Trang chủ Sống đẹp Quán phở Nụ Cười 1000 đồng/suất đem hy vọng đến với người...

Quán phở Nụ Cười 1000 đồng/suất đem hy vọng đến với người nghèo

234
0

Quán phở Nụ Cười 1000 đồng/suất đem hy vọng đến với người nghèo

Giữa Sài Gòn hoa lệ là chuỗi quán phở tình thương mang tên ‘quán phở Nụ Cười ‘. Với mỗi tô phở giá chỉ 1.000 đồng, người dân nghèo nơi đây sẽ có thêm hy vọng được thưởng thức những bữa trưa ấm lòng và no đủ.

Quán phở Nụ Cười (Ảnh: Hồ Trung Dung, Facebook)
quán phở Nụ Cười (Ảnh: Hồ Trung Dung, Facebook)

Quán phở Nụ Cười bao gồm chuỗi 5 nhà hàng nằm rải rác tại 5 quận khác nhau trong thành phố. Mặc dù được bán ra với giá chỉ 1.000 đồng, nhưng mỗi tô phở đều đặc biệt sang trọng và đầy đủ với thịt cắt lát, thịt bò viên, các loại rau ăn kèm, cùng với gia vị, nước sốt, và canh phở.

Một tô phở bò viên tại quán ăn Nụ Cười (Ảnh: Hồ Trung Dung, Facebook)
Một tô phở bò viên tại quán phở Nụ Cười (Ảnh: Hồ Trung Dung, Facebook)

Thông tin về quán phở Nụ Cười được chia sẻ lần đầu bởi một người dùng Facebook tên là Hồ Trung Dung. Trên dòng thời gian cá nhân, bạn Hồ Trung Dung viết:

Chia sẻ của bạn Hồ Trung Dung về quán ăn Nụ Cười (Ảnh chụp màn hình Facebook)
Chia sẻ của bạn Hồ Trung Dung về quán phở Nụ Cười (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Ngay sau đó, hàng ngàn bạn trẻ đồng loạt hưởng ứng và lan tỏa thông tin tới nhiều người hơn nữa. Không ít người dùng Facebook đã nhiệt tình ủng hộ và bày tỏ suy nghĩ của cá nhân mình.

“Việc làm này thật ý nghĩa, mong sẽ có những chi nhánh khác ở mọi nơi để cho những mảnh đời bất hạnh được thưởng thức món phở mà họ có thể chưa bao giờ được ăn. Mình rất cảm ơn những mạnh thường quân và những nhà từ thiện đã làm một việc thật ý nghĩa vô cùng.” – Cẩm Bình Lê

“Thật là may mắn cho những ai khốn khó hay những sinh viên nhà có hoàn cảnh khó khăn. Xin cảm ơn những tấm lòng nhân ái”… – Nét đẹp Thảo Nguyên

“Tuyệt vời quá, lá lành đùm lá rách” – Hoài Thương Lê

“Cầu mong trên đời có nhiều nghĩa cử cao đẹp như vậy. Chúc cho thế giới hòa bình, tràn ngập tình yêu thương” – Hoa Cỏ May

Không gian rộng rãi, thoáng đãng của quán ăn Nụ Cười (Ảnh: Hồ Trung Dung, Facebook)
Không gian rộng rãi, thoáng đãng của quán phở Nụ Cười (Ảnh: Hồ Trung Dung, Facebook)
Những tô phở nghĩa tình tại quán ăn Nụ Cười (Ảnh: Hồ Trung Dung, Facebook)
Những tô phở nghĩa tình tại quán phở Nụ Cười (Ảnh: Hồ Trung Dung, Facebook)

Có lẽ, những quán ăn tình thương giống như Phở Nụ Cười đang ngày càng trở nên quen thuộc trong xã hội chúng ta. Từ Bắc vô Nam, từ Hà Nội đến Đà Nẵng cho tới thành phố Hồ Chí Minh, những cái tên như quán chay Hoa Từ Bi, bún bò Châu Ngọc Điệp, quán cơm tình thương Khát Vọng Trẻ, hay quán từ thiện Nguyễn Ảnh Thủ,… với mỗi suất ăn có giá từ 1.000-5.000 đồng, đã làm sáng thêm những tấm lòng vàng. Đó là những việc làm mang đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn của biết bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ quanh ta. Hy vọng những tấm lòng cao cả như vậy sẽ còn được lan rộng và lan xa hơn nữa, để xã hội này ngày một tươi đẹp và ấm áp tình người.

Hồng Liên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here