Trang chủ Sống đẹp Thầy giáo Chris Ulmer dạy dỗ thành công các học trò cá...

Thầy giáo Chris Ulmer dạy dỗ thành công các học trò cá biệt bằng cách ngợi khen mỗi ngày

208
0

Thầy giáo Chris Ulmer dạy dỗ thành công các học trò cá biệt bằng cách ngợi khen mỗi ngày

Ở Jacksonville (Florida, Mỹ) có một trường học được gọi là Mainspring Academy, đã trở nên rất nổi tiếng do phương pháp giảng dạy của Chris Ulmer – một giáo viên đã mang lại nụ cười cho các học sinh của mình, cho cha mẹ của chúng, và hàng triệu lời khen ngợi trong cộng đồng giáo dục.

Ulmer là giáo viên của một nhóm các học sinh đặc biệt – tự kỷ, tổn thương não hoặc có khó khăn trong học tập – và mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu bài giảng, thầy đã dành mười phút đầu tiên để nói với mỗi học sinh những phẩm chất tốt của chúng, khích lệ chúng, và hãy chấp nhận bản thân như vốn có.

Để động viên học sinh, thầy giáo đã lần lượt tâm sự với mỗi học sinh vào buổi sáng, rằng chúng rất đặc biệt. Luôn dùng những cụm từ tích cực và những cách nói: “Thầy rất vui vì con ở trong lớp học của thầy, con rất hài hước”, “tất cả mọi người ở đây yêu con” hay “con chơi bóng giỏi lắm”, thầy khuyến khích chúng đối mặt với những thách thức về học tập mỗi ngày.

Đoạn video này đã được Chris Ulmer đăng trên trang Facebook Special Books by Special Kids, và đã được hàng ngàn người xem, khen ngợi phương pháp giáo dục sáng tạo mà thầy dùng cho học sinh của mình. “Mỗi học sinh có những đặc điểm riêng, đấy là điều tốt, vì nó làm phong phú thêm cho chúng ta”, thầy giáo nói với ABC News.

Trên trang Facebook của thầy giáo có thể xem video và hình ảnh một số các hoạt động thực hành trong lớp, được đưa lên với sự đồng ý của cha mẹ. Chris áp dụng phương pháp này trong ba năm nay cho nhóm trẻ, mọi người đều cảm thấy đây như một gia đình lớn. Ngoài ra với sự cho phép của cha mẹ, thầy giáo đã viết một cuốn sách về câu chuyện thúc đẩy cho các em nhỏ này, những đứa trẻ có những trở ngại lớn trong đời.

“Hiện tại, chúng đã đạt được một mức độ hiểu biết nhất định. Tất cả các học sinh đều đến được với giáo dục phổ thông. Bây giờ chúng có thể tham gia vào các hoạt động của trường, nhảy múa trước hàng trăm đứa trẻ và thậm chí tham gia vào các câu lạc bộ hùng biện”, Chris cho biết.

Trong thời thơ ấu, tính cách rất dễ uốn và tất cả những gì người khác nói – cả trẻ em và người lớn – có một ảnh hưởng lớn đến lòng tự trọng và cách để những đứa trẻ này sẽ đối mặt với cuộc sống. Nếu bạn nói với một đứa trẻ rằng cháu thật tuyệt vời, thì đơn giản là nó sẽ trở thành như vậy, còn nếu bạn nói nó là đồ vô dụng, thì có thể nó sẽ không hoàn thành được những mục tiêu đề ra. Đây là điều mà thầy giáo Chris Ulmer luôn tâm niệm.

Trong đoạn video kèm theo bạn có thể xem một ví dụ về cách truyền cảm hứng của người thầy này.

Theo Đại Kỷ Nguyên Romani
Xuân Hà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here