Trang chủ Sống đẹp Một phụ nữ người Nga chia sẻ về quá trình tìm kiếm...

Một phụ nữ người Nga chia sẻ về quá trình tìm kiếm chân lý của cuộc đời

233
0

Một phụ nữ người Nga chia sẻ về quá trình tìm kiếm chân lý của cuộc đời

Ngày 8/3 vừa qua, trang mạng Minh Huệ đăng tải câu chuyện chia sẻ của một học viên Pháp Luân Công người Nga sau quá trình tu luyện 18 năm. Chị cho biết, sau khi đọc cuốn sách «Chuyển pháp luân» của ông Lý Hồng Chí, chị đã có câu trả lời cho nhiều vấn đề mà chị băn khoăn trong cuộc đời. Sách bàn đến nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của vũ trụ, dạy người sống chân thành, “đả không hoàn thủ, mạ không hoàn khẩu”, tìm mâu thuẫn ở chính mình. Chiếu theo nguyên lý sống này, chị đã quay trở lại với con người thật của mình (phản bổn quy chân).

Pháp Luân Công còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, được ông Lý Hồng Chí truyền giảng từ tháng 5/1992, đến nay có khoảng hơn 100 triệu người tu luyện thuộc nhiều quốc gia trên thế giới, mọi người sau khi tu luyện đã có thay đổi lớn về sức khỏe cũng như về đạo đức tâm tính.

Hiện nay Pháp Luân Công có ở 114 quốc gia và khu vực lãnh thổ. Sách «Chuyển pháp luân» của ông Lý Hồng Chí được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ trên thế giới. Có khoảng 110 trang mạng về Pháp Luân Công tại nhiều quốc gia khác nhau. Các học viên Pháp Luân Công ở khắp nơi trên thế giới đều luôn được khen ngợi và ủng hộ. Trong đó, cả chục năm qua, cứ đến ngày Pháp Luân Đại Pháp là Thủ tướng Canada lại gửi thông điệp chúc mừng đến các học viên Pháp Luân Công, ca ngợi tấm lòng “Chân – Thiện – Nhẫn” của họ đã có nhiều cống hiến cho Canada.

Dưới đây là chia sẻ của chị Irina, học viên Pháp Luân Công người Nga:

Tôi tu luyện Pháp Luân Công đã 18 năm. Mỗi người chắc hẳn đều từng suy tư về ý nghĩa của cuộc sống, về môi trường sống quanh ta, mối liên hệ của con người đối với vũ trụ. Trong thế giới bao la này, chúng ta là ai? Chúng ta đi về đâu? Càng ngày tôi càng suy nghĩ nhiều về vấn đề này.

Tôi hiểu tính phức tạp của môi trường xung quanh, hiểu nó luôn phát triển và biến động, nhưng tôi cũng cảm nhận sâu sắc sự tồn tại của nó có tính quy luật, các loại hiện tượng đa dạng vượt khỏi cách hiểu thông thường của chúng ta đều vận hành theo quy luật.

Tôi từng không hiểu tại sao người tốt lại phải chịu tội, còn nhiều kẻ độc ác, bất chấp thủ đoạn làm hại người khác lại có cuộc sống tốt đẹp. Đáng tiếc là nhiều người bình thường không hiểu được, vì không dễ dàng thấy được quan hệ nhân quả bên trong nó, không dễ hiểu được mối liên hệ giữa kết quả và nguyên nhân trong sợi dây xích sự vật quá phức tạp.

Thường xuyên có vấn đề xảy ra như sau: Tại sao tồn tại tình trạng không công bằng, trên đời có cái gọi là “chân lý”? Có Đấng toàn năng không? Nếu có thì tại sao không mang lại công bằng? Tại sao nhiều người chịu bất công, còn nhiều kẻ phạm tội ác lại không bị trừng phạt?

Có rất nhiều vấn đề mà tôi từng không cách nào trả lời được. Không thể hiểu được thứ gì chi phối mọi hiện tượng xung quanh ta, kiểm soát cuộc sống của chúng ta? Thế giới rất phức tạp, nó không chỉ là ánh sáng. Sự tồn tại của “bóng tối” chứng minh sức mạnh của nó, sức mạnh của cái ác, cái ác và cái thiện không ngừng đấu tranh với nhau… Tôi đã suy nghĩ về những vấn đề này trong thời gian dài.

Năm 32 tuổi tôi bắt đầu đi tìm chân lý.

Tôi từng đọc rất nhiều sách, trong một số quyển sách tôi đã tìm được câu trả lời, nhưng có rất nhiều vấn đề sau khi đọc cuốn «Chuyển pháp luân» của sư phụ Lý Hồng Chí tôi mới tìm được giải đáp rõ ràng.

Cuốn sách giúp tôi hiểu được, trong vũ trụ có nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn”, chiếu theo nguyên lý này tu luyện sẽ nâng cao đạo đức của bản thân, từ đó con người ngày càng hoàn thiện, nhận thức được chân lý của vũ trụ và quay về cái gốc nhân tính (phản bổn quy chân).

Sách khuyên mọi người hãy luôn thành thật, giữ nguyên tắc “đả không hoàn thủ, mạ không hoàn khẩu”.

Sách cũng giúp tôi hiểu thêm nguyên lý “Thiện có thiện báo, ác có ác báo”, vấn đề chỉ là xảy ra sớm hay muộn mà thôi.

Những ai hiểu nguyên lý này sẽ biết đề cao tâm tính bản thân, không ngừng tu luyện tâm tính để tính cách mình ngày càng hoàn thiện, để từ bỏ con đường xấu.

Sau khi ý thức được điều này, tôi quyết định thay đổi cách sống của mình và bước vào con đường tu luyện. Từ một góc độ nhất định, tôi bắt đầu tuân theo nguyên lý của vũ trụ, và cuộc sống của tôi có nhiều thay đổi. Nhờ theo Pháp Luân Đại Pháp, tôi bắt đầu nhìn ngày càng rõ những mặt không tốt của mình: ích kỷ, ghen ghét, hung ác và không biết kiềm chế.

Tôi hiểu, nếu tôi không từ bỏ những đức tính không tốt này, tôi không chỉ hủy hoại sức khỏe của mình mà còn khiến mọi người xa lánh. Dĩ nhiên, có thể đạt tới cái đích sống hài hòa với thế giới xung quanh là vô cùng khó khăn, nhưng vì thế mà phải luôn nỗ lực. Đối với nhiều mâu thuẫn nội tại có lẽ nhiều người thường áp dụng cách thay đổi những thứ bề ngoài (công việc, môi trường sống…) nhưng vấn đề cuối cùng vẫn tồn tại. Pháp Luân Đại Pháp không chỉ giúp chúng ta thấy được những mâu thuẫn nội tại mà còn chỉ cách giải quyết nó.

Tôi bắt đầu thay đổi chính mình, kiểm soát hành vi của mình, luôn tự làm mới cho mình bằng nguyên lý sống chân thật, lương thiện, nhẫn nhịn.

Để thay đổi tính ích kỷ, cố chấp, tôi phải luôn nỗ lực trong cuộc sống hàng ngày, trước tiên là biết nghĩ đến người khác, thấy được những nguyên nhân gây mâu thuẫn ở trong mình chứ không phải tìm ở nơi người khác, từ đó tôi càng nỗ lực sống lương thiện và thành thật.

Điều này không đơn giản, trong quá trình tu luyện phải thường xuyên rèn sức mạnh ý chí, nâng cao đòi hỏi của bản thân, dù không phải khi nào cũng thành công, nhưng nhờ quá trình tu luyện mà khi phạm sai lầm, nhờ nhìn vào chính mình mà tôi biết nhận ra sai lầm của mình và không ngừng sửa chữa sai lầm.

Tôi hiểu, nếu tôi thay đổi bản thân thì thế giới xung quanh tôi sẽ thay đổi, thế giới nội tâm cũng được yên bình. Khi tôi nhận ra sứ mệnh cuộc đời của mình thì cũng là lúc nhiều vấn đề tôi gặp phải được giải quyết đơn giản.

Ngoài tu luyện tâm tính, Pháp Luân Đại Pháp còn có 5 động tác đơn giản giúp nâng cao công pháp, thúc đẩy thanh tẩy bản thân, giúp thân thể khỏe mạnh và tích lũy năng lượng cho cơ thể.

Thời nhỏ tôi hay bị đau ốm, bệnh tim, viêm khớp amiđan, sốt ban đỏ… Những bệnh này đã ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi, sau đó tôi đã bị viêm phế quản và viêm dạ dày mãn tính.

Tôi thấy sinh khí mình yếu ớt, thèm ngủ, tinh thần uể oải.

Sau khi tập 5 bộ công pháp của Pháp Luân Công thì những bệnh tật tôi gặp tự nhiên biến mất, cơ thể tôi nhẹ nhàng khác thường, tinh lực sung mãn, nhờ đó tâm tính ngày một vui vẻ.

Tôi chợt hiểu, nhiều bệnh tật và điều không may mình mắc phải là do nhiều hành vi không tốt của tôi trước đây tạo ra, nhiều vấn đề không phải là ngẫu nhiên có mà trong đa số trường hợp là do những hành vi trong quá khứ của tôi gây ra. Thế giới là một thể thống nhất, mọi thứ đều liên quan với nhau.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here