, Di An đóng vai một cảnh sát Trung Quốc trong một lần tái hiện cảnh thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống. Đó là một vai diễn khó thực hiện đối với một cảnh sát tốt bụng, người lấy việc bảo vệ mọi người làm trách nhiệm của mình. Mặt khác, Di An cảm thấy rất tiếc cho những cảnh sát Trung Quốc mà đã tham gia cuộc đàn áp. Các tội ác mà họ phạm phải bao gồm tra tấn, diệt chủng, tương tự tội ác chiến tranh của Đức Quốc Xã. Những cảnh sát này phải chịu trách nhiệm cho tội ác của họ.

Di An muốn khuyên cảnh sát ở Trung Quốc Đại lục rằng:

Đừng bao giờ nói rằng ‘Tôi chỉ là theo lệnh từ cấp trên.’ Đừng bao giờ lấy đó làm lý do. Mệnh lệnh không thể cao hơn lương tâm của bạn được. Những người tham gia bức hại sẽ bị trừng phạt, cũng giống như cách mà cảnh sát của Đức Quốc Xã và các nhân viên y tế tham gia trong cuộc diệt chủng người Do Thái bị trừng phạt. Tôi hy vọng rằng những người tham gia cuộc đàn áp sẽ nhận thức rõ được điều này, ngừng hành ác và vãn hồi lại những tổn thất do họ gây nên. Nắm lấy cơ hội đứng về phía thiện, tránh việc bị trừng phạt cùng với ĐCSTQ.“

Bài viết của Trịnh Ngữ Yên, phóng viên Minh Huệ tại Đài Bắc, Đài Loan

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here