Trang chủ Sống đẹp Nhìn mẩu giấy người đàn ông vô gia cư dúi cho, cô...

Nhìn mẩu giấy người đàn ông vô gia cư dúi cho, cô sinh viên bất ngờ trào nước mắt…

223
0

Nhìn mẩu giấy người đàn ông vô gia cư dúi cho, cô sinh viên bất ngờ trào nước mắt…

Một hành động đơn giản, một thoáng tốt bụng nhỏ nhoi, đôi khi lại là điều làm thay đổi cuộc sống của ai đó… trong câu chuyện sau là một người vô gia cư và cô sinh viên trẻ.

Sẽ là một cảm giác thật đặc biệt khi bạn nhận ra rằng mình vừa làm được một việc thật ý nghĩa, một kỷ niệm đẹp, một thoáng bừng lên của cuộc sống. Đó chính là những gì mà cô sinh viên Casey Fischer sống tại New Hampshire trải qua.

Cô sinh viên trẻ cứu người đàn ông vô gia cư
Ảnh trên Facebook của cô sinh viên Casey (Ảnh: Casey Fischer, Facebook)

Buổi sáng hôm đó, Casey quyết định sẽ ngồi uống cafe tại một tiệm bánh rán Dunkin. Trước khi vào tiệm, cô sinh viên trẻ nhìn thấy một người đàn ông vô gia cư vốn ngồi ăn xin bên đường. Người đàn ông bước vào cửa tiệm và đếm những tờ tiền lẻ mà mình vừa xin được từ khách qua đường để trả đủ tiền bữa ăn.

Đột nhiên Casey cảm thấy hứng thú với người vô gia cư nọ, và bước đến mời ông ngồi cùng mình. Cô muốn nói chuyện với ông. Lúc đầu, ông ta có vẻ e ngại, nhưng rồi cũng đồng ý. Theo lời Casey kể lại, người đàn ông vô gia cư có tên là Chris.

Cô sinh viên trẻ cứu người đàn ông vô gia cư
Ảnh trên Facebook của cô sinh viên Casey (Ảnh: Casey Fischer, Facebook)

Casey mua cho Chris một cốc cafe và một chiếc bánh vòng trong khi họ ngồi nói chuyện với nhau. Trong một tiếng ngắn ngủi đó, Casey chỉ được nghe một góc nhỏ cuộc đời của Chris. Cô kể lại trên Facebook của mình: “Ông ấy đã nói với tôi nhiều điều, về việc người ta đối xử tệ với ông vì ông là người vô gia cư, về việc ma túy đã biến ông thành một người mà chính ông cũng ghét, về việc mẹ ông bị mất vì ung thư, về việc ông chưa bao giờ biết mặt cha, và về việc ông luôn muốn trở thành người khiến mẹ ông tự hào…

Vì đã đến giờ Casey tới lớp, cô phải nói lời chia tay với Chris. Chris chợt bảo cô sinh viên trẻ chờ ông trong giây lát rồi viết vài dòng lên tờ thanh toán. Sau đó ông mỉm cười bước ra khỏi cửa.

Cô sinh viên trẻ cứu người đàn ông vô gia cư
Mảnh giấy với dòng chữ nguệch ngoạc (Ảnh: Casey Fischer, Facebook)

Casey nhìn kỹ dòng chữ nguệch ngoạc. Trên đó viết rằng: “Tôi đã muốn tự sát ngày hôm nay, nhưng bởi vì cô tôi đã không làm thế. Cám ơn, tấm lòng đẹp.

Vậy là một thoáng tốt bụng của Casey đã vô tình cứu được mạng sống một con người. Chúng ta sẽ không bao giờ biết được rằng mình có ích đến đâu, cho đến khi chúng ta chạm vào tâm hồn của một ai đó.

Theo Hefty, Elite Reader
Quang Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here