Trang chủ Sống đẹp Từng sống nhờ thức ăn thừa, nhà hảo tâm tặng 500.000 USD...

Từng sống nhờ thức ăn thừa, nhà hảo tâm tặng 500.000 USD để làm từ thiện

216
0

Từng sống nhờ thức ăn thừa, nhà hảo tâm tặng 500.000 USD để làm từ thiện

500.000 đô la là khoản quyên góp lớn nhất mà quỹ từ thiện Salvation Army từng nhận được từ các nhà hảo tâm.

Theo thông tin chính thức từ Salvation Army, khoản tiền nói trên được gửi tới chiếc ấm từ thiện đặt tại thành phố Rosemount, bang Minnesota, Mỹ, vào ngày 28/11. Cho đến nay, đây là khoản tài trợ kỷ lục mà quỹ từng nhận được trong suốt lịch sử hoạt động của mình.

Một chiếc ấm từ thiện của Salvation Army (Ảnh: blog.salvationarmyusa.org)
Một chiếc ấm từ thiện của Salvation Army (Ảnh: blog.salvationarmyusa.org)

Salvation Army cho biết, tác giả của khoản tiền hào phóng này là một cặp đôi muốn được giấu tên trên các phương tiện truyền thông. Thông qua khoản tiền từ thiện, họ muốn tôn vinh người cha đã từng phục vụ trong Thế chiến I – người luôn bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ chức Salvation Army vì đã cung cấp bánh ngọt và cà phê miễn phí cho các lính chiến thời đó.

Từng phải sống qua ngày nhờ vào thức ăn thừa khi còn trẻ, giờ đây, cặp đôi mong muốn được đóng góp sức mình để giúp đỡ những người cơ nhỡ khác.

“Sẽ đến một thời điểm trong cuộc đời, bạn sẽ muốn quan tâm và chăm sóc những người khác – giống như cái cách bạn từng được chăm sóc và quan tâm”, cặp đôi chia sẻ, theo trích dẫn từ Salvation Army.

Được biết, Salvation Army là một trong những tổ chức từ thiện tích cực nhất tại Mỹ. Mỗi ngày, tổ chức phục vụ 1200 bữa ăn nóng, cung cấp nơi trú ngụ cho gần 900 người mỗi đêm, và phân phát đồ dùng tap hóa cho hơn 100.000 người mỗi năm.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here