Trang chủ Sống đẹp Cô bé 8 tuổi bị ung thư mong muốn được đi nhặt...

Cô bé 8 tuổi bị ung thư mong muốn được đi nhặt rác, làm xúc động cả thành phố Kansas

233
0

Cô bé 8 tuổi bị ung thư mong muốn được đi nhặt rác, làm xúc động cả thành phố Kansas

Hãy tưởng tượng bạn được ban cho một điều ước. Bạn sẽ ước gì? Đi xem nhạc kịch ở Hoa Kỳ hay một chuyến đi du lịch?… Thật bất ngờ khi biết điều ước của cô bé Amelia Meyer ở thành phố Kansas, Missouri là…  đi nhặt rác thải để làm sạch môi trường.

Amelia, 8 tuổi, bị mắc một dạng bệnh ung thư não đòi hỏi cô bé phải trải qua phẫu thuật và xạ trị. Bác sĩ chuyên khoa ung thư của Amelia sắp đặt để gia đình cô bé được tiếp xúc với Quỹ tài trợ “Thực hiện một điều ước” vào đầu tháng Giêng năm 2016, tổ chức này đã cử hai tình nguyện viên đến để làm việc với Amelia để tìm hiểu xem cô bé mong ước điều gì trong giới hạn đã được đặt ra, bằng cách sử dụng những câu như “tôi muốn gặp được…“, “tôi ước gì tôi có…” và “tôi muốn tôi có thể đi đến…” theo bản hướng dẫn.

Với điều ước đầu tiên được bắt đầu bằng cụm từ “Tôi ước tôi có thể là…“, Amelia đáp sẽ trở thành “một người hùng đối với hành tinh này“. Để hiện thực hoá câu trả lời này của Amelia, mọi người đã quyết định tổ chức một chương trình vệ sinh sạch sẽ cho cộng đồng địa phương.

Điều ước của cô bé 8 tuổi bị ung thư là được đi... nhặt rác
(Ảnh: Jill Meyer)

Khi cha của Amelia và tôi nghe con bé nói như vậy, chúng tôi đã rất xúc động“, Jill Meyer, mẹ của Amelia chia sẻ với trang báo Today.com. Mẹ của Meyers nói về kế hoạch triển khai của họ, đó là “Chúng tôi dự kiến ​​30 người nhặt rác tại một công viên ở thành phố Kansas“, “Chỉ là một bữa tiệc lớn với gia đình và bạn bè của chúng tôi“.

Tuy nhiên, trái với dự đoán của họ, chương trình đã thành công ngoài dự kiến, biến thành một sự kiện với quy mô toàn thành phố, diễn ra ở ba địa điểm và thu hút được hàng trăm người cùng tham gia vào ngày 27/1.

Những người không thể tham dự được có thể gửi các ảnh về những nỗ lực của họ qua Instagram kèm theo hashtag #AmeliasWish, đến nay đã có hơn 300 hình ảnh mới nhất được cập nhật liên tục.

Điều ước của cô bé 8 tuổi bị ung thư là được đi... nhặt rác
(Ảnh: Jill Meyer)

Amelia đã đi đến tất cả ba địa điểm để nhặt rác cùng bạn bè.

Cô Jill, mẹ của Amelia cho biết.”Chúng tôi đã rất vui mừng và ngạc nhiên“.

Thị trưởng thành phố Kansas, ông Sly James thậm chí đã đặt tên ngày 27/2 là “Ngày Chăm sóc Thế giới của Amelia Meyer“.

Có một thời điểm đáng nhắc đến, khi chúng tôi vừa rời địa điểm thứ hai và đang trên đường tới địa điểm thứ ba, tôi thấy con bé nhìn ra ngoài cửa sổ xe hơi – trông thực sự rất hạnh phúc, rất hài lòng“, bà Jill nhớ lại: “Đây là ngày tốt đẹp chưa từng có đối với con bé“.

Lòng vị tha, vô vị kỉ của Amelia ở độ tuổi nhỏ như vậy khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng, điều này dẫn đến việc toàn bộ cộng đồng đã có sự phản hồi rất tích cực, họ cũng xử sự giống như Amelia.

Điều ước của cô bé 8 tuổi bị ung thư là được đi... nhặt rác
(Ảnh: Jill Meyer)

Hàng trăm người đã dành cả ngày thứ bảy của họ để nhặt rác cùng con gái tôi” , mẹ Amelia cho biết. “Họ không nghĩ gì về lợi ích cho bản thân mà chỉ nghĩ đến việc giúp điều mong ước của Amelia trở thành sự thật“.

Gia đình của Meyer thực sự xúc động khi hàng trăm người của thành phố Kansas cùng tham gia chương trình để biểu thị sự ủng hộ của họ.

Mẹ của Amelia nói thêm: “Cách mà họ đã tập hợp lại cùng nhau, cùng làm một việc quan trọng cho cô bé, cho họ, giúp củng cố niềm tin của tôi về lòng tốt của con người“.

Theo Today.com
Ngọc Tâm biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here