Trang chủ Sống đẹp 8 thói quen xấu khiến bạn mất đi sự lôi cuốn

8 thói quen xấu khiến bạn mất đi sự lôi cuốn

217
0

8 thói quen xấu khiến bạn mất đi sự lôi cuốn

Mỗi người chúng ta đều mong muốn mình sẽ trở thành một người có sức cuốn hút, lương thiện, biết quan tâm đến người khác. Là người mà ai cũng ngưỡng mộ và yêu mến. Nhưng đối với một số người, thì mục tiêu này quả là khó thực hiện.

Họ hoàn toàn không ý thức được bản thân họ có những hành vi hay tật xấu như: ích kỉ, thô lỗ, nông cạn… Điều này sẽ khiến cho họ mất đi sức hấp dẫn, thậm chí không ai muốn giao tiếp với họ. Dưới đây là 8 thói quen xấu khiến bạn mất đi sức cuốn hút:

1. Lấy mình làm trung tâm

Rất nhiều người không ý thức được điểm này, họ chỉ quan tâm đến bản thân họ, chỉ đàm luận những vấn đề liên quan đến họ, mà không quan tâm đến lời mà người khác muốn nói. Họ thường cho rằng bản thân họ là quan trọng nhất. Nếu như bạn có tật xấu này thì nên thay đổi. Sẽ không có ai muốn làm bạn với người chỉ nghĩ cho mình, luôn cho rằng bản thân mình là quan trọng nhất.

2. Chỉ coi trọng bề ngoài, không chú trọng nội tâm

Sức quyến rũ thực sự đến từ nội tâm, ngoại hình không phải là quan trọng nhất. Một người có thể có những bộ quần áo đẹp, và khuôn mặt xinh xắn, nhưng nếu như họ là người có tâm hồn ích kỉ, xấu xí, thì họ chỉ có thể tạm thời thu hút được ánh mắt của người khác. Còn một người có trái tim thiện lương và chân thành, thì mới có được một tình bạn chân thành và vĩnh cửu.

3. Tâm tranh đấu và hiếu thắng

Những người này có tâm hiếu thắng rất lớn, luôn muốn hơn tất cả mọi người. Nếu như bạn là người có tính cách như này, thì chắc chắn là bạn sẽ không phải là người được người khác yêu quý. Hãy nghĩ cho người khác trước, khi ai đó thành công trong công việc, chúng ta không nên nói: “Tôi có thể làm được tốt hơn”. Mà hãy nói: “Bạn thật giỏi, tôi rất tự hào về bạn.”

4. Coi bạn như kẻ địch

Những người như này thường có tranh chấp với bạn bè. Bạn bè thật sự thì nên tương thân tương ái, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn. Nhưng những người này khi bạn bè gặp nạn, họ dường như không biết, thậm chí còn chọc gậy bánh xe. Khi mọi người đều nhìn nhận ra bộ mặt thật sự của những người này, họ sẽ lập tức rời xa. Khi đó những người này chỉ còn cách tận hưởng dư vị của sự cô độc. Xin hãy nhớ, đừng coi bạn bè như kẻ địch, họ chính là đồng minh của bạn.

5. Thích ra lệnh

Trong nhóm bạn bè của chúng ta thì mọi người đều bình đẳng. Có người họ rất thích chỉ tay năm ngón, ra lệnh cho người khác làm việc, những người này thường khiến cho bạn bè bất mãn. Cho dù bạn có năng lưc vượt trên người khác, thì cũng nên khiêm tốn và chân thành đối đãi với người khác.

6. Không thành thật

Nếu bạn muốn được người khác yêu mến, thì trước tiên phải thành thật. Thật khó có thể tưởng tượng một người dối trá mà lại được người khác tin yêu. Những người xấu, họ có một điểm chung là không thành thật, bất kể việc gì họ đều có thể nói dối. Những người khiêm tốn và chân thành, thông thường họ thường có biểu hiện rất tốt nhất trong công việc, đồng thời họ có được sự tôn trọng và yêu mến của đồng nghiệp và bạn bè.

7. Thô lỗ và vô lễ

Đôi khi chúng ta có nhưng bất đồng quan điểm với bạn bè, hoặc phải gặp những người mà chúng ta không muốn gặp.  Nhưng chúng ta nhất thiết không được để người khác rơi vào tình thế khó xử, mọi người sẽ đều nhìn thấy cử chỉ thô lỗ của chúng ta. Điều đó có thể khiến cho họ không còn muốn giao tiếp với chúng ta nữa.

8. Bạn hoàn toàn không tin cậy, thậm chí còn dựa dẫm vào người khác

Khi bạn bè của bạn gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ của bạn, liệu bạn có ở bên cạnh họ không? Khi người khác cần bạn, có phải bạn luôn luôn bận rộn? Nếu người khác trong khó khăn mà không thể trông chờ vào bạn, đây cũng là một điều khiến bạn kém hấp dẫn đối với người khác.

Để trở thành một người có sức cuốn hút, thì chúng ta phải có một trái tim lương thiện, chân thành và khiêm tốn. Chúng ta không nên chỉ trang trí cho vẻ bề ngoài, mà cũng nên làm phong phú nội tâm của mình hơn nữa.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung 
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here