Trang chủ Sống đẹp Ý chí, nghị lực kiên cường của cô bé có khuôn mặt...

Ý chí, nghị lực kiên cường của cô bé có khuôn mặt biến dạng do bị bỏng

234
0

Ý chí, nghị lực kiên cường của cô bé có khuôn mặt biến dạng do bị bỏng

Trước khi xảy ra hỏa hoạn Zubaida Hasan tại Afghanistan là một cô bé nhỏ nhắn xinh xắn (khi đó mới 9 tuổi). Từ nhỏ cô đã bị bỏng nặng đến mức biến dạng hoàn toàn, mặt và da mặt đã bị bỏng rất nghiêm trọng, thậm chí còn không thể nhắm được mắt.

May mắn thay bác sĩ Peter Grossman đã tiến hành 12 lần phẫu thuật chỉnh hình giúp cô bé có thể trở lại cuộc sống bình thường và có một cuộc đời mới

Vào năm 2001 Zubaida bị bỏng nặng ở mặt, cổ, ngực và cánh tay thậm chí còn khiến gương mặt bị chảy xệ dính liền với phần cổ và ngực phía dưới. Mặc dù được gia đình đưa tới bệnh viện ngay sau đó nhưng vì vết thương có diện tích khá lớn, cho nên tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

14411504439918

Sau đó cha Zubaida đã quyết định đưa con gái đến bệnh viện Iran để chữa trị, sau 20 ngày điều trị ở đây, các bác sĩ quyết định bỏ cuộc, nói với gia đình Zubaida rằng chỉ có thể chấp nhận sự thật rằng không có cách nào khác nữa, hãy đưa Zubaida về nhà…chờ chết.

Điều không ngờ đến là Zubaida không chết, cô bé vẫn kiên trì tiếp tục sống. Vụ tai nạn này, đã khiến khuôn mặt cô bé bị biến dạng trông rất đáng sợ, hơn nữa nhiều bộ phận trên gương mặt cũng bị ảnh hưởng không thể hoạt động như bình thường được. Hàng ngày cô bé sống trong sự đau đớn.

Năm 2002, theo lời khuyên của một người quen tại địa phương, cha của Zubaida đã quyết định đưa cô bé tới trụ sở quân đội Mỹ nhằm tìm kiếm sự trợ giúp. Tại đây Zubaida đã gặp các bác sĩ quân y, họ liên hệ và giới thiệu tới bác sĩ chuyên gia phẫu thuật Peter Grossman, Quỹ bỏng trẻ em đã hỗ trợ kinh phí để Zubaida tới Mỹ điều trị.

14411504456609

Từng bước biến đổi của Zubaida

14411504482672

Trong vòng 1 năm ngắn ngủi, cô bé đã phải trải qua 12 ca phẫu thuật, sự thay đổi của cô bé quả thật rất đáng kinh ngạc. Sau khi được phẫu thuật, cô bé đã dùng 12 tuần để học tiếng Anh giao tiếp và được đi học tiểu học, hơn nữa còn làm quen được với rất nhiều  bạn bè.

Năm 11 tuổi cô bé đã tổ chức một cuộc gặp mặt với các bạn bè.

14411504534305

Cuộc sống của cô bé cũng ngày càng trở nên tốt hơn. Chia sẻ với mọi người về ước mơ của mình cô bé hy vọng sau này sẽ trở thành một bác sĩ nhi, và giúp xây dựng đất nước khi trưởng thành.

Dưới đây là video về sự thay đổi trưởng thành của cô bé.

Nhìn thấy Zubaida đáng yêu hiện nay, có ai biết được rằng cô bé đã phải chịu rất nhiều nỗi đau đớn và dày vò? Cô bé quả là một tấm gương sáng về nghị lực sống kiên cường.

Nếu như bạn thấy câu chuyện về Zubaida rất xúc động, vậy hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

Theo Letu.life
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here