Trang chủ Sống đẹp Cảm động câu chuyện cậu bé mời bà nội ăn mì bò

Cảm động câu chuyện cậu bé mời bà nội ăn mì bò

220
0

Cảm động câu chuyện cậu bé mời bà nội ăn mì bò

Hôm ấy, đã quá giờ ăn trưa, khách đến ăn đã thưa thớt, ông chủ quán mì muốn ngồi nghỉ đọc qua tờ báo một lát. Bất ngờ, có một bà lão dắt theo cháu trai khoảng 6- 7 tuổi đến quán. Nhìn bộ dạng của họ, ông chủ quán biết ngay họ là những người không có tiền.

“Một bát mì bò bao nhiêu tiền ông ơi?” Bà lão hỏi xong, rồi ngồi xuống ghế và lấy túi tiền ra đếm đếm… Sau đó bà gọi một bát mì bò.

Một lát sau, bát mì bò nóng hổi được ông chủ quán bê ra, nhìn những miếng thịt bò lát mỏng thật hấp dẫn, bà nội đẩy bát mì về phía cháu trai. Cháu trai hỏi: “Bà nội! Bà thực sự đã ăn cơm trưa rồi sao?”

“Đương nhiên!” Bà nội tươi cười trả lời rồi lấy một miếng rau đưa lên miệng nhấm nháp. Cậu bé dường như lâu ngày mới được ăn một bát mì bò thơm ngon như vậy nên chẳng mấy chốc đã ăn hết cả một bát mì to.

Ông chủ quán chứng kiến cảnh tượng của hai bà cháu liền tiến lại gần và nói: “Bà ơi! Chúc mừng bà, hôm nay là ngày may mắn của bà! Bà là khách hàng thứ 100 của chúng tôi nên hôm nay bà được miễn phí!”

Sau đó khoảng chừng nửa tháng, cậu bé ngồi đối diện quán mì và đếm từng cái gì đó, khiến cho ông chủ giật mình. Ông liền hỏi cậu bé: “Cháu đang làm gì vậy?”

Cậu bé trả lời: “Cháu đang đếm xem được bao nhiêu viên sỏi rồi ạ, mỗi người khách đến ăn cháu lại nhặt một viên vào đây và chờ đến viên thứ 99 ạ! Nhưng mà mãi cháu mới nhặt được gần 50 viên!”

Ông chủ quán nghe xong, cảm thấy có gì đó trào dâng trong lòng. Thế là, ông gọi điện cho những người bạn và khách quen biết nói: “Hôm nay anh có bận không? Không có việc gì, tôi mời anh tới quán ăn bát mì, hôm nay tôi mời!”

Cứ như vậy, chẳng mấy chốc khách đến quán ăn càng lúc càng đông, cậu bé rất vui mừng đếm từng viên sỏi: “Tám mươi, ..tám ba…!”

Cuối cùng đến viên sỏi thứ 99, cậu bé vội vàng kéo bà nội tới quán và nói: “Bà nội! Lần này đến lượt cháu mời bà nhé!” Cậu bé vừa nói vừa tỏ ra đắc ý.

Bà nội cảm động ăn bát mì bò mà ông chủ quán vừa bê ra vẫn còn đang nóng hổi, cậu bé ngồi bên bà nội cũng cầm cọng rau cho vào miệng nhấm nháp…

Bà chủ quán thấy vậy không đành lòng liền nói với chồng: “Ông ơi, tặng cho cậu bé một bát mì đi!”

Ông chủ quán mỉm cười nói: “Cậu bé ấy đang học tập đạo lý nên bây giờ không ăn gì cũng no bụng rồi bà ạ!”

Bà nội ăn một cách ngon miệng rồi quay sang hỏi cháu trai: “Cháu có muốn bà để một ít phần cho cháu không?”

Không ngờ, cậu bé tươi tỉnh và đưa tay vỗ vỗ vào bụng rồi nói: “Cháu không cần đâu, bà nhìn xem, cháu đã no bụng rồi đây này!”

Cho đi là một loại năng lượng, nếu như có dịp, chúng ta hãy đều nên làm như vậy nhé!

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here