Trang chủ Sống đẹp Du khách chê đồ ăn, hướng dẫn viên du lịch nói 1...

Du khách chê đồ ăn, hướng dẫn viên du lịch nói 1 câu mọi người lập tức mua hết mang về

207
0

Du khách chê đồ ăn, hướng dẫn viên du lịch nói 1 câu mọi người lập tức mua hết mang về

Trong cuộc sống có đôi lúc bạn cảm thấy bế tắc, chán nản, mệt mỏi vì áp lực công việc, vì hạnh phúc gia đình hay vô vàn những điều khác… mà không tìm được phương hướng cho mình. 3 câu chuyện dưới đây hi vọng sẽ cho bạn một cái nhìn khác về cuộc sống.

1. Một hướng dẫn viên du lịch sau khi đã dẫn nhóm khách của mình tham quan các khu di tích, thấy các du khách của mình ai nấy cũng đều đã thấm mệt, anh bèn dẫn mọi người vào một món ăn gần đó. Khi đồ ăn được bày lên bàn, bỗng anh ta thấy các vị khách của mình ai nấy cũng phàn nàn: “Thế này làm sao ăn nổi, đồ ăn ở đây tệ quá”. Thấy vậy anh ta liền mỉm cười niềm nở nói: “Dạ thưa món mà mọi người đang ăn đó là món chỉ ngày xưa các bậc vương tôn quý độc mới được ăn thôi ạ, tương truyền rằng hễ ai mà ăn những món này đều có vận may phú quý vương giả đấy ạ”. Nghe thấy vậy các du khách dừng phàn nàn ngay lập tức và ăn uống nghiến ngấu, có vị còn mua thêm một phần mang về cho người nhà cùng ăn.

Bài học rút ra: Mọi việc nhiều khi chưa chắc đã đúng như những gì ta nhìn thấy, thật giả cũng khó mà đoán cho được, vậy nên trước khi đưa ra quyết định đối với vấn đề gì bạn hãy trầm tĩnh và suy xét thật kỹ.

2. Tại một công ty nọ Tổng giám đốc một ngày bỗng buồn bã tuyên bố với những nhân viên các cấp quản lý rằng: “Công ty đang lầm vào tình trạng vô cùng khó khăn về tài chính, có thể những người thuộc cấp quản lý sẽ bị chậm lương trong vài tháng tới, và tết này sẽ không có thưởng.” Tất cả mọi người sau đó đều rời bỏ công ty, duy chỉ có một người vẫn cần mẫn ở lại, một thời gian sau vị Tổng giám đốc tuyên bố người ở lại đã vượt qua thử thách để ngồi vào vị trí giám đốc điều hành.

Bài học rút ra: Trong cuộc sống đôi khi bạn phải biết nhẫn nại hơn nữa, chăm chỉ hơn nữa, cũng đừng để nghịch cảnh tạm thời làm bạn nản lòng, bởi vì sau cơn mưa, bao giờ trời cũng sáng.

3. Có 4 người đàn ông cùng nhau đi khất hành, trải qua một chặng đường dài họ may mắn được một người dân tốt bụng cho tá túc qua đêm. Thấy cả 4 người đều đã đói và mệt, chủ nhà quyết định sáng hôm sau sẽ nấu một nồi nước và dặn họ mỗi người bốc một nắm gạo cho vào nồi nấu cháo. Vì nghĩ rằng những người còn lại đều sẽ dậy sớm bốc gạo cho vào nồi, nên cả bốn người đều yên giấc ngủ say. Sáng hôm sau cả 4 người đều dậy rất muộn hồ hởi chạy ra xuống bếp mong được thưởng thức bữa sáng ngon lành. Nhưng khi mở vung ra, vẫn là một nồi nước không có gì trong đó hết. Cả 4 người đều ngại ngùng cúi gằm mặt xuống lặng lẽ rời đi.

Bài học rút ra: Hãy hoàn thành công việc của mình một cách chăm chỉ, đừng ỷ lại vào người khác.

Thành Vũ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here