Trang chủ Sống đẹp Cô bé 9 tuổi hoàn thành bài thi vượt chướng ngại 24...

Cô bé 9 tuổi hoàn thành bài thi vượt chướng ngại 24 tiếng của Hải quân Mỹ

216
0

Cô bé 9 tuổi hoàn thành bài thi vượt chướng ngại 24 tiếng của Hải quân Mỹ

Có lẽ còn chưa rụng răng sữa, nhưng cô bé Milla Bizzotto 9 tuổi thậm chí còn rắn rỏi hơn cả người lớn. Cô học sinh lớp 3 cao 1,2 mét, nặng 24 kg, đến từ Nam Florida gần đây đã gây chấn động thế giới với thể chất đáng kinh ngạc của mình, trở thành người trẻ tuổi nhất trên thế giới hoàn thành cuộc đua Battlefrog Xtreme 24 tiếng, một sự kiện thử thách sức chịu đựng ngoài trời được Hải quân Mỹ thiết kế. 

“Cháu không muốn chơi game”, cô bé giải thích trong cuộc phỏng vấn với tờ Miami Herald. “Cháu không muốn trượt ván. Cháu không muốn làm thứ gì đó khiến cuộc đời dễ dàng hơn. Cháu muốn cảm thấy thoải mái với những thử thách khắc nghiệt. Cháu chỉ có một cơ thể và đây là tất cả những gì cháu cần và tất cả những gì cháu yêu thích”. 

“Cháu không sợ hãi”, cô bé nói thêm. “Và việc biết rằng cháu đang truyền cảm hứng cho mọi người khiến cháu thêm lo sợ. Điều này khó khăn, nhưng sẽ không ngăn bước cháu”.

(Ảnh: Christian Bizzotto, Facebook)

Milla tiết lộ rằng cô bé bắt đầu huấn luyện từ khi lên bảy tuổi cùng với cha của mình vốn là huấn luyện viên Crossfit (là sự kết hợp giữa rèn luyện sức khoẻ, một bài tập giảm mỡ hiệu quả, tập luyện tốc độ, nâng tạ theo kiểu Olympic), Christian Bizzotto.

Cô bé chăm chỉ huấn luyện để vượt qua việc bị bắt nạt ở lớp 2 và lớp 3. “Các bạn gọi tên của cháu và nói rằng cháu không phải là một vận động viên giỏi”, cô bé giãi bày trong phỏng vấn của đài CBS Miami địa phương. Vì vậy, cô bé muốn học để tự bảo vệ bản thân và cũng trở thành một hình mẫu cho những đứa trẻ khác bị bắt nạt giống như cô ấy.

“Cháu không muốn mọi người bỏ cuộc vì họ không tin vào bản thân mình, vì ai đó nói rằng họ không thể tin vào chính mình”, cô bé giải thích. “Cháu không muốn bất cứ ai có trải nghiệm tồi tệ giống như vậy. Cháu muốn làm gương và muốn chỉ ra cho những đứa trẻ khác rằng các bạn có thể làm bất cứ điều gì hoặc trở thành bất cứ ai mà các bạn mong muốn. Cháu muốn truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ hãy ăn uống lành mạnh hơn, tham gia hoạt động ngoài trời và vui chơi. Cháu muốn trẻ em phải dũng cảm đối mặt với cái gọi là bắt nạt”.

(Ảnh: Christian Bizzotto, Facebook)

Hóa ra cha của cô bé, anh Christian, đã từng là một người đàn ông ‘hạng nặng’ vốn trải qua những huấn luyện thể chất chỉ để trở thành tấm gương sáng cho con gái. Và giờ đây điều anh làm đã truyền cảm hứng cho cô bé mong muốn trở thành hình mẫu cho những đứa trẻ khác, vậy nên anh cảm thấy rất vui. “Tôi nghĩ rằng hành động bắt nạt dần dần biến mất mà không cần cháu bé phải ra tay đánh trả chỉ bởi vì, triển vọng của cháu bé hiện giờ quá khác biệt đến mức cháu có thể tự bảo vệ mình”, anh nói.

Sau khi hoàn thành cuộc đua Spartan với bà và cha vào cuối năm ngoái, Milla đã bắt đầu huấn luyện cho cuộc đua Battlefrog vào tháng Sáu. Cô bé đã huấn luyện sức mạnh và khả năng chịu đựng về thể chất của mình 3 giờ một ngày, 5 ngày một tuần, cho đến khi cô sẵn sàng đón nhận các thách thức.

Cô bé đã trải qua một vài chấn thương trong lúc tập luyện, lấy ví dụ, có một lần cô bé nhảy xuống từ một bức tường cao 2,4 mét và đã trật mắt cá chân. Nhưng cô bé đã hồi phục chỉ một vài ngày sau đó.

(Ảnh: Christian Bizzotto, Facebook)

Milla đã nhận được tổng khỏan tiền quyên góp 1645 USD qua trang GoFundMe để trang trải cho các chi phí của thiết bị thể thao cô bé cần cho sự kiện này, trong đó bao gồm tất vớ đặc dụng, đèn chống thấm nước, bộ tiếp nước và găng tay. Trong cuộc đua thật sự, cô bé cần vượt qua thử thách chạy, nhảy, bơi, leo và bò qua chặng đường dài 8 km với 25 chướng ngại vật, và được ngủ rất ít từ 2 giờ sáng cho tới 6 giờ sáng.

“Tôi rất tự hào về cháu bé”, anh Christian nói. “Cháu bé thể hiện tuyệt vời trong toàn bộ cuộc đua. Cháu bé thực sự nghiêm khắc và từ chối bỏ cuộc”.

(Ảnh: Christian Bizzotto, Facebook)

“Đây sẽ là một bộ kỉ niệm một lần-trong-trong-đời mà cô bé và cha của mình sẽ chia sẻ cùng nhau”, Giám đốc điều hành Battlefrog, Ramiro Ortiz nói thêm. Công ty này dường như đã phải bỏ qua các quy tắc để cho phép cô gái bé nhỏ này tham gia vào cuộc đua. “Không có hoạt động thể chất nào không tiềm tàng rủi ro, đây là điều mà tất cả những người tham gia đều hiểu. Trong trường hợp này, cả Milla và cha của cô bé đã huấn luyện cho cuộc đua”.

Theo anh Christian, Milla được truyền động lực một cách tự nhiên và anh ta không thực sự ép buộc cô bé phải thực hiện bất cứ mệnh lệnh gì. “Những ai vốn biết tôi và biết cháu bé sẽ không cho rằng tôi không minh mẫn”, anh nói. “Nhưng những người vốn không quen tôi có thể sẽ nghĩ vậy. Vấn đề là, tôi không thúc ép cháu bé phải làm bất cứ điều gì. Nếu Milla muốn chơi với búp bê Barbie, vậy cũng tốt thôi. Tất cả những gì tôi nói với cháu bé là: con có thể làm bất cứ điều gì con muốn”.

https://youtu.be/cU1Iec25R-s

“Đây không phải là nơi cha mẹ áp đặt cách sống của mình lên đứa trẻ”, Tiến sĩ Todd Narson, chủ sở hữu Miami Beach Family and Sports Chiropractic Center (Trung tâm chăm sóc sức khỏe thể thao và gia đình Miami Beach), đồng thời là người đã điều trị cho Milla, đồng tình. “Tất cả là tự truyền cảm hứng. Cô bé là một vận động viên bẩm sinh và cô bé đang làm những gì thích hợp với bản thân. Nếu cô bé bị đau liên tục hoặc biểu hiện các vấn đề về phát triển, thì mọi chuyện sẽ khác. Nhưng không có tình huống nào như vậy xảy ra”.

Milla nói rằng trong khi cô bé muốn truyền cảm hứng cho những đứa trẻ khác, không phải ai cũng có được như cô ấy. “Chúng ta đều có vóc dáng và kích thước cơ thể khác nhau, chúng ta cần phải yêu thương cơ thể của chính mình”!, cô bé chia sẻ. “Cháu yêu những thứ cháu làm. Cháu muốn tiếp tục đam mê của mình mãi mãi”.

Theo Odditycentral
Thanh Hoa

Xem thêm: 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here