Trang chủ Sống đẹp Những câu chuyện chứng minh lòng tốt thật sự tới từ những...

Những câu chuyện chứng minh lòng tốt thật sự tới từ những điều bình dị nhất

288
0

Những câu chuyện chứng minh lòng tốt thật sự tới từ những điều bình dị nhất

Trong thế giới có vẻ như có rất nhiều điều bất ổn hiện nay, giữa khủng hoảng kinh tế, chính trị, xung đột, chiến tranh, đạo đức xuống dốc…làm thế nào để bạn có thể giữ lại hy vọng cho một tương lai tốt đẹp?

Làm thế nào để bạn duy trì một tâm hồn từ bi, quảng đại, một trái tim cởi mở, rộng lớn khi thế giới dường như ngày càng không thân thiện? Câu trả lời khá đơn giản, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất. Hãy giúp đỡ người khác, làm những điều đơn giản mà ý nghĩa với người khác, không có gì quá khó khi chúng ta tử tế với nhau, bạn sẽ không mất gì và nó đôi khi mang lại những điều to lớn vĩ đại mà bạn cũng không ngờ.

Sau đây là những câu chuyện có thật chứng minh rằng thế giới của chúng ta vẫn còn nhiều điều tốt đẹp.

(Ảnh: 9gag)

Anh chàng này không thể tới buổi vũ hội, vì thế những người bạn cùng lớp đã mang buổi vũ hội tới cho cậu ấy.

(Ảnh: Imgur)

Một ý tưởng tuyệt vời cho những người đam mê chạy bộ và đang chuẩn bị kết hôn. Anh chàng này đã cầu hôn bạn gái mình bằng cách đánh dấu đường chạy bộ của hai người. Khi họ tới đích – một cách hữu ý lại chính là nơi hẹn hò đầu tiên của họ, anh đã cho bạn gái xem bản đồ đường chạy, tấm bả đồ thay đổi cả cuộc đời họ.

(Ảnh: John buratti)
(Ảnh: John buratti)

Cậu bé Glenn Buratti, 6 tuổi bị mắc chứng tự kỷ. Cách đây không lâu, cậu bé đã có một bữa tiệc sinh nhật, mẹ cậu đã mời 16 vị khách tới tham dự và không có một ai trong số đó xuất hiện.

Vào ngày đó, mẹ cậu bé đã viết trên tài khoản mạng xã hội của mình: “Trái tim tôi đau thắt vì con trai của mình. Chúng tôi đã mời cả lớp học, và họ lờ chúng tôi đi”. Sau khi mẹ Glenn đăng đoạn chia sẻ đó lên, 15 người đã tới chúc mừng cậu bé, và có một vài vị khách đặc biệt, họ là lính cứu hỏa và cảnh sát địa phương, với những món quà sinh nhật trên tay, họ đã đối xử với Glenn như những gì cậu xứng đáng được nhận.

(Ảnh: Imgur)

Mọi người đã cười nhạo người đàn ông này khi những bức hình ông đang nhảy trong một câu lạc bộ bị đưa lên mạng xã hội. Nhưng những bức hình đã trở nên nổi tiếng và ông đã được mời tới bữa tiệc nhảy hoành tráng của hai ca sĩ nổi tiếng Pharrell Williams và Moby, những người đã lên tiếng ủng hộ người đàn ông bị biến thành trò cười bởi hành động vô ý thức và vô lương tâm của một nhóm người trước đó.

(Ảnh: Twimg)

Võ sĩ đối kháng hỗn hợp và đấm bốc người Nhật Bản tên Genki Sudo đã dơ cao lá cờ có in hình quốc kỳ của tất cả các quốc gia trên thế giới thay vì lá quốc kỳ của quốc gia mình với thông điệp ghi trên đó: “Tất cả chúng ta là một”.

(Ảnh: Lisa Moser)
(Ảnh: Lisa Moser)

Đây là Ben và Mary. Họ là bạn học từ hồi tiểu học và đã luôn có một mối quan hệ đặc biệt gắn bó. Mặc dù Mary bị hội chứng down, nhưng điều đó chưa bao giờ là trở ngại trong mối quan hệ của họ. Khi cả hai lên lớp 4, Ben đã hứa sẽ đi cùng với Mary tới buổi vũ hội cuối cấp. Sau đó Mary đã chuyển trường, nhưng Ben chưa bao giờ quên lời hứa của mình. Khi ngày đó đến, Ben đã thật sự tới đón Mary và đưa cô đến buổi vũ hội của cô. Cô gái đã thật sự hạnh phúc và Ben đã chăm sóc Mary cả buổi tối hôm đó.

(Ảnh: Artnaz)

Người đàn ông tới từ Scotland này ăn mặc như nhân vật do Mel Gibson thủ vai trong bộ phim “Trái tim dũng cảm” để chụp ảnh cùng các du khách. Ông là William Wallace, toàn bộ số tiền ông kiếm được từ việc này sẽ dành để giúp đỡ các em nhỏ bị bệnh bạch cầu. Cho tới nay, ông đã quyên góp được hơn một triệu Bảng Anh cho quỹ bệnh bạch cầu trẻ em.

(Ảnh: Tvnmeteo)

Vào năm 2014, chú mèo đen có tên Rademenes được gửi tới nơi lưu giữ động vật. Chú mèo ở trong tình trạng sức khỏe tồi tệ đến mức các bác sĩ ở đó đã định buông xuôi, nhưng Rademenes can đảm chiến đấu vì mạng sống của mình. Cho tới khi đã khá hơn, Rademenes bắt đầu chăm sóc các động vật khác quanh mình dù cho chúng là mèo hay chó.

(Ảnh: Sarit Fishbaine)

Trong các buổi giảng bài của Giáo sư Sydney Engelberg, các sinh viên được phép mang theo con nhỏ vào giảng đường nếu họ không có người trông trẻ giúp đỡ. Có lần ông thậm chí đã giảng bài trong khi tay đang bế một em nhỏ. Một trong số các sinh viên không thể dỗ được con mình yên lặng và được yêu cầu phải ra ngoài để tránh làm phiền người khác. Nhưng thay vì để cô ra khỏi lớp, vị Giáo sư đã bế lấy đứa trẻ và tiếp tục bài giảng của mình. Và thật đáng ngạc nhiên, em bé đã ngừng khóc và có vẻ hứng thú với bài giảng của ông.

(Ảnh: Wittyfeed)

Một người đàn ông lên cơn đau tim trong khi đang xúc tuyết trước cửa nhà. Các nhân viên y tế đưa ông tới bệnh viện sau đó đã trở về nhà ông và hoàn thành nốt việc xúc tuyết còn đang dang dở.

(Ảnh: Goodwall)

Ai đó đã phát hiện ra chú mèo con đang ngủ dưới mưa và che cho chú chiếc ô của mình.

(Ảnh: Pinimg)

Tác giả của bức hình viết: “Hôm qua đống chăn nằm rải rác trên mặt đất, bẩn thỉu, bị ướt và đông cứng vài chỗ, nhưng đã được ai đó dùng vào tối hôm trước. Tôi đã thấy nhân viên thành phố vứt mấy thứ này vào cái gì đó như thùng rác. Sau đó, sáng nay tôi đi bộ tới cùng chỗ những tấm chăn đã ở đó trước khi bị vứt và nhìn thấy chúng đã được giặt sạch và gấp lại. Nó làm tôi mỉm cười.”

Theo Brightside
Thu Hiền

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here