Trang chủ Sống đẹp Bị đuổi khỏi nhà sau khi vợ mất, cụ ông chung tình...

Bị đuổi khỏi nhà sau khi vợ mất, cụ ông chung tình may mắn tìm lại hy vọng…

217
0

Bị đuổi khỏi nhà sau khi vợ mất, cụ ông chung tình may mắn tìm lại hy vọng…

Cụ ông 90 tuổi bị đuổi khỏi nhà mình vì không có đủ tiền chi trả viện phí cho người vợ quá cố, nhưng các cư dân mạng đã giúp cụ tìm lại hy vọng…

Cụ ông Johnnie Hodges cùng cụ bà Flora Hodges đã sống chung thủy cùng nhau trọn cuộc đời. Họ gặp nhau từ thời trung học và gắn bó với nhau qua những thăng trầm của cuộc sống. Cuộc thế chiến từng chia cắt hai người, nhưng chàng lính thủy Johnnie đã may mắn sống sót trên chiến trường khốc liệt để trở về với người vợ Flora yêu dấu.

Cư dân mạng giúp cụ ông 90 tuổi tìm hy vọng
(Ảnh: RepBrianHiggins, Facebook)

Cùng nhau, họ chuyển tới thành phố New York, gắn bó vẫn hệt như thời còn đi học. 60 năm hạnh phúc thật tuyệt vời. Cụ Johnnie hành nghề lái xe buýt, có một thu nhập ổn định, và mua được một căn nhà nhỏ cho gia đình. Họ nuôi dạy các con khôn lớn, rồi thậm chí trở thành ông, thành bà của đàn cháu.

Cư dân mạng giúp cụ ông 90 tuổi tìm hy vọng
(Ảnh: Gofundme.com)

Thời gian bình lặng trôi qua, và cụ ông Johnnie chứng kiến vợ mình ngày càng đãng trí – bà không thể nhớ nổi điều gì và trở nên lú lẫn trong cuộc sống hàng ngày. Các bác sĩ chia sẻ với cụ ông Johnnie rằng cụ bà đã mắc Alzheimer, và chẳng mấy chốc cụ bà thậm chí sẽ quên cả những kỷ niệm đẹp trong quá khứ.

Cư dân mạng giúp cụ ông 90 tuổi tìm hy vọng
(Ảnh: Robin Hodges, Theo Gma.yahoo.com)

Tất nhiên, nhiều người sẽ cho rằng viện dưỡng lão là nơi thích hợp nhất cho cụ bà, nhưng cụ ông Johnnie không nghĩ thế. Ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ vẫn tận tình chăm sóc cho vợ, để bà có thể ra đi như cách bà đã sống: trong tình cảm gắn bó và vòng tay yêu thương của chồng mình.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ vẫn tận tình chăm sóc cho vợ, để bà có thể ra đi như cách bà đã sống…

Đó là 7 năm trời quý trọng từng giây phút, và rồi điều gì đến cũng phải đến: cụ Johnnie đau khổ tiễn đưa tình yêu duy nhất của đời mình. Khóc thương vợ, nhưng sâu thẳm trong tâm, cụ Johnnie hiểu rằng vợ sẽ luôn ở bên mình. Cụ sống trong căn nhà của những ký ức yêu thương…

Cư dân mạng giúp cụ ông 90 tuổi tìm hy vọng
(Ảnh: Mattar.com)

Một năm sau ngày cụ bà Flora ra đi, cụ ông Johnnie bất ngờ nhận được một cú sốc thứ hai: nhà băng gửi giấy đòi nợ tới – 70.000 USD. Tự chăm sóc vợ trong 7 năm trời, cụ Johnnie đã sử dụng hết số tiền tiết kiệm lúc nào không hay, và thậm chí giờ đây, cụ sẽ phải rời bỏ tổ ấm chứa đầy kỷ niệm vì khoản nợ. Nhưng cụ Johnnie không thể chấp nhận điều đó, và cảnh sát buộc phải can thiệp…

Cư dân mạng giúp cụ ông 90 tuổi tìm hy vọng
(Ảnh: Derek Gee, Theo Buffalo News)

Người đàn ông 90 tuổi vẫn hùng dũng đứng trước cửa nhà, khiến cảnh sát e ngại. Nhưng cụ chỉ có một mình… Cuối cùng, họ đưa cụ tới bệnh viện tâm thần, còn công ty bất động sản thì nhanh chóng vào dọn dẹp tổ ấm của cụ. Đó chính là khi cụ Johnnie cảm thấy mất cả thế giới.

Tự hào là một người cha, cụ Johnnie đã giấu đàn con về tình hình tài chính của mình. Trong suốt quá trình đó, cụ chỉ còn biết im lặng. Có vẻ như các cảnh sát đưa cụ đi cũng rất ái ngại và xót xa, nhưng họ vẫn phải thực hiện nhiệm vụ của mình.

Dường như cả thế giới đều quay lưng lại với người lính già, nhưng các cư dân mạng không để yên cho chuyện đó xảy ra. Bức hình ngôi nhà thân yêu của cụ Johnnie bị dọn dẹp đã nhanh chóng lan truyền trên mạng và tạo ra một hiệu ứng đồng cảm bất ngờ.

Cư dân mạng giúp cụ ông 90 tuổi tìm hy vọng
(Ảnh: RepBrianHiggins, Facebook)

Các cư dân mạng nhanh chóng lập ra một trang web gây quỹ, và chỉ trong vài tháng đã gom đủ 100.000 USD dành tặng cụ Johnnie. Một cô bé đáng yêu thậm chí còn quyên góp tiền bán nước chanh dành dụm của mình. Toàn bộ số tiền không chỉ đủ để trả nợ, mà còn giúp cụ ông 90 tuổi sửa sang lại tổ ấm.

Cư dân mạng giúp cụ ông 90 tuổi tìm hy vọng
(Ảnh: RepBrianHiggins, Facebook)

Cụ Johnnie đã rất xúc động và cảm thấy thật may mắn vì sự hào phóng của mọi người. Cụ thành tâm cảm tạ Chúa trời đã giúp cụ được sống nốt quãng đời còn lại trong tổ ấm yêu thương. Giờ đây, ánh mắt cụ vẫn lấp lánh tình cảm với cụ bà Flora, nhưng thấp thoáng đâu đó còn là niềm hy vọng và tình người mà những cư dân mạng nhiệt tình đã mang tới.

Theo Hefty
Quang Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here