Trang chủ Sống đẹp Mỹ: Bồi bàn nhận tiền boa đúng số mà ông đã cho...

Mỹ: Bồi bàn nhận tiền boa đúng số mà ông đã cho đi 2 ngày trước

222
0

Mỹ: Bồi bàn nhận tiền boa đúng số mà ông đã cho đi 2 ngày trước

Trong khi ông Deric Wortham, một bồi bàn tại nhà hàng Cliffside bang Utah, đang đứng xếp hàng tại quầy giao dịch của ngân hàng, ông thấy một cô gái đang cầm lọ thuỷ tinh đựng tiền xu…

Ông Deric Wortham đã nói một câu hài hước trêu đùa cô, nhưng khi cô gái nói rằng đó là tất cả số tiền cô có. Ông nhớ lại hồi ông bằng tuổi cô, ông cũng từng khó khăn như vậy và bây giờ ông muốn cho đi một chút, với hy vọng rằng một ngày nào đó khi cô ở vị trí giống ông, cô cũng sẽ làm điều tương tự. Tuy nhiên, một điều bất ngờ đã đến với ông vào 2 ngày sau đó! Dưới đây là toàn bộ câu chuyện của ông.

“Hai ngày trước đây, tôi đang xếp hàng tại ngân hàng. Một cô gái trẻ (độ tuổi học đại học) đứng đằng sau tôi với 1/3 lọ Mason đựng toàn tiền xu. Tôi nói với cô rằng có lẽ cô nên đợi cho đến khi lọ này chứa đầy tiền xu thì hãy đổi nó ra tiền mặt. Cô nói rằng cô ấy không có tiền trong tài khoản và rằng cô cần phải đổi nó ra tiền mặt bây giờ (tổng số tiền chỉ vào khoảng 5 USD).

Câu chuyện của cư dân mạng về "Cho đi và nhận lại"
(Ảnh: Love What Matters, Facebook)

Câu chuyện của cô làm tôi nhớ lại khi mình là một sinh viên nghèo cách đây 30 năm. Vì vậy, tôi nói với giao dịch viên là hãy rút 50 USD từ tài khoản của tôi gửi vào tài khoản của cô gái nọ.

Nhân viên giao dịch hỏi tôi: “Tại sao ông lại làm như vậy? Ông có biết cô ấy không?” Tôi trả lời rằng không, nhưng dường như cô cần số tiền đó hơn tôi và tôi chỉ đơn giản là “Cho đi.” Nhân viên giao dịch nói với tôi rằng đây là một trong những điều tốt đẹp nhất cô từng thấy. Tôi cảm thấy rất vui và thầm cầu nguyện Chúa ban phước cho cả người phụ nữ trẻ và tôi.

Câu chuyện của cư dân mạng về "Cho đi và nhận lại"
Ở phương Tây, mọi người thường đựng tiền xu và tiền giấy tiết kiệm vào các lọ thủy tinh (Ảnh: theo Threehundredandsixtysix.wordpress.com)

Tối nay, đúng vào ngày làm việc cuối tuần, người khách hàng cuối cùng của tôi chính là sự đáp lại của Chúa đối với lời cầu nguyện của tôi. Hóa đơn bữa ăn tối của người khách hàng đó chỉ 49 USD nhưng họ đã để tiền boa cho tôi 50 USD… đúng bằng số tiền mà tôi đã cho cô gái trẻ hồi đầu tuần này! Họ boa cho tôi không phải là 18%, 20% mà là 100%!

Câu chuyện của cư dân mạng về "Cho đi và nhận lại"
(Ảnh: Love What Matters, Facebook)

Vậy là một người nào đó đã “trả nó” lại cho tôi! Tạ ơn Chúa! Tôi cảm thấy thật kỳ diệu! Hãy nhớ rằng, “Cho đi” rồi bạn sẽ được nhận lại! Chúc mọi người sẽ có một tuần tuyệt vời phía trước!”.

Theo Hefty.co
Thu Phương biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here