Trang chủ Sống đẹp Lấy thân mình che lựu đạn cho đồng đội: Lòng quả cảm...

Lấy thân mình che lựu đạn cho đồng đội: Lòng quả cảm của lính Mỹ

231
0

Lấy thân mình che lựu đạn cho đồng đội: Lòng quả cảm của lính Mỹ

Có rất nhiều phương pháp để thể hiện sự can đảm. Một số người chọn cách chiến đấu cho đức tin, một số khác chọn hy sinh bản thân để cứu những người khác.

Dưới đây là một tấm gương tiêu biểu. Anh William Kyle Carpenter – binh sĩ lực lượng hải quân lục chiến nhập ngũ ở tuổi 19. Năm 21 tuổi anh được điều tới Afghanistan. Trong một cuộc chiến, anh đã dùng thân thể mình che chắn cho đồng đội và đã bị thương nghiêm trọng.

Sau 5 năm trôi qua, những thay đổi của anh đã khiến mọi người không thể tin được.

▼Năm 2010, William 21 tuổi được cử tới Afghanistan. Trong một trận chiến, một quả lựu đạn đã rơi ngay gần thân anh và binh sĩ Nick Eufrazio, phản ứng đầu tiên của William đó là nhanh chóng lấy thân mình lao về phía trước che cho đồng đội.

(Ảnh: Internet)

▼ Vì vụ nổ, Nick đã bị chấn thương sọ não, hộp sọ phải được phẫu thuật lại, trước trán cũng bị tổn thương. Các bác sĩ tin rằng anh sẽ không bao giờ có thể nói chuyện lại nữa. Nhưng kì diệu thay, hai năm sau đó, khả năng ngôn ngữ của anh đã dần dần phục hồi.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▼ So với chấn thương của Nick, chấn thương của William càng nghiêm trọng hơn.

(Ảnh: Internet)

▼ Mắt phải bị mù, màng nhĩ bị vỡ, động mạch cổ bị đâm thủng, gãy hơn 30 xương trên cánh tay phải, mảnh đạn đâm vào hai chân, hàm dưới bị mất một số răng.

(Ảnh: Internet)

▼ Lúc đó anh cảm thấy cơ thể mình như bị đánh cho tơi tả, thực sự rất đau đớn, anh đã từng nghĩ rằng mình sẽ không thể sống sót.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▼ Hai năm rưỡi sau, anh đã phải trải qua hơn 40 cuộc phẫu thuật, hiện giờ đang dần dần hồi phục.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▼ William cũng được trao tặng huy chương trái tim màu tím, đây là huy chương danh dự cao nhất của nước Mỹ.

(Ảnh: Internet)

▼ 2014, William đã được nhận huân chương danh dự quân sự cao nhất do Tổng thống Obama trao tặng tại Nhà Trắng. Giải thưởng này chỉ được cấp cho những anh hùng có hành động cực kỳ dũng cảm và can đảm.

(Ảnh: Internet)

▼ Tổng thống Obama đích thân trao tặng huy chương.

▼ William cho biết, hành trình cuộc sống của anh chỉ mới bắt đầu. Anh tham gia các cuộc thi chạy marathon nhằm khuyến khích những người khác hãy cố gắng dũng cảm đối mặt với cuộc sống. Đồng thời anh muốn dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, bởi vì anh không muốn lãng phí thêm một cuộc sống thứ hai.

(Ảnh: Internet)

▼ William hiện đã trở thành một sinh viên đại học,  anh rất trân trọng cuộc sống hiện tại.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▼ Đồng thời, anh cũng là một nhà diễn thuyết, khích lệ mọi người vượt qua những khó khăn.

(Ảnh: Internet)

▼ Anh đã rất gần với cái chết nhưng cuối cùng sống sót trở lại sau cơn tuyệt vọng.  Cuộc sống trong tương lai của anh chắc chắn sẽ càng thêm thú vị hơn.

(Ảnh: Internet)

▼ Anh thực sự đã trở thành tấm gương sáng, đối tượng học tập của tất cả mọi người.

(Ảnh: Internet)

William hiểu rằng, hành động lấy thân chắn quả lựu đạn sắp nổ tung sẽ có thể khiến anh phải chết, nhưng anh đã không hề ngần ngại mà chọn cách hy sinh thân mình để cứu đồng đội. Sau nhiều lần phẫu thuật và trị liệu, anh đã dần dần lấy lại sức khỏe của mình. Giờ đây, anh đã bắt đầu một cuộc sống mới, dùng những cách khác nhau để khuyến khích mọi người mạnh mẽ đối mặt với cuộc sống.

My My

Xem thêm: 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here