Trang chủ Sống đẹp Cô bé 12 tuổi thu thập hàng nghìn chiếc áo khoác cho...

Cô bé 12 tuổi thu thập hàng nghìn chiếc áo khoác cho người vô gia cư

220
0

Cô bé 12 tuổi thu thập hàng nghìn chiếc áo khoác cho người vô gia cư

Ở tuổi 12, với sự giúp đỡ của một chiếc xe đẩy, Makenna đã bắt đầu một phong trào đóng góp cho người vô gia cư trong cộng đồng của cô bé.

3 năm trước, Makenna Breading-Goodrich, cô bé lớp 7 sống tại bang Arizona, Mỹ đã nói với bố mẹ về sáng kiến thu thập áo cho người vô gia cư của mình. Điều đó xảy ra sau khi Makenna xem một chương trình truyền hình mô tả cuộc sống khắc khổ của người vô gia cư trong mùa đông lạnh giá.

Cô bé thu thập áo khoác cho người vô gia cư
(Ảnh: 3News, Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Bà Jennifer, mẹ Makenna kể lại: “Con bé nói ‘con nghĩ là con có thể thực sự làm được điều gì đó’. Bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng sẽ tự hào nhìn đứa con 9 tuổi của mình và nói với cô bé rằng, mình luôn sẵn sàng giúp đỡ cô bé.

Vì thế, vào tháng 10 năm 2013, Makenna đã tự thiết kế tờ rơi về ý tưởng của mình và gửi email cho bố mẹ nhờ họ in ra 50 bản. Sau đó, Makenna đi khắp thị trấn Surprise nơi cô bé sinh sống để phân phát tờ rơi.

Makenna cũng gõ cửa từng gia đình một, và nói với họ rằng cô bé đang thu thập áo khoác cho người vô gia cư, và sẽ quay lại trong vài tuần tới để nhận áo cũ.

Cô bé thu thập áo khoác cho người vô gia cư
(Ảnh: storyclash.com)

Lúc đầu, mọi người đã rất ngạc nhiên trước sự chênh lệch giữa độ tuổi và công việc mà con bé đang làm, nhưng họ rất nhiệt tình ủng hộ con bé“, bà Jennifer tâm sự, “Ai mà chẳng có một hai cái áo khoác có thể cho đi? Thật là một giải pháp đơn giản để họ làm từ thiện mà không phải rời nhà.

Hai tuần sau, Makenna đẩy chiếc xe đỏ của mình quanh thị trấn, và thu thập được khoảng 200 chiếc áo khoác để gửi cho hội hỗ trợ người vô gia cư Phoenix Rescue Mission.

Kể từ đó tới nay, những nỗ lực của Makenna ngày càng được đền đáp. Năm 2014, cô bé thu thập được 500 chiếc áo. Năm ngoái, cô bé nhận được 872 chiếc áo, cùng 300 đồ vật khác, bao gồm mũ, găng tay, chăn, v.v.

Cô bé thu thập áo khoác cho người vô gia cư
(Ảnh: odditycentral.com)

Vào mùa xuân, Makenna lại tiếp tục phụ trách chuyến xe đưa nước cho người vô gia cư thông qua sự hỗ trợ từ Tổ chức từ thiện Thánh Vincent de Paul. Cô bé cũng làm tình nguyện cho nhóm thu thập quần áo cho người vô gia cư địa phương, The Clothing Shop. Makenna còn giúp đỡ những đứa trẻ khác tại hội thanh niên thành phố.

Makenna không chỉ tạo nên sự khác biệt cho những người vô gia cư, mà cô bé còn chứng minh cho những bạn trẻ khác rằng, họ hoàn toàn có thể làm thế giới quanh mình tươi đẹp. Jackson, em trai 6 tuổi của Makenna đã quyết định theo gót chị gái vào mùa hè năm nay.

Theo Today.com
Quang Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here