Trang chủ Sống đẹp Lòng tốt của một người thợ sửa lò sưởi

Lòng tốt của một người thợ sửa lò sưởi

203
0

Lòng tốt của một người thợ sửa lò sưởi

Bridget là một người mẹ 2 con bận rộn. Thông thường khi cần phải sửa chữa đồ dùng trong nhà, cô phải nhờ chồng giúp đỡ. Tuy nhiên, thời gian gần đây cô không thể nhờ chồng nữa vì anh phải đi công tác xa nhà.

Năm nay thời tiết quá lạnh, ngôi nhà của Bridget bị phủ đầy tuyết, cô phát hiện lò sưởi đã bị hỏng. Thời tiết mùa đông thật khắc nghiệt ở Pennsylvania, quá lạnh so với sức chịu đựng của cô và 2 đứa nhỏ. Do vậy, cô liên lạc với Công ty dịch vụ làm mát và sưởi ấm Betlyn ở Coraopolis. Người chủ của công ty này có tên là Paul đã nhận lời đến sửa giúp lò sưởi cho nhà cô.

long tot cua moi nguoi tho sua lo suoi
(Ảnh: Facebook/Bridget Stevens)

Trong khi sửa lò sưởi, Paul và Bridget cùng nói chuyện sơ qua về cuộc sống. Bridge chia sẻ rằng trước đây chồng cô thường sửa lò sưởi nhưng hiện anh đang ở trong quân ngũ nên không về giúp gia đình được. Cô chia sẻ thêm một số thông tin nhỏ khác theo cách xã giao, cô cũng không nghĩ nhiều về những thông tin mình mới chia sẻ.

long tot cua moi nguoi tho sua lo suoi
(Ảnh: Facebook/Bridget Stevens)

Nhưng sau khi lò sưởi được sửa xong, Bridget hỏi Paul về số tiền cần thanh toán, Paul đưa lại cho cô một tờ giấy biên nhận với một dòng chữ viết tay nguệch ngoạc. Khi nhìn vào biên nhận, Bridget đã vô cùng kinh ngạc.

Bạn có thể đoán được nội dung trên biên nhận đó là gì không?

“Lò sưởi không hoạt động. Hệ thống đốt nhiệt có vấn đề. Đã sửa, không tính công”.

long tot cua moi nguoi tho sua lo suoi
(Ảnh: Facebook/Bridget Stevens)

Hãy đọc tiếp những dòng cảm nhận của Bridget:

“Có vẻ hơi dài dòng một chút, nhưng tôi chỉ muốn dành ít phút để hiểu hơn về dịch vụ làm mát và sưởi ấm của Công ty Betlyn. Khi về nhà với 2 bé con, tôi phát hiện nhà mình rất lạnh do lò sưởi bị hỏng. Tôi gọi điện cho Công ty dịch vụ Betlyn, nghĩ rằng có thể sẽ phải thay mới máy sưởi. Người chủ tiệm có tên là Paul đã trả lời và rất nhẫn nại khi giải thích cho tôi lý do lò sưởi không bật được, anh cố gắng hướng dẫn qua điện thoại để tôi tự sửa nó. Khi tôi không làm được, anh nói đích thân mình sẽ đến nhà tôi để sửa chữa”.

“Trong khi Paul sửa lò sưởi, chúng tôi nói chuyện về Bobby (chồng tôi) và quân ngũ. Tôi nói rằng trước đây tôi thường giải quyết các vấn đề của lò sưởi cùng với chồng mình, nhưng vì nay anh ấy ở quân ngũ, không thể xem trực tiếp lò sưởi bị gì, nên không thể hướng dẫn cho tôi”.

“Sau khi Paul sửa xong, tôi cũng hơi e ngại về việc tôi cần trả anh ấy bao nhiêu tiền công và chi phí sửa chữa. Nhưng anh ấy đã đưa tôi tờ giấy như hình đính kèm. Trong đó viết “Lò sưởi không hoạt động. Hệ thống đốt nhiệt có vấn đề. Đã sửa, không tính công”.

“Khi tôi cố trả tiền cho anh bằng mọi giá, anh ấy nói giá 1 đô la chỉ là chuyện đùa thôi. Anh ấy cảm ơn chồng tôi vì đã nhập ngũ phục vụ đất nước. Vì vậy tôi đã nói lời cảm ơn với anh ấy ‘Cảm ơn Paul Betlyn. Nhà tôi đã ấm và đẹp hẳn lên nhờ có anh’”

long tot cua moi nguoi tho sua lo suoi
(Ảnh: Facebook/Bridget Stevens)

Thật tuyệt vời khi biết rằng vẫn còn rất nhiều người tốt như vậy trên thế giới này. Đôi khi một hành động nhỏ cũng có thể tạo ra điều khác biệt to lớn cho người khác.

Theo Littlethings
Bằng Cường biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here