Trang chủ Sống đẹp Ireland: 3 từ cứu một mạng người

Ireland: 3 từ cứu một mạng người

213
0

Ireland: 3 từ cứu một mạng người

Trang Facebook “Humans of Dublin”, phiên bản Ireland của “Humans of New York” (Con người New York) gần đây đã chia sẻ câu chuyện về chàng trai trẻ đã cứu mạng người đàn ông chỉ với một câu hỏi đơn giản.

Dưới đây là nội dung của bài đăng:

Trên đường đến cửa hàng bánh kẹo Mỹ để mua nước Gatorade, tôi nhìn thấy một người đàn ông trạc 30 tuổi đang ngồi bên mép cầu. Tôi chỉ nghĩ: “woa…”

Tôi dừng lại và hỏi xem anh ta có ổn không, nhưng nhìn vào đôi mắt của anh, tôi biết là anh ta không ổn. Anh không nói gì, nhưng tôi nhìn thấy nước mắt của anh trào ra.

Tôi đã nhấn mạnh câu hỏi để anh bình tĩnh và ngồi trên bậc và cuối cùng, anh ấy đã làm như vậy.

Chúng tôi ngồi trên vỉa hè ở mặt bên phía Nam của quán rượu Liffey và nói chuyện trong vòng 45 phút về chuyện đang xảy ra với anh và tại sao anh có cảm thấy như vậy.

Tôi không thể để anh ta một mình lúc này, nhưng tôi phải đi, vậy nên tôi đã gọi một xe cứu thương. Tôi nói rằng họ có thể giúp anh cảm thấy ổn hơn. Nhưng anh ấy dường như muốn nói “Làm ơn, làm ơn đừng gọi họ, tôi ổn, tôi chỉ muốn đi dạo một chút, tôi sẽ ổn ngay thôi mà!”

Tôi nói với anh là làm ơn để tôi gọi xe cấp cứu, rằng tôi sẽ không ngủ nổi nếu anh ấy ở bên ngoài một mình. Vì vậy, tôi đã gọi xe và anh ấy được đưa tới Bệnh viện St. James.

Tôi đã xin số điện thoại của anh để tôi có thể biết tình hình của anh… Và cách đây khoảng 3 tháng, anh đã nhắn tin cho tôi rằng vợ anh mang bầu, đứa trẻ là con trai và họ sẽ lấy tên của tôi để đặt tên cho cậu bé.

Bạn có thể tin được không? Họ lấy tên của tôi để đặt cho đứa trẻ…

Anh ta nói rằng vào khoảnh khắc tôi khuyên bảo anh, anh đang chuẩn bị nhảy xuống và những từ ấy đã cứu mạng sống của anh. Những từ này vẫn vang vọng trong tâm trí của anh hàng ngày: “Anh ổn chứ?” (Are you ok?)

Tôi không thể hiểu làm thế nào mà những từ này có thể cứu mạng sống của anh, nhưng anh đã nói với tối: “Hãy thử tưởng tượng nếu như không có ai nói những từ ấy”…

Theo Sunnyskyz
Thanh Hoa

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here