Trang chủ Sống đẹp Tình nguyện hiến hơn một nửa lá gan, người đàn ông dũng...

Tình nguyện hiến hơn một nửa lá gan, người đàn ông dũng cảm bất ngờ tìm được nửa kia của đời mình

222
0

Tình nguyện hiến hơn một nửa lá gan, người đàn ông dũng cảm bất ngờ tìm được nửa kia của đời mình

Chẳng hề sợ hãi khi phải chia sẻ hơn một nửa lá gan của mình cho người khác, Chris đã không nghĩ rằng chỉ một năm sau, anh và người ấy sẽ trở thành một “cặp đôi hoàn hảo”…

Tất cả bắt đầu vào tháng 1 năm 2015, khi anh chàng Chris Dempsey nghe một đồng nghiệp kể về thành viên trong gia đình mình đang chờ được ghép gan. Theo đó, vào tháng 3 năm 2014, cô gái Heather Krueger bị chẩn đoán ung thư gan giai đoạn 4, và cần phải ghép tạng để có thể sống sót.

Tình nguyện hiến hơn một nửa lá gan
Heather bị chẩn đoán ung thư gan (Ảnh: ABC News, YouTube)

Thời gian chờ đợi để tìm được người hiến tạng phù hợp là khá lâu. Ở Mỹ, nơi có hệ thống hiến tạng tiên tiến, thời gian chờ cho một ca ghép gan là khoảng 11 tháng. Trong khi đó, căn bệnh ung thư sẽ không đợi Heather.

Tình nguyện hiến hơn một nửa lá gan
Heather trên giường bệnh (Ảnh: ABC News, YouTube)

Không chần chừ, và thậm chí là chưa hề gặp Heather lấy một lần, Chris đã tình nguyện làm các xét nghiệm cần thiết. Hóa ra, anh chàng lại là một người hiến tạng phù hợp. “Tôi đặt mình vào hoàn cảnh của Heather và nghĩ về tương lai bất định trước mắt cô ấy“, Chris chia sẻ, “Và tôi đã thầm nghĩ, ừ — mình sẽ làm điều này“.

Tình nguyện hiến hơn một nửa lá gan
Heather bên “người hùng” – chồng chưa cưới – Chris (Ảnh: ABC News, YouTube)

Còn Heather thì kể lại: “Anh ấy gọi cho tôi và nói rằng ‘kết quả thật tuyệt, hãy thực hiện đi, tôi là người hiến phù hợp, tôi hiến tặng cho cô’. Tôi không thể tin được vào tai mình nữa.

Ca phẫu thuật phức tạp được thực hiện vào tháng 3 năm 2015. Các bác sĩ đã phải mất 8 tiếng đồng hồ với Chris, và 12 tiếng với Heather. Cuối cùng, 55% lá gan của Chris được hiến tặng cho người bệnh.

Tình nguyện hiến hơn một nửa lá gan
Cặp đôi sau ca phẫu thuật (Ảnh: ABC News, YouTube)

Cả hai trở nên khá gần gũi sau ca phẫu thuật, và thật bất ngờ, họ đã yêu nhau lúc nào không biết. “Chúng tôi bắt đầu dành nhiều thời gian cho nhau, đi ăn tối, đi xe phim“, Chris kể lại.

Tình nguyện hiến hơn một nửa lá gan
Heather và Chris hạnh phúc bên nhau (Ảnh: ABC News, YouTube)

Chris tự hào tuyên bố: “Không hề hối hận, nếu phải lựa chọn lại, tôi cũng vẫn làm như thế.” Cuối năm 2015 vừa qua, sau khi ấp ủ dự định trong vài tháng, Chris cuối cùng đã cầu hôn Heather tại Chicago, sau bữa tối. Và tất nhiên, câu trả lời là: “Có!

Tình nguyện hiến hơn một nửa lá gan
Họ sẽ làm đám cưới vào tháng 10 năm 2016 (Ảnh: ABC News, YouTube)

Hiện tại, cặp đôi hoàn hảo đang lên kế hoạch cho lễ cưới sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay. Và phù rể tất nhiên là anh chàng đã gián tiếp đưa hai người đến với nhau – bạn đồng nghiệp của Chris.

Theo Huffingtonpost, Yahoo News
Quang Minh tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here