Trang chủ Sống đẹp ‘Cậu bé meme’ bất ngờ được cư dân mạng hồi đáp tới...

‘Cậu bé meme’ bất ngờ được cư dân mạng hồi đáp tới 100.000 USD

198
0

‘Cậu bé meme’ bất ngờ được cư dân mạng hồi đáp tới 100.000 USD

Cậu bé thành công, hay cậu bé meme là biệt hiệu trìu mến mà cư dân mạng đặt cho Sam, nhưng họ còn làm nhiều hơn thế…

Meme là một xu hướng sử dụng hình ảnh khá phổ biến trong cộng đồng mạng. Theo đó, các cư dân mạng thường hay đính kèm các suy nghĩ của bản thân vào một bức ảnh ấn tượng nào đó, để truyền tải thông điệp của mình một cách độc đáo.

Cậu bé meme bất ngờ được cư dân mạng hồi đáp
“Chiến thắng” (Ảnh: Weknowmemes.com)

Nếu đã quen với meme, hẳn bạn sẽ không cảm thấy lạ lẫm với biểu cảm “rất đỗi thành công” của cậu bé Sam Griner sống tại Jacksonville, Florida, Mỹ. Thực chất đây là bức ảnh chụp Sam khi cậu 11 tháng tuổi trong một chuyến đi trên bãi biễn. Và tất nhiên, bức hình không hề được chụp khi Sam cảm thấy thành công, mà được chụp khi cậu bé chuẩn bị… cho cát vào mồm. Tuy nhiên biểu cảm rất đỗi tự tin và đáng yêu của Sam đã khiến bức ảnh trở thành một hiện tượng trên mạng.

Cậu bé meme bất ngờ được cư dân mạng hồi đáp
(Ảnh: Instagram)

Mẹ Sam, bà Laney Griner đã đưa bức ảnh của cậu bé lên Flickr mà không biết rằng chỉ vài năm sau, tấm hình sẽ trở nên nổi tiếng. Sau khi biết rằng bức ảnh của con mình được sử dụng vào một mục đích “kỳ cục” nhưng cũng không “gây hại cho ai“, và lại còn mang đến một khía cạnh “tích cực hài hước“, gia đình Sam đã rất hạnh phúc. Họ cũng không có ý định đòi hỏi bản quyền từ các website hay từ bất cứ một cư dân mạng nào.

Cậu bé meme bất ngờ được cư dân mạng hồi đáp
Đến công ty quảng cáo cũng sử dụng hình ảnh của Sam (Ảnh: Digest.dx3canada.com)

Sau đó, một cư dân mạng có quen biết với gia đình Sam tiết lộ một thông tin đáng buồn: bố cậu bé meme bị hỏng thận và đã phải chạy thận trong suốt 6 năm trời. Và cậu bé Sam 8 tuổi đang cùng gia đình gây quỹ trên trang web GoFundMe để giúp bố mình có đủ tiền ghép tạng.

Cậu bé meme bất ngờ được cư dân mạng hồi đáp
(Ảnh: Instagram)

Xúc động trước hoàn cảnh của “cậu bé meme mà ai cũng biết“, các cư dân mạng đã liên tục chia sẻ thông điệp này trên Internet. Chẳng mấy chốc, số tiền 75.000 USD dự kiến đã được quyên góp đủ, và mọi người vẫn còn đang tiếp tục quyên góp để giúp đỡ gia đình Sam vì biết rằng chi phí cho một ca ghép thận là không rẻ. Hiện, sau 9 tháng, số tiền này đã lên tới 100.000 USD.

Nếu bạn quan tâm tới Sam, hãy ghé thăm GoFundMe và giúp đỡ gia đình cậu bé Meme này nhé!

Theo DailyMail, Buzzflare, GoFundMe
Quang Minh tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here