Trang chủ Sống đẹp Chiến dịch ‘thả bom tình thương’ ở New Zealand (Video)

Chiến dịch ‘thả bom tình thương’ ở New Zealand (Video)

212
0

Chiến dịch ‘thả bom tình thương’ ở New Zealand (Video)

Một người đàn ông đang ngồi trên băng ghế gần bến cảng Auckland, New Zealand. Bạn của ông vừa mới qua đời – đó là người bạn thứ hai của ông qua đời trong tháng vừa qua. Ông không có việc làm và chẳng có nơi nào để ở, chẳng có hy vọng gì vào ngày mai.

Người đàn ông giấu tên hồi tưởng lại: “Tôi như bị tê cứng lại, tôi không biết phải làm gì nữa. Bạn biết đấy, cuộc sống thật khó khăn, nhưng luôn có những ngày thực sự thống khổ. Đó là một trong những ngày thống khổ như vậy. Tôi đã ngồi đó mà nhìn vào hư vô, rồi anh bạn trẻ này đến gần tôi. Cậu ấy nói chuyện với tôi. Tôi nghĩ rằng khi đó tôi đã khá thô lỗ.

Tôi nói với cậu ấy rằng: ‘Tôi chẳng muốn nghe thuyết giảng, tôi cũng chẳng muốn mua thứ gì’. Nhưng cậu ấy vẫn mỉm cười. Cậu ấy đưa cho tôi thứ gì đó. Tôi hỏi ‘thứ này để làm gì?’ Cậu ấy trả lời khi vẫn giữ nụ cười trên môi: ’Đó là một món quà, một thỏi sô-cô-la, một món quà dành cho bác’.”

Đây là tâm sự của một người đàn ông đã viết thư gửi tới chiến dịch “Yêu Thành phố” được phát động tại New Zealand. Ông viết thư gửi cho chiến dịch để chia sẻ rằng hành động tốt đẹp này có ý nghĩa với ông ra sao. Hội Yêu Thành Phố tại New Zealand đang tổ chức cho các tình nguyện viên trao gửi những món quà được gọi là “ bom tình thương” tới những người xa lạ.

Họ chọn ngẫu nhiên người dân tại các nơi công cộng ở thành phố Aucland. Từng người một, tiếp cận với đối tượng từ các hướng khác nhau và mỗi người sẽ tặng cho người kia một món quà nhỏ, chẳng hạn như thanh kẹo sô-cô-la mà người đàn ông nêu trên vừa chia sẻ. Chiến dịch này được gọi là “thả bom tình thương”.

Người đàn ông còn viết: “Món quà này không chỉ là một thỏi sô-cô-la. Nó còn là hy vọng và tình thương. Dòng chữ [gắn trên thỏi sô-cô-la] mang theo thông điệp rất giản dị ‘Bạn được yêu thương.’… Thông điệp ấy đã kéo tôi ra khỏi nỗi u ám của ngày hôm đó, và khiến tôi cảm thấy không phải tôi đã mất hết tất cả… Đó là câu chuyện một tuần trước. Tôi vẫn giữ mảnh giấy này và đọc nó hàng ngày “Bạn được yêu thương.”… Chúc các bạn nhận được gấp 10 lần những gì các bạn đã trao đi.”

Cô Jenna Scullin đã phát động chiến dịch này cùng với chồng cô vào hai năm trước. Cô cho biết cuộc sống của người đàn ông kể trên đã hoàn toàn đổi khác khi ông liên lạc với cô một tuần sau ngày nhận được “bom tình thương”. Ông đã tìm được một nơi để sống và nơi đó cũng tốt hơn trước rất nhiều.

Cô Scullin chia sẻ: “Vào một sớm năm 2014 tôi cảm nhận Chúa thực sự muốn con người biết rằng họ được yêu thương như thế nào và rằng con người cần được thấy tình yêu hiện hữu một cách bất ngờ mà không cần hồi đáp”.

Anh Tim và cô Jenna Scullin, những người sáng lập chiến dịch “Yêu Thành Phố”, ở Auckland, New Zealand. (Ảnh: Jenna Scullin)
Anh Tim và cô Jenna Scullin, những người sáng lập chiến dịch “Yêu Thành Phố”, ở Auckland, New Zealand. (Ảnh: Jenna Scullin)

Vào một sớm năm 2014 tôi cảm nhận Chúa thực sự muốn con người biết rằng họ được yêu thương như thế nào và rằng con người cần được nhìn thấy tình yêu hiện hữu một cách bất ngờ. 

Cô Jenna Scullin, người sáng lập chiến dịch Yêu Thành Phố

Những người thả ‘Bom tình thương’ . (Ảnh: Jenna Scullin)
Những người thả ‘Bom tình thương’ . (Ảnh: Jenna Scullin)

Cô đã làm những gói “bom tình thương” và thiết kế những tấm thiệp với thông điệp rằng “bạn đã nhận được bom tình thương.” Cô cũng thiết kế những tấm thiệp với thông điệp rằng: “Cảm ơn bạn đã phục vụ thành phố của chúng ta.” Những tấm thiệp ấy được tặng cho các tài xế xe buýt, cảnh sát, và nhiều người khác nữa mà Scullin cảm thấy cần được nhắc nhở rằng họ rất được trân trọng.

Hơn 400 tình nguyện viên háo hức tham gia gửi bom tình thương trong sự kiện đầu tiên của chiến dịch.

Một trường hợp thả bom tình thương đặc biệt ấn tượng với Scullin, vì cô đã trở thành bạn với người được thả bom. Những tình nguyện viên thả bom thường không hỏi thông tin của những người được nhận bom tình thương, nhưng đôi khi những người nhận quà quá cảm động, nên sau đó họ liên lạc với chiến dịch Yêu Thành Phố. Người phụ nữ trong trường hợp trên đã làm như vậy.

Người phụ nữ dấu tên này đã viết cho Scullin sau khi cô bất ngờ nhận được bom tình thương: “Tôi đang mang thai ở tháng thứ 6, rất cô đơn vì cha đứa trẻ không ở bên. Mặc dù không theo tôn giáo nào, nhưng tôi đã oán trách Chúa trời đã không chỉ đường dẫn lối cho tôi, đã không bảo vệ tôi như điều mà người ta nói Chúa cần làm, và hơn hết là đã không yêu thương tôi.”

Thậm chí, cô đã nghĩ đến việc tự tử. Cô chia sẻ: “Lời cầu nguyện và những oán trách âm thầm của tôi đã được hồi đáp. Giờ đây tôi có thể ngừng nghĩ đến việc kết liễu cuộc đời và tiếp tục sống với niềm tin rằng ở ngoài kia luôn có ai đó yêu thương tôi.”

Scullin đã giữ liên lạc với cô ấy, cô kể lại: “Tôi đã ở bên cô ấy trong suốt hành trình còn lại của thai kỳ và cả lúc sinh em bé… Tôi vào viện thặm ngay sau hôm cô ấy sinh em bé, tôi thấy thật không thể tin nổi, suýt nữa em bé và cả cô ấy đã không còn tồn tại trên đời này.”

Một cảnh sát nhận được bom tình thương tại Auckland, New Zealand (Ảnh: Jenna Scullin)
Một cảnh sát nhận được bom tình thương tại Auckland, New Zealand (Ảnh: Jenna Scullin)
Những người phụ nữ nhận được bom tình yêu ở Auckland, New Zealand. (Courtesy của Mathew Nimmo Photography)
Những người phụ nữ nhận được bom tình thương ở Auckland, New Zealand. (Courtesy của Mathew Nimmo Photography)
Những người phụ nữ nhận được bom tình thương ở Auckland, New Zealand. (Ảnh: Mathew Nimmo Photography)
Những người phụ nữ nhận được bom tình thương ở Auckland, New Zealand. (Ảnh: Mathew Nimmo Photography)

Bom tình thương bắt đầu được thả ở các thành phố khác của New Zealand và trên thế giới. Cô Scullin đã giúp 6 nhóm khác tại Mỹ phát động chiến dịch tương tự.

Cô nói: “Tôi nghe một số người nói rằng, ở New York, không có thành phố nào trên thế giới cần có chiến dịch Yêu Thành phố hơn thành phố này. Mọi nơi, trên từng góc phố, luôn có ai đó cần biết rằng họ được yêu thương.”

Độc giả có thể truy cập trang LoveThisCity.org để tìm hiểu thêm thông tin. Yêu Thành Phố cũng có trên RandomActsofKindness.org

Tác giả: Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Đàm Linh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here