Trang chủ Sống đẹp Vị cứu tinh đặc biệt của hàng triệu phụ nữ nghèo Ấn...

Vị cứu tinh đặc biệt của hàng triệu phụ nữ nghèo Ấn Độ vào những ngày đến ‘kỳ’

190
0

Vị cứu tinh đặc biệt của hàng triệu phụ nữ nghèo Ấn Độ vào những ngày đến ‘kỳ’

Cho đến nay, cái tên Arunachalam Muruganantham đang dần trở nên quen thuộc với khá nhiều người. Đây là một người đàn ông Ấn Độ đã tự trải nghiệm ‘thời kỳ kinh nguyệt’ và giúp đỡ thành công hàng triệu cô gái trên khắp cả nước với phát minh miếng băng vệ sinh an toàn với giá thành rẻ. Mới đầu nghe có vẻ tức cười, kỳ thực, rất đáng nể phục! 

Ý tưởng khôi hài rằng phát minh ra miếng băng vệ sinh đã đến với Arunachalam Muruganantham, sau khi ông lập gia đình và chứng kiến cảnh người vợ của mình sử dụng những miếng vải sờn rách, cũ kỹ trong thời kỳ kinh nguyệt. Một thực tế đáng buồn ở Ấn Độ, đó là, vấn đề này không chỉ xảy ra ở người vợ của ông. Theo con số thống kê, có tới 300 triệu phụ nữ Ấn Độ không thể chi trả cho những miếng băng vệ sinh chất lượng. Trong đó, cứ 5 em học sinh thì có ít nhất 1 em phải nghỉ học trong thời kỳ kinh nguyệt.

Vì mong muốn giúp đỡ người vợ và những phụ nữ khác, ông đã quyết định tự tạo ra miếng băng vệ sinh đảm bảo và có giá cả phải chăng.

Ông Muruga. (Ảnh: Youtube)

Ban đầu, ông thực hiện khá đơn giản. Ông mua một cuộn bông, sau đó cắt thành hình chữ nhật, theo kích thước của miếng băng mẫu vốn được mua ở cửa hàng tạp hóa. Ông làm ra 1 miếng trong vòng 2 ngày và tất nhiên, người thử nghiệm đầu tiên là vợ ông, bà Shanti Muruganantham. Thế nhưng, bà Shanti không hài lòng và bảo rằng miếng băng này có chất lượng dở tệ.

Dù nhận được phản hồi không vui, ông Muruga không những không nhụt chí, mà còn tiếp tục nghiên cứu sâu hơn. Ông đã thử làm lại với những nguyên liệu khác. Có điều, vấn đề lớn nhất lúc này, đó là ông phải chờ đợi cả tháng mới nhận lại được phản hồi của người vợ. Ông Maruga cũng đề nghị các nữ sinh y khoa thử nghiệm sản phẩm của anh, nhưng họ quá xấu hổ đến nỗi không thể đưa ra phản hồi.

Các nữ sinh y khoa bối rối trước đề nghị của ông Muruga. (Ảnh: Youtube)

Vậy nên, ông quyết định tự thử nghiệm. Nhưng bằng cách nào đây? Ông Muruga đã tự dán miếng băng vào quần lót, rồi đeo bên thân một ‘tử cung’ giả chứa máu động vật và máu sẽ theo ống dẫn sẽ chảy xuống miếng băng đã được dán. Khi ông đi bộ hay hoạt động, máu sẽ chảy ra. Tuy nhiên, chúng ta có thể biết rằng sẽ xuất hiện mùi hôi lạ, máu còn vương ra quần áo,…và ông Muruga bị hàng xóm gọi là người lập dị.

Những lời bàn tán xung quanh, khiến bà Shanti không thể nhẫn chịu. Bà Shanti chia sẻ rằng: “Tôi nghĩ rằng nếu rời xa ông sẽ khiến chồng tôi tỉnh ngộ và chấm dứt cái trò hề này, nào ngờ, chồng tôi thậm chí còn quyết tâm hơn”. Bà Shanti bỏ đi vì bị nỗi xấu hổ vây bủa. Và sau 20 ngày, ông Muruga nhận được thông báo ly hôn…

Ông Muruga vẫn tiếp tục bí mật nghiên cứu. Sau hai năm miệt mài, cuối cùng, ông cũng đã tìm được nguyên liệu phù hợp nhất và hoàn tất quy trình sản xuất. Sau 4, 5 năm, ông đã chế tạo 3 máy sản xuất miếng băng. Giờ đây những phụ nữ nghèo ở giai cấp thấp có thể sử dụng miếng băng vệ sinh an toàn và rẻ hơn 50% so với các hãng khác.

Bà Shanti, vợ của ông Muruga. (Ảnh: Youtube)

Hiện tại, sau 18 năm kể từ khi bắt đầu đi trên con đường sự nghiệp với phát minh của mình, ông Muruga đã mang tới công ăn việc làm cho hàng nghìn người với 877 chi nhánh sản xuất băng vệ sinh của ông ở 27 bang Ấn Độ. Tổng số lượng máy sản xuất lên tới 1300 máy. Có 17 quốc gia đã nhập khẩu máy sản xuất của ông. Một điều đặc biệt, đó là ông Muruga từ chối giao thương với các tập đoàn. Đây là lý do tại sao phát minh này được gọi là “vượt ngoài thương mại”.

Và chuyện gì đến, sẽ đến. Người vợ của ông, bà Shanti Muruganantham, đã trở về đoàn tụ sau 5 năm xa cách và hiện tại cảm thấy rất tự hào về người chồng của mình.

Câu chuyện về Arunachalam Muruganantham ở trên cũng mang một tầm ý nghĩa nhất định trong cõi nhân sinh. Có bao nhiêu người khi gặp phải những lời đàm tiếu giễu cợt của người đời, cùng với áp lực từ người thân, bè bạn mà vẫn có thể kiên định vững bước trên con đường mình đã chọn? Những ai có thể “nhẫn” như vậy, tương lai của họ thường rộng mở. Đây là một bài học ý nghĩa đối với chúng ta!

Dưới đây là video hành trình cuộc sống của ông Arunachalam Muruganantham:

Theo Indianexpress
Thanh Hoa

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here