Trang chủ Sống đẹp Món nước chanh tự chế của cô bé 11 tuổi và cơ...

Món nước chanh tự chế của cô bé 11 tuổi và cơ hội kinh doanh triệu đô

204
0

Món nước chanh tự chế của cô bé 11 tuổi và cơ hội kinh doanh triệu đô

Nhỏ thêm một chút mật ong vào cốc nước chanh của mẹ để “giải cứu loài ong“, cô bé 11 tuổi Mikaila bất ngờ ký được hợp đồng kinh doanh với một trong 30 chuỗi cửa hàng thực phẩm lớn nhất nước Mỹ.

Tất cả bắt đầu từ khi bé Mikaila Ulmer bị ong đốt tới 2 lần chỉ trong một tuần. Điều đó đã khiến cô bé không khỏi sợ hãi mỗi khi gặp chúng. Mẹ của Mikaila đã đề nghị em nghiên cứu về loài ong, để cô bé có thể vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Chính vì thế, Mikaila Ulmer đã trở thành một chuyên gia về ong mật.

Món nước chanh tự chế của cô bé 11 tuổi trở thành công việc kinh doanh trị giá triệu USD
Đài CBS đưa tin về cô bé Mikaila (Ảnh: BeeSweet Lemonade, YouTube)

Khi Mikaila được biết rằng loài ong đang đứng trước nguy cơ bị khủng hoảng bầy, và tác động khủng khiếp của điều đó tới chuỗi thức ăn trên thế giới, cô bé đã quyết định giúp đỡ chúng. Sử dụng công thức nước chanh của mẹ, và thêm vào đó một chút mật ong, Mikaila rao bán món đồ uống của mình. Và tất nhiên là một phần lợi nhuận sẽ được cô bé dùng để gửi tới các nhóm hoạt động bảo vệ loài ong.

Thương hiệu “Me & The Bees” (Tạm dịch: “Tôi và những con ong“) đã ra đời từ đó, và dự án khởi nghiệp của Mikaila đã giúp cô bé nhận được 60.000 USD tiền thưởng trên chương trình truyền hình “Shark Tank“. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất là món nước chanh của cô bé lọt vào mắt xanh của Whole Foods, một trong 30 chuỗi cửa hàng thực phẩm lớn nhất nước Mỹ.

Món nước chanh tự chế của cô bé 11 tuổi trở thành công việc kinh doanh trị giá triệu USD
Mikaila cùng bố mẹ làm món nước chanh (Ảnh: BeeSweet Lemonade, YouTube)

Whole Foods nổi tiếng với các mặt hàng thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên, thực phẩm không chứa chất bảo quản. Hãng này sở hữu tới 431 siêu thị, với 91.000 công nhân tại 3 quốc gia là Mỹ, Canada và Anh quốc. Chính vì thế, đây có thể nói là cơ hội kinh doanh trị giá cả triệu USD với một cô bé còn quá nhỏ như Mikaila. Thương hiệu nước chanh “Me & The Bees” hiện được phân phối tại 55 cửa hiệu của Whole Foods nằm ở vùng phía Nam nước Mỹ.

Món nước chanh tự chế của cô bé 11 tuổi trở thành công việc kinh doanh trị giá triệu USD
Những chai nước chanh của Mikaila lên kệ (Ảnh: BeeSweet Lemonade, YouTube)

Lúc đầu các bạn không tin cháu“, Mikaila chia sẻ với BBC, “Nhưng hiện tại thì cháu đang giúp họ bắt đầu công việc kinh doanh của mình.”

Mikaila đã được vinh danh là một trong 10 “nhà sáng chế của năm” tại hội chợ miền Nam nước Mỹ. Thậm chí, cô bé còn nằm trong số những đứa trẻ đặc biệt được tổng thống Mỹ Barack Obama mời đến ăn tối tại Nhà Trắng. Hiện Mikaila đang bận rộn với những hương vị mới cho món nước chanh, và còn tổ chức thêm những lớp học về phương thức bảo vệ loài ong mật.

Theo Good News Network
Quang Minh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here