Trang chủ Sống đẹp Giúp đỡ một người vô gia cư, nhận được món quà bất...

Giúp đỡ một người vô gia cư, nhận được món quà bất ngờ sau 3 năm

211
0

Giúp đỡ một người vô gia cư, nhận được món quà bất ngờ sau 3 năm

Ba năm trước, hai học sinh trường trung học thị trấn Dwight bang Illinois, Mỹ, đã giúp đỡ một người đàn ông vô gia cư đang lạnh run trong cơn bão tuyết…

Khi nhìn thấy người đàn ông vô gia cư nọ, Ryan Kodat và Luke Arnold đã đưa cho ông một chiếc áo khoác, vài bộ quần áo khô để thay, cùng với một ít tiền để ông có thể đi tàu về nhà tại Springfield thăm cha già bị ốm. Cha của người đàn ông này đã ra đi ít lâu sau đó…

Tốt bụng giúp đỡ một người vô gia cư, nhận được món quà không ngờ 3 năm sau đó
(Ảnh minh họa: BananaStock, Theo Christianlifenews.net)

Hai em học sinh tốt bụng chắc hẳn cũng không thể ngờ được rằng, 3 năm sau, cũng chính người vô gia cư đó đã bất ngờ gửi tới trường trung học thị trấn Dwight 10.000 USD để thể hiện lòng biết ơn của mình.

Hóa ra, người đàn ông vô gia cư mang tên Wade Herter được thừa hưởng tới 1,2 triệu USD từ người cha đã khuất. Không lâu sau, ông Herter đã chuyển tới thành phố Santa Monica, bang California sinh sống. Tuy nhiên, ông đã không quên chuyển một món quà cám ơn tới hai học sinh tốt bụng từng giúp đỡ mình.

Ngày 26 tháng 2 vừa qua, trường trung học thị trấn Dwight đã nhận được bức thư của ông cùng 10.000 USD tiền quyên ghóp.

Tốt bụng giúp đỡ một người vô gia cư, nhận được món quà không ngờ 3 năm sau đó
Trường trung học Dwight (Ảnh: Dwightalliance.org)

Tiến sĩ Richard Jancek làm việc tại trường Dwight, đã đề nghị sử dụng số tiền đó để trao thưởng cho các học sinh từng thực hiện những điều thiện nguyện trong 10 năm tiếp theo, mỗi giải trị giá 500 USD. Và tất nhiên, nhà trường hoàn toàn đồng ý với cách làm này.

Còn Ryan và Luke thì sao? Hai em không hề yêu cầu một điều gì cả. Khi tiến sĩ Jancek đề nghị ghi tên của cả hai vào giải thưởng, Ryan đã hào phóng nói: “Mọi người đừng ghi tên chúng em trên bất cứ thứ gì hết. Chúng em làm việc nên phải làm, và không hề muốn được tưởng thưởng. Nếu điều tương tự có xảy ra vào ngày mai, thì chúng em vẫn sẽ làm như thế“.

Theo Sunny Skyz, Buzz Flare
Quang minh tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here