Trang chủ Sống đẹp Cô sinh viên ‘ghiền mua sắm’ săn hàng siêu giảm giá để...

Cô sinh viên ‘ghiền mua sắm’ săn hàng siêu giảm giá để tặng 100.000 USD cho người nghèo

211
0

Cô sinh viên ‘ghiền mua sắm’ săn hàng siêu giảm giá để tặng 100.000 USD cho người nghèo

Trước khi Steinberg được một nghị sĩ Mỹ ký quyết định dành riêng một ngày để vinh danh mình, cô gái trẻ tuổi vẫn còn là một nữ sinh trung học bình thường thích xem các show truyền hình mua sắm.

Bốn năm về trước, Hannah Steinberg là một nữ sinh trung học ưa thích show truyền hình thực tế “Extreme Couponing” (tạm dịch: mua hàng cực giảm giá). Trong chương trình này, những người mê mua sắm sẽ sử dụng chương trình giảm giá tại các cửa hàng một cách thông minh để có thể mua được hàng hóa với giá rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với bình thường. Hơn nữa, những “tay ghiền mua sắm” này sẽ mua bất cứ mặt hàng nào, không cần biết họ có cần nó hay không.

Cô sinh viên 'ghiền mua sắm' săn hàng siêu giảm giá để tặng 100.000 USD cho người nghèo
(Ảnh: Ourcouponscare.com)

Tuy nhiên, trong khi xem những ngôi sao của chương trình khoe khoang khả năng mua sắm siêu hạng của mình, Steinberg lại chợt nghĩ đến một ý tưởng khác: Nếu mình có thể mua hàng giảm giá để làm thiện nguyện thì sao nhỉ?

Với ý tưởng đó làm điểm khởi nguồn, cho tới ngày hôm nay, cô sinh viên 20 tuổi đã có một tổ chức từ thiện được đăng ký mang tên “Coupon Care“. Tổ chức này đã ủng hộ các đồ gia dụng, thức ăn đóng hộp, và các đồ điện tử cho các trung tâm vô gia cư cùng các bệnh viên với tổng trị giá lên tới hơn 100.000 đô la Mỹ. Những mẹo giảm giá tưởng chừng chỉ thích hợp với những kẻ nghiền mua sắm không ngờ đã giúp ích cho hàng chục nghìn người nghèo.

Cô sinh viên 'ghiền mua sắm' săn hàng siêu giảm giá để tặng 100.000 USD cho người nghèo
(Ảnh: Ourcouponscare.com)

Việc này đã trở nên lớn hơn rất nhiều so với điều cháu từng nghĩ tới, đối với cháu và các gia đình nhận được sự giúp đỡ“, Steinberg tâm sự, “Điều cháu đang làm rất đơn giản“.

Đúng, nhưng chỉ đơn giản cho những người biết cách.

Các cửa hiệu, các công ty giảm giá, các hãng thương mại điện tử thường đưa ra nhiều chương trình giảm giá khác nhau đối với các mặt hàng của họ. Mẹo mà những tay ghiền mua sắm làm là, theo dõi sát sao những chương trình giảm giá này, và mua sắm với số lượng lớn để tối đa hóa khả năng sử dụng tiền.

(Ảnh: Ourcouponscare.com)
(Ảnh: Ourcouponscare.com)

Steinberg lấy ví dụ như với một thanh chocolate trị giá 1,19 USD (tương đương 26.700 VND). Nếu sử dụng phiếu giảm giá mua 1 tặng 1, cùng với phiếu giảm giá mua 2 tặng 1, và phiếu giảm 4 USD cho những lần mua trên 10 USD, Steinberg có thể mua 30 thanh chocolate với giá chỉ 6 USD. Nghĩa là cô chỉ phải bỏ ra có 0,2 USD (tương đương 4.500 VND) cho 1 thanh chocolate.

Cô sinh viên trẻ hiến tặng 100.000 USD cho người vô gia cư
(Ảnh: Ourcouponscare.com)

Để có tiền thực hiện mẹo giảm giá này, Steinberg đã huy động tiền quyên góp từ tổ chức từ thiện Coupon Care mà mình sáng lập. Với cô, “mỗi đô la quyên góp được có thể tương đương với 4 hay 5 đô la mua hàng“.

Hiện Steinberg đang theo học chuyên ngành tâm lý và phát triển trẻ em, và cô sinh viên đáng nể hồn nhiên chia sẻ: “Có những người còn làm được việc lớn hơn nhiều. Điều cháu đang làm rất đơn giản“.

“Có những người còn làm được việc lớn hơn nhiều. Điều cháu đang làm rất đơn giản.”

Ngày 28 tháng 6 năm 2012, nhà chức trách địa phương nơi Steinberg ở đã tự hào công bố rằng đây chính là ngày vinh danh Hannah Steinberg. Cô gái yêu thiện nguyện đã trở thành tâm điểm của tất cả mọi người: “Cháu đã nhận được nhiều hơn những gì mà cháu cho đi“.

Cô sinh viên trẻ hiến tặng 100.000 USD cho người vô gia cư
Trang web của tổ chức từ thiện Coupon Care (Ảnh: Ourcouponscare.com)

Ivan Smith, một người điều phối tại trung tâm Coachman Family ở New York cho hay, cô gái trẻ của chúng ta đã rất khiêm tốn khi chỉ ước lượng số hàng hóa mà mình hiến tặng ở mức 100.000 đô la Mỹ. Thực chất, chỉ riêng tại trung tâm của ông, nơi nuôi dạy 175 đứa trẻ, con số mà Steinberg hiến tặng đã là 100.000, và cô sinh viên tuyệt vời của chúng ta chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó!

Theo Boston Globe
Quang Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here