Trang chủ Sống đẹp Chàng cụt chân giỏi chơi bóng đá, truyền cảm hứng tới hàng...

Chàng cụt chân giỏi chơi bóng đá, truyền cảm hứng tới hàng triệu người

222
0

Chàng cụt chân giỏi chơi bóng đá, truyền cảm hứng tới hàng triệu người

Hãy nghe kể về câu chuyện của Nico Calabria, một vận động viên bóng đá vô cùng đặc biệt!

Bóng rổ, thể dục dụng cụ, đấu vật, và cuối cùng là niềm đam mê bóng đá, chàng vận động viên Nico Calabria không hề bỏ lỡ một phút giây nào của cuộc sống đầy tươi đẹp. 13 tuổi, cậu bé Nico thành công gây quỹ 100.000 USD sau khi trèo lên đỉnh Kilimanjaro tại Tanzania. Khi vào cấp hai, Nico đã được nhận vào đội bóng đá của trường. Video ghi bàn của chàng vận động viên trẻ tuổi lan truyền trên mạng và nhận được hàng triệu lượt xem. Mới đây, đội ngũ quảng cáo Powerade lại thực hiện những thước phim cảm động về Nico, và nó được trình chiếu tại Liên hoan phim Bóng đá ở New York.

Điều gì đặc biệt cuốn hút ở chàng trai này? Nico là một anh chàng cụt chân giỏi chơi… bóng đá! … bằng chân trái!

Video câu chuyện về Nico:

https://www.youtube.com/watch?v=10GD9inHQbI

Nico Calabria – diễn giả, người đóng quảng cáo, ngôi sao sân cỏ, một anh chàng cụt chân. Đó quả là những danh hiệu ấn tượng. Nếu ai đó có hỏi Nico rằng, điều gì đã giúp anh vượt qua thể chất, thì Nico sẽ trả lời rằng, đó chính là cha mẹ anh. Họ đã truyền cảm hứng để Nico có thể làm được tất cả.

Chuyện chàng cụt chân giỏi chơi bóng đá
(Ảnh: Coca-colacompany.com)

Này, người đàn ông kém may mắn. Con sinh ra chỉ có một chân. Vậy nên hãy tận dụng nó tốt nhất“, đó là cách mà cha mẹ đã dạy Nico. Bà Jeanine, mẹ anh, đã chỉ cho Nico thói quen dồn sức tập trung của mình vào những thứ mình có thể, hơn là những gì mình không thể. Còn cha của Nico thì thường nghiêm khắc nhắc nhở Nico khi anh bị bắt nạt ở trường: “Cha mẹ biết, lũ vô công rồi nghề, nhưng con chẳng thể thay đổi điều đó. Giờ chúng ta làm gì đây?

Chuyện chàng cụt chân giỏi chơi bóng đá
(Ảnh: Pinterest.com)

Với sự ủng hộ của cha mẹ, cậu bé Nico ngày càng mạnh dạn hơn, anh theo đuổi ước mơ, và đạt được những gì mình mong muốn. Nico không còn là người “chạy theo giấc mơ“, mà đã trở thành “người truyền cảm hứng“.

Chuyện chàng cụt chân giỏi chơi bóng đá
(Ảnh: Mashable.com)

Chàng trai trẻ tốt nghiệp phổ thông vào năm 2013 và hiện đang là một nhân viên kiểm tra nạng cho SideSix, một công ty chuyên sản xuất nạng thể thao chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của anh là thử… phá nạng bằng mọi cách, để sau đó SideSix có thể tự hào tuyên bố rằng nạng của họ có chất lượng “được kiểm định bởi Nico Calabria“. Tháng 11 năm ngoái, anh đã vinh dự đại diện cho Mỹ tại Cúp bóng đá thế giới dành cho người cụt chân ở Mexico.

Chuyện chàng cụt chân giỏi chơi bóng đá
(Ảnh: Coca-colacompany.com)

Ở tuổi 20, Nico đã thành công hơn nhiều người lành lặn khác. Sống yêu đời và dám ước mơ, đó là thông điệp mà chàng trai cụt chân chơi bóng muốn truyền đến tất cả mọi người.

Theo Elite Reader
Quang Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here