Trang chủ Sống đẹp Bắt con mặc quần áo xấu đến trường: Cách giáo dục đặc...

Bắt con mặc quần áo xấu đến trường: Cách giáo dục đặc biệt của bà mẹ kế

231
0

Bắt con mặc quần áo xấu đến trường: Cách giáo dục đặc biệt của bà mẹ kế

Ai nói mẹ kế không thể thương con chồng? Phong cách giáo dục con của bà mẹ kế dưới đây quả thật là độc đáo…

Cô bé 11 tuổi Kaylee Olsen sống tại Utah có một niềm đam mê thời trang rất lớn. Kaylee luôn yêu thích được đi mua sắm quần áo mới và ăn diện. Nếu chỉ như vậy thì cũng tốt thôi, nhưng cô bé lại coi trọng vẻ bề ngoài quá mức. Kaylee đã bắt nạt một bạn gái cùng lớp khác chỉ vì bạn đó không thể mua được quần áo mới: “Đồ ngốc lôi thôi. Trông mày thật là ngớ ngẩn!

Mẹ kế giáo dục con
(Ảnh: ABC News, YouTube)

Khi mẹ kế của Kaylee nghe được điều đó, bà đã rất sốc. Bà không thể chấp nhận được việc cô bé coi trọng vẻ bề ngoài quá mức và bắt nạt bạn bè chỉ vì điều đó. Chính vì thế, bà đã quyết định dạy cho Kaylee một bài học…

Bà rủ Kaylee đi mua sắm, và đưa cô bé tới một cửa hiệu bán đồ cũ. Ở đó, bà cùng con gái chơi một trò chơi: Kaylee sẽ chọn ra “những món đồ xấu nhất” theo con mắt thẩm mỹ của cô bé. Cảm thấy thử thách này thật thú vị, Kaylee đã thỏa thích chê bai những chiếc váy tệ nhất mà không biết rằng… chỉ hai ngày sau đó thôi, cô bé sẽ “được sở hữu” chúng, và buộc phải mặc chúng đến trường.

Mẹ kế giáo dục con
(Ảnh: ABC News, YouTube)

Lần này, Kaylee đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, nhưng đó không phải là điều gì tốt đẹp. Bạn bè chế giễu cô bé, và Kaylee bắt đầu hiểu được cảm xúc của những đứa trẻ thường xuyên bị bắt nạt. Cô bé cũng nhận ra rằng những hành động trước kia của mình thật đáng xấu hổ, và không còn quá coi trọng vẻ bề ngoài nữa.

Mẹ kế giáo dục con
(Ảnh: ABC News, YouTube)

Kaylee xin lỗi người bạn gái từng bị cô bé bắt nạt, và điều tuyệt vời là, cả hai đã tìm được rất nhiều điểm tương đồng trong tính cách. Hai cô bé trở thành bạn thân ở trường.

Câu chuyện của Kaylee được chia sẻ trên đài ABC News và nhận được rất nhiều lời bình luận. Có người cảm phục cách dạy con biết đồng cảm của bà mẹ kế, cũng có người cho rằng cách làm này sẽ khiến lòng tự tin của đứa trẻ bị tổn thương, còn bạn thì nghĩ sao? Hãy bình luận ở bên dưới nhé!

Video câu chuyện mẹ kế dạy dỗ Kaylee trên đài ABC News:

Theo Hefty
Quang Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here